Bóng đá

Paulo Sousa được bổ nhiệm làm tân thuyền trưởng của Ba Lan

Sousa bổ nhiệm huấn luyện viên Ba Lan.Sousa bổ nhiệm huấn luyện viên Ba Lan. Ảnh: AFP

Paulo Sousa đã chính thức được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của Ba Lan sau thời gian thất nghiệp vào đầu tháng 8 năm rồi. 

Paulo Sousa rời Bordeaux vào tháng 8 vừa rồi do thành tích bết bát, tuy nhiên, ông cuối cùng đã quay trở lại với một công việc tại tuyển Ba Lan. Trước khi gia nhập tuyển Ba Lan, Sousa từng là huấn luyện viên cho nhiều đội bóng, trong đó có Leicester City, Queens Park Ranger, và Swansea.

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha từng là một danh thủ của Juventus những năm 1990. Ông thậm chí còn từng lão bà vào tới chung kết Champions League nhưng đã bị đánh bại bởi Ajax Amsterdam. Sousa có thành tích làm huấn luyện viên đa dạng khi từng công tác tại nhiều môi trường khác nhau.

Khi nắm quyền tại Ba Lan, Sousa vẫn có thể tái ngộ bóng đá Anh khi Ba Lan sẽ nằm chung bảng với Tam Sư tại vòng loại World Cup 2022.

Chủ tịch của liên đoàn bóng đá Ba Lan, Zbigniew Boniek, chia sẻ rằng bóng đá Ba Lan rất vinh hạnh khi có sự phục vụ của Sousa.

“Tôi tin rằng, với kinh nghiệm, đẳng cấp, và tầm hiểu biết của mình, Sousa sẽ làm tốt vai trò một huấn luyện viên trưởng của đội bóng.”

Sousa cũng bày tỏ sự vinh hạnh khi được liên đoàn bóng đá Ba Lan trao cho cơ hội thể hiện chính mình.

Được biết, nhiệm vụ đầu tiên của Sousa sẽ là giúp Ba Lan tiến sâu tại Euro 2021, giải đấu sẽ được tổ chức trên toàn châu Âu, và Ba Lan cũng có một sân được tham dự vào giải đấu này.

Với kinh nghiệm của bản thân, rất hy vọng ông Sousa có thể thổi một luồng đã mát lành vào guồng quay của đội tuyển Ba Lan.

Sousa bổ nhiệm huấn luyện viên Ba Lan.
Sousa được bổ nhiệm huấn luyện viên Ba Lan. Ảnh: AFP