LUÂN ĐÔN, Ngày 23 tháng 6 năm 2023 /PRNewswire/– Origination đã trở nên quan trọng hơn so với Netflix khi họ xây dựng dấu ấn trên toàn thế giới và đối mặt với sự cạnh tranh từ các chủ sở hữu của danh mục nội dung lớn nhất thế giới (các studio tại Mỹ) và các nhà phát triển nội dung kỳ cựu tại địa phương. Phân tích mới từ Omdia theo dữ liệu PlumResearch cho thấy tầm quan trọng của nội dung gốc tại Mỹ và các thị trường Netflix quan trọng khác.

Netflix originals - share of total hours watched 1Q 2023 %

Tại Mỹ, 35,6% tổng số giờ xem trong ba tháng đầu tiên của 2023 là các nội dung gốc Netflix. Mỹ là thị trường lớn nhất, với tổng cộng 14,8 tỷ giờ phát trực tuyến trong Quý 1 năm 2023. Nội dung gốc chiếm tỷ lệ lớn nhất trong tổng số giờ xem ở Ba Lan — chỉ dưới 40%. Danh sách tiếp theo là Nhật Bản (20,6%) và Hàn Quốc (25,4%).

Mặc dù tỷ lệ phần trăm này có vẻ thấp khi xét đến các khoản đầu tư khổng lồ mà Netflix dành cho nội dung gốc, Omdia ước tính năm ngoái phần lớn nội dung gốc Netflix được sản xuất tại Mỹ: 403 trong tổng số 935 tựa phim ra mắt vào 2022.

Việc phân tích lượt xem nội dung gốc Netflix tại địa phương (tức là nội dung gốc được sản xuất tại quốc gia đang được đề cập) cung cấp một quan điểm khác biệt đáng chú ý về thành công của các streamer với nội dung sản xuất tại địa phương. Trong số giờ xem nội dung gốc ở Hàn Quốc, các tựa phim địa phương chiếm gần 68%. Mỹ cũng có tỷ lệ phần trăm cao là 61,4%, và cả hai quốc gia đều bỏ xa quốc gia tiếp theo, Nhật Bản. Lượt xem các nội dung gốc của Đức tại Đức chỉ chiếm 2,7%.

“Mặc dù sự quan tâm tới nội dung gốc ngày càng tăng và số tiền đầu tư rất lớn, tỷ lệ lượt xem các tựa phim này có vẻ thấp một cách đáng ngạc nhiên,” Tim Westcott, nhà phân tích chính cao cấp tại Omdia cho biết. “Lý do cho điều này có thể bao gồm: sự vượt trội của một số nội dung không phải nội dung gốc, đặc biệt là phim sân khấu và một số bộ phim truyền hình đã được Netflix mua lại. Các bộ phim và chương trình truyền hình Harry Potter như Brooklyn Nine-NineRick và Morty nằm trong số các tựa phim hàng đầu ở các quốc gia khác như Italia và Đức □.”

“Một lý do khác là chiều sâu của danh mục: Netflix đã có nội dung gốc từ 2012, nhưng vẫn không có các phim của Walt Disney, WB Discovery hoặc Paramount.”

GIỚI THIỆU VỀ OMDIA 

Omdia, thuộc Informa Tech- là một nhóm tư vấn và nghiên cứu công nghệ. Kiến thức sâu sắc của chúng tôi về thị trường công nghệ kết hợp với những hiểu biết thực tế giúp các tổ chức đưa ra các quyết định tăng trưởng thông minh.

Fasiha Khan f asiha.khan@omdia.com

Hình ảnh – https://sporttimes.vn/wp-content/uploads/2023/06/Omdia-va-PlumResearch-Cac-noi-dung-goc-cua-Netflix-chiem.jpg

SOURCE OmdiaNguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.