KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 26 tháng 5 năm 2023 – Quyết định tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Malaysia (Bank Negara Malaysia – BNM) là nỗ lực nhằm ổn định đồng ringgit của Malaysia. Các chuyên gia của OctaFX tin rằng, cùng với tỷ giá hối đoái yếu, việc trợ cấp rộng rãi cho người Malaysia đã làm tăng rủi ro lạm phát, buộc BNM phải tăng tỷ giá.

BNM raises interest rate.jpeg

Ủy ban Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Malaysia đã tăng lãi suất chính sách qua đêm thêm 25 điểm cơ bản lên 3,00% vào ngày 3 tháng 5 vừa qua. Động thái này được đưa ra sau 2 cuộc họp mà lãi suất được giữ nguyên, không thay đổi. Những lý do chính đằng sau sự gia tăng là áp lực lạm phát tiếp tục cao và đồng tiền nội tệ của Malaysia suy yếu.

Ngân hàng Trung ương Malaysia cũng cho biết, muốn loại bỏ các khoản trợ cấp rộng rãi, ngoài việc dành cho mọi công dân bất kể giàu nghèo, còn gây áp lực lạm phát đáng kể, gây căng thẳng cho kho bạc nhà nước. Tuy nhiên, sự thay đổi chính sách đã có tác dụng. Theo thống kê quý 1 năm 2023, nhu cầu trong nước đang tăng lên cùng với sự cải thiện tổng thể về điều kiện làm việc.

Ông Kar Yong Ang, chuyên gia phân tích thị trường tài chính của OctaFX cho biết: “Chính sách thắt chặt tiền tệ mà Ngân hàng Trung ương Malaysia theo đuổi có vẻ hợp lý, với chương trình trợ cấp rộng rãi và cho thấy khả năng lãi suất sẽ tăng thêm. Sự suy yếu liên tục của đồng ringgit làm tăng áp lực lạm phát, khiến cơ quan quản lý phải áp dụng một quan điểm cứng rắn hơn. Tuy nhiên, việc bình thường hóa lãi suất sẽ cần thời gian, ngay cả khi có thêm các đợt tăng lãi suất và cắt giảm trợ cấp. Lãi suất toàn cầu cao hơn, môi trường rủi ro và tăng trưởng chậm chạp của nền kinh tế Trung Quốc sẽ càng làm suy yếu đồng ringgit trong quý 2 và đầu quý 3 năm nay”.

Sau quyết định của Ngân hàng Trung ương Malaysia, đồng ringgit ban đầu tăng 0,3% so với USD. Tuy nhiên, hiệu ứng tích cực chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, vì hai tuần sau, đồng ringgit đã mất hơn 1,0% và hiện đang tiến gần đến mức thấp lịch sử. Nếu xu hướng giảm tiếp tục, mục tiêu tiếp theo của tỷ giá hối đoái USD với ringgit là 4,75, đánh dấu mức thấp nhất chưa từng thấy trong hơn 24 năm qua, kể từ khi xảy cuộc khủng hoảng tài chính châu Á.

Hashtag: #OctaFX

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về OctaFX

OctaFX là công ty môi giới ngoại hối cung cấp dịch vụ giao dịch trực tuyến trên toàn thế giới kể từ năm 2011. Công ty cung cấp trải nghiệm giao dịch hiện đại và dịch vụ hàng đầu cho hơn 7,5 triệu nhà giao dịch trên toàn thế giới; cung cấp quyền truy cập miễn phí vào thị trường tài chính và các dịch vụ khác nhau đã được sử dụng bởi các khách hàng đến từ 180 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đã mở hơn 21 triệu tài khoản giao dịch. Các hội thảo trên web về giáo dục miễn phí, các bài viết và công cụ phân tích mà OctaFX cung cấp giúp khách hàng đạt được các mục tiêu đầu tư của họ.

Tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, OctaFX đã lần lượt giành được Giải thưởng ‘Nhà môi giới ngoại hối tốt nhất Malaysia năm 2022’ và ‘Nhà môi giới toàn cầu tốt nhất châu Á năm 2022’ từ Global Banking and Finance Review và International Business Magazine.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.octafx.com/

Hashtag: #OctaFX

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.