BARCELONA, TÂY BAN NHA – Media OutReach – Ngày 27 tháng 2 năm 2023 – Công ty công nghệ hàng đầu thế giới OnePlus vừa công bố mối quan hệ hợp tác kỹ thuật với Perfect World Games về công nghệ dò tia (ray tracing). Cả hai bên hợp tác chặt chẽ để đưa công nghệ dò tia vào trò chơi trong trò chơi “Tower of Fantasy” (tạm dịch: Tháp tưởng tượng) trên điện thoại thông minh (smartphone) OnePlus 11 5G.

Caption

Ông Kinder Liu, Giám đốc vận hành (COO) kiêm Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Phát triển (R&D) của OnePlus cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Perfect World Games để giới thiệu công nghệ đầu ngành định hình tương lai của trải nghiệm chơi trò chơi trên thiết bị di động trên OnePlus 11 5. OnePlus luôn tận tâm cung cấp trải nghiệm trò chơi sống động nhất cho người dùng của chúng tôi và thông qua sự hợp tác mới này, chúng tôi sẽ nâng trải nghiệm này lên một tầm cao mới”.

Ông Dan Xu, đại diện của Perfect World Games phát biểu: “Chúng tôi rất vui được hợp tác với OnePlus để áp dụng công nghệ tiên tiến này mà trước đây chỉ có trên máy tính cá nhân (PC) vào điện thoại di động. Là nhà phát triển trò chơi hàng đầu, chúng tôi có sứ mệnh là mang lại trải nghiệm tốt nhất cho các game thủ và công nghệ dò tia sẽ biến đổi đáng kể trải nghiệm trong trò chơi”.

Công nghệ dò tia trong trò chơi trên điện thoại di động

Dò tia là công nghệ cho phép chiếu sáng động trong trò chơi, phản xạ, chiếu sáng vật lý chéo và đổ bóng, cho phép tạo ra môi trường cực kỳ chân thực khi chơi game. Điện thoại thông minh OnePlus 11 5G mới ra mắt được trang bị nền tảng di động Snapdragon® 8 Gen 2 hỗ trợ công nghệ dò tia tăng tốc phần cứng, mang đến cơ hội cho OnePlus hợp tác với Perfect World Games để khám phá đầy đủ tiềm năng của dò tia trên thiết bị di động.

Công nghệ dò tia trong trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (Massively Multiplayer Online Role-Playing Game – MMORPG) thế giới mở trên điện thoại di động

So với các trò chơi MMORPG truyền thống, việc kết hợp dò tia trong các trò chơi thế giới mở có những thách thức kỹ thuật đáng kể, đặc biệt là trên nền tảng di động. Perfect World Games đã phát triển các kỹ thuật như cơ chế cập nhật khung đối tượng động dựa trên khoảng cách và loại bỏ dò tia dựa trên phạm vi dựa trên phối cảnh nguồn sáng, cho phép người chơi trải nghiệm các khung hình ổn định trong thời gian thực, trong khi thưởng thức các hiệu ứng dò tia.

Ngoài ra, đối với các cảnh thế giới mở trong “Tower of Fantasy”, các cấu trúc gia tốc dò tia được tối ưu hóa hơn nữa thông qua việc sử dụng tính năng loại bỏ đối tượng nhỏ và loại bỏ khả năng xem dựa trên góc quay vững chắc của máy ảnh. Bằng cách mô phỏng chính xác sự lan truyền và tương tác của các tia sáng, người chơi có thể hòa mình vào sa mạc Vera và trải nghiệm hiệu ứng ngọn lửa chân thực hơn từ môi trường xung quanh và cát nóng dưới chân.

Thông thường, trải nghiệm trò chơi MMORPG thế giới mở đắm chìm hơn so với trò chơi MMORPG truyền thống do có nhiều đối tượng chi tiết chân thực hơn và trải nghiệm này còn được nâng cao hơn nữa nhờ công nghệ dò tia. Độ che khuất và bóng tối trong các cảnh thế giới mở được tính toán chính xác để chiếu sáng và tạo bóng chính xác cho các đối tượng ở mọi kích cỡ và tỷ lệ trong “Tower of Fantasy”.

Điều này hoàn toàn khác với các phương pháp kết xuất truyền thống thường bỏ sót các chi tiết phức tạp trong cảnh, dẫn đến vùng tối và bóng không chính xác hoặc thiếu. Chẳng hạn, bằng cách tính toán hiệu ứng che khuất của cảnh dưới cường độ ánh sáng đồng đều, tính năng dò tia trên “Tower of Fantasy” tăng cường và cải thiện độ tương phản giữa sáng và tối trong hình ảnh, đạt được bóng tối chân thực hơn và cuối cùng là tạo cảm giác mạnh mẽ hơn về chiều sâu không gian và chủ nghĩa hiện thực đối với môi trường của trò chơi.

Sự ra đời của công nghệ dò tia di động cũng cho phép ghi lại chính xác hơn bóng đổ và hiệu ứng che khuất của các vật thể ở khoảng cách xa và phía sau các vật thể khác, mang lại hiệu suất hình ảnh tốt hơn so với các kỹ thuật kết xuất truyền thống.

Hơn nữa, với tính năng dò tia di động được bật, trò chơi cải thiện hiệu ứng mô phỏng sự hấp thụ ánh sáng chính xác về mặt vật lý khi nó đi qua và phản xạ khỏi bề mặt nước. Khó khăn ở đây là ánh sáng bao gồm nhiều bước sóng ánh sáng khác nhau và khi những sóng ánh sáng này đi vào nước, chúng được hấp thụ khác nhau.

Công nghệ dò tia trong trò chơi trên smartphone OnePlus 11 5G

Mục tiêu của sự hợp tác này là cải thiện trải nghiệm hình ảnh và hiệu suất trên thiết bị di động. Để cải thiện chất lượng đồ họa, các kỹ sư của OnePlus và Perfect World Games đã đồng phát triển Đường ống dò tia nội tuyến theo thời gian thực và một Thuật toán hội tụ tạm thời nhanh mới lạ để loại bỏ môi trường xung quanh, được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của “Tower of Fantasy” bằng cách sử dụng một chuyển tiếp kết xuất đường ống

Để đối phó với sức mạnh tính toán đồ họa đòi hỏi khắt khe do công nghệ dò tia mang lại, Spatiotemporal Oversampling (tạm dịch: Lấy mẫu quá mức không gian tạm thời) được sử dụng. Nhờ có thông số kỹ thuật phần cứng vượt trội bao gồm RAM 16 GB LPDDR5X, ROM 256 GB với UFS 4.0 và Hệ thống làm mát VC tốc độ cao mới, OnePlus 11 5G có thể hỗ trợ kết xuất theo thời gian thực của tính năng dò tia di động trên đồ họa của “Tower of Fantasy”.

Từ ngày 27 tháng 2 đến ngày 2 tháng 3 tới, OnePlus sẽ giới thiệu Tower of Fantasy hỗ trợ dò tia tại Hội trường 3, 3M10 tại Mobile World Congress- MWC (Triển lãm Di động Thế giới) 2023.

Hashtag: #OnePlus

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về OnePlus

OnePlus là một thương hiệu công nghệ di động tầm cỡ toàn cầu thách thức các khái niệm thông thường về công nghệ. Được tạo ra dựa trên câu thần chú “Never Settle” (tạm dịch “Không bao giờ ngưng trệ”), OnePlus tạo ra các thiết bị được thiết kế tinh xảo với chất lượng cao cấp và phần cứng hiệu năng cao. OnePlus phát triển mạnh nhờ xây dựng mối liên kết bền chặt và cùng phát triển với cộng đồng người dùng và người hâm mộ.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập OnePlus.com hoặc theo dõi OnePlus trên:

Instagram –  https://instagram.com/onep
Facebook –  https://facebook.com/oneplus
Twitter –  https://twitter.com/oneplus
LinkedIn –  https://www.linkedin.com/company/oneplus

About OnePlus

OnePlus is a global mobile technology brand challenging conventional concepts of technology. Created around the “Never Settle” mantra, OnePlus creates exquisitely designed devices with premium build quality and high-performance hardware. OnePlus thrives on cultivating strong bonds and growing together with its community of users and fans.

For more information, please visit OnePlus.com or follow us on:
Instagram –  https://instagram.com/oneplus
Facebook –  https://facebook.com/oneplus
Twitter –  https://twitter.com/oneplus
LinkedIn –  https://www.linkedin.com/company/oneplus

Hashtag: #OnePlus

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.

Share.

Comments are closed.