Đó là lỗi của tôi vì đã không rõ ràng. Ai cũng bất ngờ khi thấy Mbappe làm đội trưởng PSG trong trận đấu cuối cùng ở cúp quốc gia Pháp.

HLV Galtier khiến cả các cầu thủ PSG bất ngờ khi để Mbappe đeo băng đội trưởng

HLV Galtier khiến cả các cầu thủ PSG bất ngờ khi để Mbappe đeo băng đội trưởng

Kylian Mbappe là một trong 4 đội phó của PSG mùa này, cùng với Kimpembe, Verratti và Sergio Ramos’, thuyền trưởng Galtier lên tiếng trước thông tin phòng thay đồ Parc des Princes nổi sóng vì “đặc cách” cho tiền đạo người Pháp đeo tấm bằng đội trưởng.

Có một chút khác biệt ở đây, khi sau trận đấu nói trên vị thuyền trưởng khẳng định, Mbappé với tư cách là đội phó mới thay thế Kimpembe. Vì vậy, việc nhà cầm quân này lên tiếng được cho là chỉ nhằm xoa dịu dư luận.

Bởi ở trận Pays de Cassel 0-7 PSG, còn có một Sergio Ramos lừng lẫy của Real Madrid, cũng là đội phó nhưng bị Galtier ngó lơ nên lôi… thâm niên ở PSG ra để bào chữa cho sự ưu ái của Mbappe:

Có một tiêu chí mà tôi cho là quan trọng, đó là thâm niên ở CLB. Khi Marquinhos vắng mặt vì lý do nào đó, băng đội trưởng của PSG sẽ được trao cho người khác.

Ở trận đấu với Lens, không Kimpembe, không Marco Verratti, không Marquinhos trên băng ghế dự bị, tôi quyết định chọn Mbappe. Tôi đã nói chuyện với Kimpempe để anh ấy hiểu rõ về điều này“.

Mbappe lần đầu tiên trong sự nghiệp được đeo băng đội trưởng PSG ở trận đấu mà anh ghi 5 bàn.

Messi và Sergio Ramos từng là 2 đội trưởng lẫy lừng ở 2 đội bóng nổi tiếng hơn PSG trước khi đến Paris

Messi và Sergio Ramos từng là 2 đội trưởng lẫy lừng ở 2 đội bóng nổi tiếng hơn PSG trước khi đến Paris

Sau trận, HLV Galtier xác nhận Mbappe là đội phó mới của PSG, thay Presnel Kimpembe. Điều này đồng nghĩa với việc tiền đạo 24 tuổi sẽ nghiễm nhiên là đội trưởng của PSG, bất cứ khi nào Marquinhos không có mặt trên sân.

Kimpembe đã phản ứng với quyết định của Galtier thông qua mạng xã hội. Anh ấy nói rằng anh ấy không biết gì về nó và thực sự rất ngạc nhiên.

Việc Mbappe được ‘đặc cách’ làm đội trưởng là bất ngờ lớn với tất cả mọi người. Thực tế, dù ít ra sân vì chấn thương nhưng Kimpembe cũng đã 2 lần đeo băng đội trưởng PSG mùa này và Mbappe cũng có mặt trên sân.

Quản lý phòng thay đồ với những cái tôi quá lớn ở PSG không hề dễ dàng với HLV Galtier, nhất là khi Mbappe muốn trở thành số một trong đó, kể cả với Messi và Neymar.

Lâm Hoàng

.

Nguồn tổng hợp

Share.

Comments are closed.