Bóng đá

Nguyễn Đức Chiến bị đứt dây chằng, nghỉ phải hết mùa

Nguyễn Đức Chiến bị dứt dây chằng.Nguyễn Đức Chiến bị dứt dây chằng.

Đội trưởng của U22 Việt Nam, Nguyễn Đức Chiến, đã bị đứt dây chằng và khả năng phải nghỉ cả mùa giải.

Nguyễn Đức Chiến, tuyển thủ U22 Việt Nam, đã bị đứt dây chằng trong trận gặp Thanh Hóa vòng 2 V-League. Chấn thương này sẽ khiến cho tuyển thủ của Viettel phải nghỉ thi đấu cả mùa. Sau pha va chạm với ngoại binh,  Paulo Pinto của Thanh Hóa, Đức Chiến đã rời sân tập tễnh và sau đó đã bị chẩn đoán là đứt dây chằng. Anh bị thay ra vào phút thứ 61. Vào sân thế chỗ cho tuyển thủ sinh năm 1998 là đàn anh Hồ Khắc Ngọc.

Chấn thương của Đức Chiến là tin cực xấu cho cả huấn luyện viên của Viettel và đội tuyển Việt Nam. Cả Park Hang-seo và Trương Việt Hoàng đều bố trí cho cầu thủ gốc Hải Dương một vai trò khá quan trọng trong đội hình. Trong khoảng 2 năm trở lại đây, ông Trương Việt Hoàng thường xuyên dùng Đức Chiến ở nhiều vai trò khác nhau.

Đáng chú ý nhất là vai trò tiền vệ mỏ neo trong sơ đồ 3 tiền vệ và vị trí trung vệ. Trong giai đoạn qua, tuyển thủ U22 thường đá chính cho Viettel ở vai trò trung vệ khi người đàn anh Quế Ngọc Hải gặp chấn thương.

Với tuyển U22 Việt Nam, họ sẽ mất một quân bài quan trọng trong giai đoạn chuẩn bị cho Sea Games 31 tại chính mảnh đất hình chữ S.

Đức Chiến đã là trường hợp đứt dây chằng thứ… “n” của bóng đá Việt Nam. Trước trường hợp của trung vệ đa năng gốc Hải Dương, V-League cũng từng chứng kiến nhiều chấn thương dây chằng của những cầu thủ như  Duy Mạnh, Đình Trọng, Văn Thanh, Xuân Trường, Tuấn Anh…

Thiếu vắng Đức Chiến, ông Trương Việt Hoàng và cả Park Hang-seo sẽ gặp nhiều khó khăn trong các phương án chiến thuật.

Tuyển Việt Nam dự kiến trong tháng tới sẽ có các trận đấu thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup và sau đó sẽ là những bước chạy đà cho Sea Games 2021 và AFF Cup 2021. Hy vọng, chấn thương của Đức Chiến sẽ nhẹ nhàng hơn dự kiến.