HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 15 tháng 3 năm 2023 – Quỹ VinFuture (The VinFuture Foundation) đã chính thức khởi động chuỗi hội thảo trực tuyến InnovaTalk 2023, bao gồm các lĩnh vực mang tính ứng dụng cao như nông nghiệp, y tế, giao thông thông minh và các xu hướng công nghệ mới nổi. Các hội thảo trên web (webinar) sẽ được tổ chức thường xuyên từ tháng 3 đến tháng 11 năm nay.

Quỹ VinFuture tổ chức chuỗi hội thảo trực tuyến InnovaTalk nhằm kết nối những bộ óc xuất sắc với các nhà khoa học, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Mỗi hội thảo trực tuyến InnovaTalk sẽ được chủ trì bởi một thành viên của Hội đồng Giải thưởng VinFuture hoặc Hội đồng Sơ tuyển, hoặc bởi một chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Hội thảo trực tuyến cũng sẽ có các phần thảo luận được trình bày bởi các diễn giả khách mời nổi tiếng đến từ các tổ chức học thuật nổi tiếng trên toàn thế giới bao gồm các trường đại học và tổ chức nghiên cứu, cũng như sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu từ các học viện và doanh nghiệp đến từ Việt Nam.

Thông qua những nội dung thảo luận, Quỹ VinFuture mong muốn tôn vinh tầm quan trọng của từng lĩnh vực khoa học – công nghệ trong cuộc sống hiện nay, cũng như đánh giá tính thực tiễn và tiềm năng ứng dụng công nghệ đó tại Việt Nam và thế giới. Đồng thời, Quỹ VinFuture cũng mong muốn khuyến khích và thúc đẩy sự đóng góp và vai trò của các nhà khoa học Việt Nam trong chuỗi sáng tạo toàn cầu.

Tiến sĩ Lê Thái Hà, Giám đốc điều hành của Giải thưởng VinFuture cho biết: “Chuỗi hội thảo InnovaTalk nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ cộng đồng khoa học trong năm qua, mỗi buổi webinar thu hút khoảng 200 nhà nghiên cứu và chuyên gia tham dự. Với vai trò là cầu nối tri thức, chúng tôi đã tăng số lượng buổi hội thảo trong năm nay để những người yêu mến và đam mê khoa học có cơ hội giao lưu, trò chuyện với các nhà khoa học và chuyên gia hàng đầu về các vấn đề quan trọng, xu hướng công nghệ trên toàn cầu”, 

Buổi hội thảo đầu tiên của chuỗi InnovaTalk trong năm 2023 sẽ diễn ra lúc 13h ngày 29/3 (giờ Việt Nam) và được chủ trì bởi Giáo sư Josse De Baerdemaeker – nguyên Chủ tịch Hiệp hội Kỹ sư nông nghiệp Châu Âu (European Society of Agricultural Engineers -EurAgEng). Ông từng là diễn giả trình bày tham luận tại phiên tọa đàm “Nông nghiệp bền vững trong tình trạng bình thường mới” trong khuôn khổ Tuần lễ Khoa học -Công nghệ VinFuture năm 2022.

Nội dung chính của hội thảo là phần diễn thuyết về chủ đề “Công nghệ thu hoạch cây ăn quả với cảm biến quang phổ” (Harvest Planning with Spectral Sensors in the Orchard) của Giáo sư Wouter Saeys đến từ Đại học KU Leuven (Bỉ). Đại học KU Leuven từng được Thomson Reuters xếp hạng là trường đại học sáng tạo nhất Châu Âu, dựa theo số lượng bằng sáng chế. Giáo sư Wouter Saeys là tác giả chính hoặc đồng tác giả của hơn 200 bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín.

Để theo dõi các phần trình bày, chia sẻ của diễn giả, cũng như tham gia thảo luận và tương tác trong buổi hội thảo đầu tiên với chủ đề “Nông nghiệp thông minh – Công nghệ sau thu hoạch”, người quan tâm có thể đăng ký tham dự hội thảo tại đường link sau:

https://forms.office.com/r/D8L4LB6hsa

Danh sách các chủ đề trong chuỗi hội thảo trực tuyến InnovaTalk trong năm 2023:

1. Hội thảo tháng 3: Nông nghiệp thông minh – Công nghệ sau thu hoạch (Smart Agriculture – Post-Harvest Technology)

2. Hội thảo tháng 5: Trí tuệ nhân tạo và Máy học (AI & Machine learning)

3. Hội thảo tháng 6: Giải pháp lưu trữ carbon ứng phó với biến đổi khí hậu (Carbon Storage Solution to Climate Change)

4. Hội thảo tháng 7: Vi sinh vật đường ruột và hệ miễn dịch (Gut Microbiome and Immune System)

5. Hội thảo tháng 8: Công nghệ tái chế chất thải nhựa (Plastic Waste Recycling Technology)

6. Hội thảo tháng 9: Thành phố và giao thông thông minh (Smart cities & Transportation)

7. Hội thảo tháng 10: Vật liệu thông minh cho một thế giới xanh và bền vững (Smart Materials to Sustainable and Green World)

8. Hội thảo tháng 11: Cảm biến sinh học và Thiết bị y tế (Biosensors & Medical Devices)

Hashtag: #VinFuture #Vingroup

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Quỹ VinFuture (VinFuture Foundation)

Được thành lập vào Ngày Quốc tế Đoàn kết 20/12/2020, Quỹ VinFuture là tổ chức phi lợi nhuận do tỷ phú Phạm Nhật Vượng và vợ là bà Phạm Thu Hương đồng sáng lập. Hoạt động cốt lõi của Quỹ là trao Giải thưởng VinFuture hàng năm cho những đổi mới khoa học và công nghệ mang tính đột phá đã tạo ra hoặc có tiềm năng tạo ra những thay đổi có ý nghĩa trong cuộc sống của hàng triệu người trên khắp hành tinh.

Tổng cộng có 4 giải thưởng được trao bởi Giải thưởng VinFuture hàng năm, bao gồm Giải thưởng lớn VinFuture trị giá 3 triệu USD – một trong những giải thưởng hàng năm lớn nhất từ ​​trước đến nay trên thế giới. Ngoài ra còn có ba Giải đặc biệt, mỗi giải trị giá 500.000 USD, dành riêng cho các nhà đổi mới nữ, các nhà đổi mới ở các nước đang phát triển và các nhà đổi mới có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực mới nổi.

Ngoài ra, Quỹ VinFuture còn tiến hành nhiều hoạt động để hoàn thành sứ mệnh của mình, chẳng hạn như tham gia vào các hoạt động tài trợ chiến lược, xúc tác kết nối trí tuệ và hợp tác phát triển khoa học – công nghệ.

Hashtag: #VinFuture #Vingroup

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.