Đời sốngThể thao 24h

Nóng: Tuyển Việt Nam tái đấu Malaysia vòng loại World Cup ngày 11.6 nhưng chưa biết địa điểm | Bóng đá Việt Nam

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), cho hay: “Trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các trận đấu vào tháng 3 không thể tiến hành. Do đó các đội đã thống nhất cao phương án đá tập trung ở một địa điểm và các trận đấu còn lại phải được kết thúc vào ngày 15.6, đúng theo kế hoạch mà AFC đã dự định từ trước”.

Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Malaysia và Thái Lan đã đồng loạt có “tâm thư” đề đạt nguyện vọng với AFC và các đội còn lại của bảng G, xin được dời các trận đấu sang thời điểm khác phù hợp bởi công tác phòng chống dịch bệnh ở các nước này đang gặp nhiều khó khăn.
Nóng: Tuyển Việt Nam tái đấu Malaysia vòng loại World Cup ngày 11.6 nhưng chưa biết địa điểm - ảnh 1

Như vậy, phương thức thi đấu của bảng G đã thay đổi hoàn toàn. Không còn thi đấu sân nhà, sân khách nữa. Dự kiến trận đấu lượt về giữa tuyển Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra ngày 11.6. Còn trận Việt Nam gặp Indonesia ngày 7.6. Ngày 15.6, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ gặp UAE.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G, được 11 điểm sau 3 trận thắng (thắng Malaysia, Indonesia, UAE; hòa Thái Lan cả lượt đi lẫn lượt về).

Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng chia sẻ: “Trách nhiệm của VFF là cố gắng đảm bảo các đội tuyển có được điều kiện tốt nhất trong quá trình chuẩn bị và thi đấu. Mục tiêu càng cao thì áp lực càng lớn, chúng tôi hiểu được sự quan tâm và kỳ vọng của người hâm mộ nên đã có sự chuẩn bị dài hơi, kể cả các các sự kiện phải chuyển từ năm 2020 sang 2021.

VFF quyết tâm để đội tuyển Việt Nam của chúng ta giành quyền đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022, bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup và bảo vệ HCV bóng đá nam, nữ tại SEA Games 31. Đó là những mục tiêu, nhiệm vụ rất cụ thể của bóng đá nước nhà trong năm 2021”.
Còn HLV Park Hang-seo cũng nhấn mạnh, ông sẽ nỗ lực tối đa để giúp đội tuyển Việt Nam lập kỷ lục là lần đầu tiên có mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.
Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam cũng như các nước khác chưa biết sẽ thi đấu tập trung ở đâu. Có ý kiến đề xuất tại Qatar hoặc UAE nhưng AFC chưa quyết trong cuộc họp trực tuyến. Đội tuyển Việt Nam sẽ phải chờ đến đầu tháng 3 mới có quyết định cuối cùng về địa điểm thi đấu tập trung.Nguồn: Thanh Niên