Thể thao 24h

Nỗi đau của tuyển Trung Quốc ở vòng loại World Cup bị người nhà “xát muối”

Trên tờ Xinhua, cựu danh thủ Wang Xiaolong đã có những chia sẻ thẳng thắn về tình hình đội tuyển Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022.

nỗi đau của tuyển trung quốc ở vòng loại world cup bị người nhà "xát muối"

Đội tuyển Trung Quốc gây thất vọng tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á

Cụ thể, Wang Xiaolong cho rằng HLV Li Tie không phải là nguyên nhân khiến Trung Quốc thi đấu thất vọng.

“Ngay cả những người như Pep Guardiola và Juergen Klopp cũng phải vật lộn để có được thành công.

Tôi rất muốn xem liệu họ có thể biến mình thành Harry Potter, vẫy chiếc đũa thần để đưa tuyển Trung Quốc đến vòng chung kết World Cup hay không.

Nhiều huấn luyện viên tên tuổi ở nước ngoài đã đến và tiếp quản đội tuyển, nhưng rồi ra đi trong sự thất vọng mà không thể tạo ra bất kỳ thay đổi tích cực nào”, Xiaolong nói.

Tiếp dòng chia sẻ, Wang Xiaolong nhấn mạnh, vấn đề của bóng đá Trung Quốc là cầu thủ thiếu hiểu biết.

“Một số ngoại binh nổi tiếng chơi tại Super League phàn nàn các cầu thủ Trung Quốc quá thiếu hiểu biết về kỹ, chiến thuật.

Ngược lại, các HLV nước ngoài lại rất coi trọng chiến thuật. Không ít lần tôi thấy họ lắc đầu với những nụ cười gượng gạo”, Xiaolong nói thêm.

Đồng quan điểm với cựu danh thủ Xiaolong, bình luận viên Liu Jianhong tin rằng thất bại của tuyển Trung Quốc không hẳn do lỗi của HLV Li Tie.

“Tôi cho rằng không nên sa thải Li Tie, ông ấy cần có thêm thời gian. Vấn đề lớn nhất của đội tuyển Trung Quốc không phải ai sẽ huấn luyện mà là cầu thủ không có đủ năng lực”, Jianhong nói.

Liên quan tới chính sách nhập tịch ồ ạt của đội bóng đất nước tỷ dân, Jianhong đánh giá: “Đội tuyển đã nhập tịch nhiều cầu thủ nhưng họ chưa thể hiện được như kỳ vọng cả về trình độ và sức mạnh.

Cạnh đó, không thể để tuyển Trung Quốc có 7-8 cầu thủ nhập tịch trên sân cùng lúc. Vì vậy, mọi người không nên yêu cầu quá cao”, Jianhong nhấn mạnh.

Liên quan tới tuyển Trung Quốc, thầy trò HLV Li Tie hiện mới có 3 điểm sau 4 lượt trận, xếp thứ 5 tại bảng B vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thầy trò HLV Li Tie đã trở về quê nhà sau gần 50 ngày tập luyện và thi đấu ở Tây Á để chuẩn bị cho hai trận đấu trong tháng 11 gặp Oman và Australia.

Cả hai trận này sẽ được tổ chức trên sân nhà của Trung Quốc sau khi Chính phủ nước này cho phép.Nguồn: Báo Giao Thông