THƯỢNG HẢI, 25/9/2023 /PRNewswire/ — Tại Hội nghị thượng đỉnh có chủ đề “Tăng tốc trí tuệ ngành công nghiệp với Mạng Xinghe” được tổ chức trong khuôn khổ Huawei CONNECT 2023, hơn 800 đại diện từ chính phủ và ngành công nghiệp đã cùng nhau thảo luận về cách các công nghệ mạng AI (trí tuệ nhân tạo) sẽ định hình lại tương lai của chúng ta. Được tạo ra với mục đích thúc đẩy quá trình chuyển đổi thông minh của nhiều ngành công nghiệp, Giải pháp Mạng Xinghe của Huawei chính thức được ra mắt bởi ông Leon Wang, Chủ tịch Dòng sản phẩm Truyền thông Dữ liệu Huawei.

Trí tuệ ngành công nghiệp đã trở thành một xu hướng toàn cầu và các mô hình AI ngày càng trở nên phổ biến hơn. Minh chứng cho điều này chính là việc tạo ra ChatGPT, một sản phẩm phi thường dậy nên làn sóng AIGC và giúp chúng ta có một cái nhìn sâu sắc về cách các công nghệ AI sẽ trẻ hóa nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Khi quá trình đào tạo mô hình nền tảng trở nên ngày càng chuyên sâu, sự phát triển của AI đã vượt qua điểm uốn và đang phát triển vượt xa mục đích giải trí — AI đang được sử dụng trong các môi trường chuyên nghiệp chưa từng có trước đây.

Leon Wang, President of Huawei Data Communication Product Line

Ông Leon Wang cho biết dịch vụ đám mây điện toán thông minh là xu hướng chính trong kỷ nguyên trí tuệ ngành công nghiệp và sẽ bao gồm ba phần: tạo, truyền tải và truy cập năng lượng điện toán. Công nghệ mạng đám mây điện toán thông minh đòi hỏi hệ thống mạng phải hỗ trợ quá trình đào tạo hiệu quả, cung cấp năng lực điện toán không gián đoạn cũng như dịch vụ AI toàn diện để có thể mang đến các dịch vụ mạnh mẽ nêu trên. Giải pháp Mạng Xinghe của Huawei giải phóng toàn bộ năng lực điện toán với khả năng kết nối siêu việt, mang lại năng suất AI vượt trội trong kỷ nguyên AI. Mạng Xinghe cung cấp một cụm thẻ điện toán 100K kèm theo thông lượng cực cao với tốc độ tải trên 95%. Với tính chất ổn định và độ tin cậy lâu dài, Mạng Xinghe có thể dự đoán lỗi mạng, đồng thời phân định ranh giới và khắc phục chúng chỉ trong vài giây. Ngoài ra, giải pháp này còn cho phép việc điều phối tinh chỉnh dòng dữ liệu lớn và dòng dữ liệu nhỏ cũng như hỗ trợ tính linh hoạt và tính đồng thời cao để chống lại sự suy giảm.

Ông Zhang Liang, trưởng chuyên gia về AI tại Dòng Sản phẩm Truyền thông Dữ liệu của Huawei, giải thích rằng chuỗi công nghệ tổng thể được áp dụng trong Giải pháp mạng Xinghe của Huawei được xây dựng dựa trên các công nghệ then chốt phù hợp với các mục tiêu cốt lõi như thông lượng siêu cao, tính ổn định và đáng tin cậy dài hạn cũng như tính linh hoạt và đồng thời cao.

  • Thông lượng siêu cao: Dựa trên thuật toán Next Step of Load Balancer (NSLB) toàn cầu độc đáo của Huawei, giải pháp này triển khai lập kế hoạch phối hợp mạng điện toán theo thời gian thực, cải thiện thông lượng mạng hiệu quả từ mức trung bình trong ngành chỉ 50% lên tới con số 98% đáng kinh ngạc.
  • Tính ổn định và đáng tin cậy lâu dài: Tận dụng các công nghệ quản lý và vận hành (O&M) trực quan hóa tổng hợp, giải pháp này triển khai trực quan hóa đường dẫn mạng và tải dòng dữ liệu thời gian thực cho quá trình đào tạo mô hình nền tảng. Với công nghệ phát hiện ngoại lệ mặt phẳng dữ liệu dựa trên PacketEvent và công nghệ Khôi phục nhanh mặt phẳng dữ liệu (DPFR), cho phép thực hiện quy trình hội tụ lỗi trong vòng chưa đến một phần nghìn giây.
  • Tính linh hoạt và đồng thời cao: Các công nghệ độc quyền của Huawei như lập lịch đa đường thông minh, cân bằng tải nhận biết luồng dữ liệu và công nghệ giấu giếm sự mất gói (PLC) cho phép truyền dữ liệu cấp TB chỉ trong vài giờ, đạt được sự cải thiện đáng kinh ngạc gấp 8 lần về khả năng chuyển tiếp.

Việc phát hành Mạng Xinghe là một bước tiến quan trọng để Huawei tích cực tham gia vào quá trình chuyển đổi thông minh của nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Trong kỷ nguyên AI, Mạng Xinghe của Huawei cung cấp khả năng điện toán không giới hạn thông qua kết nối phổ quát, mang lại hệ thống dịch vụ mạng AI cải tiến và thông minh hơn cho người dùng trên toàn cầu.

Liên hệ 

hwebgcomms@huawei.com 

SOURCE HuaweiNguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.