ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 27 tháng 2 năm 2023 – Ngân hàng DBS tiếp tục được nghiên cứu như một mô hình chuyển đổi, với Trường Kinh doanh Harvard (Harvard Business School – HBS) là tổ chức học thuật mới nhất ghi lại hành trình chuyển đổi kỹ thuật số thành công của ngân hàng trong một nghiên cứu điển hình (case study).

Trường hợp DBS đang được giảng dạy trong chương trình Thạc sĩ về Quản trị kinh doanh (MBA) của HBS và các khóa học giáo dục điều hành của nó bởi Giáo sư Ranjay Gulati, Giáo sư Quản trị Kinh doanh Khóa MBA Paul R. Lawrence năm 1942. Giáo sư Ranjay Gulati được xếp hạng là một trong 10 học giả được ISI-Incite trích dẫn nhiều nhất về Kinh tế và Kinh doanh trong hơn một thập kỷ qua. Ông cũng là tác giả của 6 cuốn sách bán chạy nhất về chiến lược, hiệu quả tổ chức và lãnh đạo trong tổ chức [Nguồn: Trang web của Ranjay Gulati  https://ranjaygulati.com/ trang giới thiệu trên trang web của HBS  https://www.hbs.edu/faculty/Pages/profile.aspx?facId=77265].

Giáo sư Ranjay Gulati cho biết: “Các doanh nghiệp cần tự chuyển đổi để cạnh tranh trong thị trường thay đổi nhanh chóng hiện nay. Tôi quan tâm đến việc nghiên cứu cách thức DBS chuyển đổi thành công và tìm hiểu xem họ đã làm gì và thực hiện điều đó như thế nào. Qua nhiều cuộc trò chuyện của tôi với các giám đốc, nhà quản lý điều hành của ngân hàng, điều thể hiện rất mạnh mẽ là các yếu tố kỹ thuật số và tập trung vào mục đích của quá trình chuyển đổi cũng như cách thức những yếu tố này thấm vào mọi cấp độ của tổ chức. Sự sẵn sàng của lãnh đạo để tạo nguồn lực cho sự thay đổi đã cho phép xây dựng các “cơ bắp” đổi mới của lực lượng lao động để tạo ra văn hóa khởi nghiệp – một kỳ tích đối với một tổ chức có khoảng 33.000 người”.

Ông Piyush Gupta, Giám đốc điều hành (CEO) của DBS nhận định: “Hành xử như một công ty khởi nghiệp (start-up) có nghĩa là chuyển tư duy của ngân hàng từ tư duy của một công ty đa quốc gia trưởng thành sang một tư duy linh hoạt hơn, nhạy bén hơn; một tư duy không ngừng học hỏi, thử nghiệm và đổi mới nhanh chóng. Để tạo ra sự thay đổi này trên quy mô lớn, chúng tôi phải dạy mọi người cách sử dụng các công cụ đổi mới và cung cấp cho họ cơ hội áp dụng những công cụ này trong một môi trường an toàn để chấp nhận rủi ro. Sự thay đổi văn hóa hiệu quả này được tạo ra thông qua một chương trình “văn hóa theo thiết kế” là công cụ mang lại thành công cho chúng tôi cho đến nay và sẽ là chìa khóa khi chúng tôi điều hướng những gián đoạn trong ngành của mình trong thời gian sắp tới”.

Nghiên cứu điển hình của HBS đã được tập hợp lại trong khoảng thời gian 15 tháng thông qua một loạt các cuộc phỏng vấn giữa Giáo sư Ranjay Gulati và đội ngũ lãnh đạo của DBS. Có thể tìm hiểu thêm về nghiên cứu điển hình của DBS tại kho lưu trữ của Harvard Business Publishing tại đây.

Ông Piyush Gupta cũng đã được phỏng vấn trong một tập của series podcast mới nhất của Gulati “Deep Purpose” (tạm dịch: “Mục đích sâu sắc”) vào tháng 12 năm 2022. Cuộc trò chuyện bổ sung cho nghiên cứu điển hình và tóm tắt một cách độc đáo các giai đoạn phát triển của ngân hàng, chuyển đổi kỹ thuật số, xây dựng công ty công nghệ, lấy khách hàng làm trung tâm và phong cách lãnh đạo của ông Piyush Gupta. Cả bản ghi âm và bản chép lời đều có thể truy cập ở đây.

Năm 2022, DBS được tạp chí tài chính Global Finance có trụ sở tại Mỹ vinh danh là “Ngân hàng tốt nhất thế giới”. Điều này khiến DBS trở thành ngân hàng tốt thứ 7 trên thế giới đã giành được vinh dự này trong 5 năm qua. DBS cũng là công ty duy nhất có trụ sở tại Singapore được Fast Company có trụ sở tại Mỹ công nhận là một trong 100 nơi làm việc tốt nhất dành cho các nhà đổi mới.

Các tổ chức khác đã viết nghiên cứu điển hình về DBS bao gồm INSEAD, Viện Phát triển Quản lý Quốc tế ( Institute for Management Development -IMD), IESE, Đại học Quản lý Singapore và Đại học Công nghệ Nanyang.

Hashtag: #DBS

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Ngân hàng DBS

DBS là tập đoàn dịch vụ tài chính hàng đầu ở châu Á, với sự hiện diện tại 19 thị trường. Có trụ sở chính và được niêm yết tại Singapore, DBS nằm trong ba trục tăng trưởng chính của Châu Á: Trung Quốc đại lục, Đông Nam Á và Nam Á. Xếp hạng tín dụng “AA-” và “Aa1” của DBS thuộc hàng cao nhất thế giới.

Được công nhận với vai trò lãnh đạo toàn cầu, DBS đã được Global Finance vinh danh là “Ngân hàng tốt nhất thế giới” (“World’s Best Bank“); được Euromoney bình chọn là”Ngân hàng tốt nhất thế giới” (World’s Best Bank“) và được The Banker đánh giá là “Ngân hàng toàn cầu của năm” (Global Bank of the Year“). DBS đi đầu trong việc tận dụng công nghệ kỹ thuật số để định hình tương lai của ngành ngân hàng, đã được Euromoney vinh danh là “Ngân hàng kỹ thuật số tốt nhất thế giới” ( World’s Best Digital Bank“) và được The Banker đánh giá là “Ngân hàng kỹ thuật số sáng tạo nhất” (Most Innovative in Digital Banking“) thế giới. Ngoài ra, DBS đã được Global Finance trao giải thưởng “Ngân hàng an toàn nhất châu Á” (Safest Bank in Asia“) trong 14 năm liên tiếp từ năm 2009 đến 2022

DBS cung cấp đầy đủ các dịch vụ trong lĩnh vực ngân hàng tiêu dùng, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Là một ngân hàng ra đời và phát triển ở Châu Á, DBS hiểu được những phức tạp trong hoạt động kinh doanh tại những thị trường năng động nhất của khu vực. DBS cam kết xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng, theo cách thức của ngân hàng Châu Á. Thông qua Quỹ DBS, ngân hàng tạo ra tác động ngoài lĩnh vực ngân hàng bằng cách hỗ trợ các doanh nghiệp xã hội: các doanh nghiệp có lợi nhuận kép và tác động xã hội và/hoặc môi trường. Quỹ DBS cũng đóng góp cho xã hội theo nhiều cách khác nhau, bao gồm trang bị cho cộng đồng các kỹ năng sẵn sàng cho tương lai và xây dựng khả năng phục hồi thực phẩm.

Với mạng lưới hoạt động rộng khắp ở châu Á và chú trọng vào việc thu hút và trao quyền cho nhân viên của mình, DBS mang đến những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.dbs.com.

Thông tin về Harvard Business School -HBS (Trường Kinh doanh Harvard)

Được thành lập vào năm 1908 như một phần của Đại học Harvard, Trường Kinh doanh Harvard (Harvard Business School) nằm trong khuôn viên rộng 40 mẫu Anh ở Boston (Mỹ). Hơn 200 giảng viên của trường cung cấp các chương trình toàn thời gian dẫn đến bằng MBA và tiến sĩ, cũng như hơn 70 chương trình Giáo dục điều hành (Executive Education) đăng ký mở và 55 chương trình tùy chỉnh, và Harvard Business School Online, nền tảng học tập kỹ thuật số của Trường. Trong hơn một thế kỷ, các giảng viên của HBS đã đúc kết nghiên cứu, kinh nghiệm làm việc với các tổ chức trên toàn thế giới và niềm đam mê giảng dạy của họ để đào tạo các nhà lãnh đạo tạo nên sự khác biệt trên thế giới, định hình hoạt động kinh doanh và tinh thần kinh doanh trên toàn cầu.

Hashtag: #DBS

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.

Share.

Comments are closed.