Bóng đá

Martin Odegaard gia nhập Arsenal, kế thừa áo số 11 của các huyền thoại

Martin Odegaard gia nhập Arsenal.

Arsenal đã thành công trong việc “chốt đơn” một tiền vệ tài năng. Odegaard đã gia nhập Arsenal vào hôm qua.

Không còn là đồn đoán nữa, Martin Odegaard đã gia nhập Arsenal trong ngày hôm qua, 27/1 theo giờ địa phương. Tuyển thủ người Na Uy đến với đội bóng mới theo một bảng hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm và không tiết lộ là có điều khoản mua đứt hay không. Cựu cầu thủ của Real khoác áo số 11 và sẽ kế thừa cho vị trí vừa bỏ lại của Ozil.

Cầu thủ người Na Uy từng gia nhập vào đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha vào năm 2014, ở tuổi 16. Tuy nhiên, anh thường xuyên phải phiêu bạt cho mượn ở các đội bóng khác thay vì được chơi cho đội một của Real Madrid. Năm vừa rồi, Odegaard từng có thời gian cho mượn tuyệt vời ở Real Soceidad. Anh chơi cho đội bóng xứ Basque tổng cộng 36 trận, ghi được 7 bàn và thể hiện khả năng làm bóng tuyệt vời của bản thân.

Tuy nhiên, Real Madrid có lẽ chưa phải môi trường phù hợp cho tài năng sinh năm 1998. Sao mai người Na Uy tiếp tục bị đì tại Real và đành phải gia nhập Arsenal dưới dạng cho mượn.

Chia sẻ về ý định gia nhập Arsenal, Odegaard nói rằng anh hạnh phúc về dự án mà đội bóng theo đuổi. Tiền vệ trẻ người Na Uy nói rằng anh ấy cảm thấy phấn khích về tương lai của Arsenal.

“Họ tiếp cận tôi trong vài ngày qua, và thực sự thì tôi thích dự án họ theo đuổi,” Odegaard nói. “Khi mà bạn gia nhập một đội bóng mới, bạn cần biết về dự án của họ, và chắc chắn là chính những hứa hẹn về tương lai của Arsenal làm tôi muốn gia nhập đội bóng.”

“Dani Ceballos cũng có tác động tới quyết định này của tôi,” Odegaard nói thêm.

Hy vọng, trong màu áo mới, Odegaard sẽ tiếp tục phát triển và thăng hoa lên một đẳng cấp mới. Năm ngoái, trong màu áo Soceidad, Odegaard đã cùng với đại diện xứ Basque bay cao và suýt nữa đã cùng họ lọt vào được UEFA Champions League năm nay.

Odegaard cũng chia sẻ rằng, anh đã tâm sự cùng Mikel Arteta và bị ông ấy thuyết phục tuyệt đối. Chính Arteta và tầm ảnh hưởng của ông đã lay chuyển suy nghĩ của Odegaard. Tiền vệ trẻ người Na Uy từng muốn tiếp tục bám trụ lại Arsenal, nhưng lời động viên của chiến lược gia người Tây Ban Nha đã làm cho anh bị thay đổi tư tưởng.

Ngoài ra, Premier League là giải đấu trong mơ của cầu thủ trẻ và anh ấy muốn gia nhập giải đấu này. Một lần nữa, hy vọng Odegaard sẽ tiếp tục xây dựng được tên tuổi của bản thân và anh ấy sẽ đạt được những kỳ vọng mà giới túc cầu từng mong chờ ở anh.