Sau khi trở về từ SEA Games 31, U23 Thái Lan đã lập tức lên kế hoạch để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2022 diễn ra vào đầu tháng 6 tới.

quyết hạ việt nam, u23 thái lan gọi cả 1 đội hình đang thi đấu ở châu Âu

U23 Thái Lan quyết tâm dồn sức cho VCK U23 châu Á

Đáng chú ý, lần này nữ trường đoàn bóng đá Thái Lan Madam Pang đã thuyết phục được đến 11 cầu thủ có gốc nước ngoài hoặc đang chơi bóng tại châu Âu về hội quân cùng “Voi chiến”.

Tại SEA Games vừa qua, U23 Thái Lan chỉ đem sang Việt Nam 4 cầu thủ đang chơi bóng ở châu Âu là Patrik Gustavsson, Chayapipat Supunpasuch, Ben Davis và Jonathan Khemdee.

Dù có ít thời gian nghỉ ngơi và tập luyện cùng nhau nhưng cả 4 cái tên kể trên đều thi đấu tốt, góp công đưa U23 Thái Lan vào đến trận chung kết, trước khi thất thủ 0-1 trước U23 Việt Nam.

Từ thành công đó, nữ tỷ phú Madam Pang đã đẩy mạnh hơn việc thuyết phục các cầu thủ gốc Thái hoặc đang thi đấu ở nước ngoài trở về khoác áo đội U23 dự giải châu Á.

Theo thông tin, ngoài 4 cầu thủ vừa dự SEA Games 31, đã có thêm 7 cái tên xác nhận hội quân cùng U23 Thái Lan là Nicholas Mickelson, Yannick Nussbaum, Thanawat Suengchitthawon, Channarong Promsrikaew, Achitpol Keereerom, Marcel Sieghart và Sittichok Paso.

Nói trên tờ Siam Sport, bà Madam Pang cho biết: “Đây là mục tiêu của tôi và bóng đá Thái Lan. Chúng tôi muốn kết hợp những cầu thủ trong nước giỏi nhất với các cầu thủ gốc Thái Lan hoặc đang chơi bóng ở châu Âu.

Những cầu thủ chơi bóng ở nước ngoài và gốc Thái Lan đang giúp nâng cao chất lượng các đội tuyển của Thái Lan. Tôi muốn những cầu thủ ở đây sẽ gia nhập đội tuyển quốc gia trong 1-2 năm nữa”.

Vị nữ trưởng đoàn bóng đá Thái Lan cho hay, các cầu thủ kể trên sẽ bắt đầu hội quân từ ngày 25/5 đến hết ngày 28/5. Sau đó, đến ngày 31/5 toàn đội sẽ di chuyển sang Uzbekistan.

Sau thất bại tại đại hội thể thao Đông Nam Á 2022, Madam Pang đang muốn dồn toàn lực cho VCK U23 châu Á 2022.

Đặc biệt, tại giải đấu này, đội bóng xứ chùa vàng còn gặp lại U23 Malaysia và U23 Việt Nam những đội đã từng thắng họ ở SEA Games 31.

Theo lịch, ngày 2/6, U23 Thái Lan sẽ đá trận ra quân với U23 Việt Nam, kế đó là cuộc đọ sức với U23 Malaysia vào ngày 5/6 và kết thúc vòng bảng bằng trận đấu với U23 Hàn Quốc (8/6).Nguồn: Báo Giao Thông

Share.

Comments are closed.