Sẽ là hợp lý khi nói rằng Man Utd hoạt động không tốt trên thị trường chuyển nhượng trong thời gian gần đây, với nhiều bản hợp đồng đắt giá nhưng chưa ổn định hoặc thể hiện ở mức tốt nhất của họ cho câu lạc bộ.

Man Utd có vấn đề với Bruno Fernandes để Liverpool khai thác - Bóng Đá

 Fernandes rất quan trọng với Man Utd.

Tuy nhiên, không có gì phải bàn cãi khi khẳng định Bruno Fernandes đã là một thương vụ cực kỳ thành công kể từ khi anh gia nhập Old Trafford với giá 47 triệu bảng (cộng với các điều khoản bổ sung) từ Sporting Lisbon vào mùa Đông năm ngoái.

Kể từ khi ra mắt tại Premier League, tuyển thủ Bồ Đào Nha đã kiến tạo 14 bàn thắng, nhiều nhất so với bất kỳ cầu thủ nào tại Anh. Quỷ đỏ đã thắng 11 và hòa 2 trong số 13 trận đấu tại Premier League mà cầu thủ 26 tuổi này kiến tạo, vì vậy, rõ ràng là khi Fernandes có phong độ cao, họ sẽ có xu hướng chơi tốt. Bên cạnh việc kiến thiết, Fernandes cũng có 19 bàn thắng ở Premier League, mặc dù 9 bàn trong số đó đến từ chấm phạt đền.

Số 18 của Man Utd rõ ràng sẽ là người mà Liverpool cần chú ý nhất khi đại kình địch của họ đến thăm Anfield vào Chủ nhật.

Fernandes đã đóng góp đến 31% sự sáng tạo của Man Utd mùa này, tính theo về số đường kiến tạo kỳ vọng, còn Anthony Martial xếp sau chỉ với 9%. Trong khi đó, 4 cầu thủ đứng đầu của Liverpool về khoản sáng tạo đều đóng góp từ 10 đến 15% mà thôi, với Andy Robertson là người dẫn đầu. Sẽ rất đơn giản nếu nói ‘ngăn chặn Fernandes là ngăn chặn Quỷ đỏ’, nhưng rõ ràng là rất nhiều trận họ đã chơi tốt trong mùa giải này là nhờ sự bùng nổ của cựu ngôi sao Sporting.

Man Utd có vấn đề với Bruno Fernandes để Liverpool khai thác - Bóng Đá

 Fernandes ăn ý với Rashford.

Người được hưởng lợi từ tài năng của Fernandes là Marcus Rashford. Bốn trong số bảy pha kiến tạo của Fernandes tại Premier League là cho tuyển thủ Anh, trong đó bàn thắng muộn gần đây trước Wolverhampton Wanderers là quan trọng nhất.

Ba trong năm trận đấu gần đây nhất của Man United, Fernandes đã thực hiện nhiều đường chuyền cho Rashford hơn bất kỳ cầu thủ nào khác. 15 trong số 53 cơ hội mà Fernandes đã tạo ra (28%) là cho Rashford, vì vậy các hậu vệ và tiền vệ phòng ngự của Liverpool cần phải phong tỏa bộ đôi này trong bất cứ trường hợp nào.

Sau tất cả, nếu Liverpool có thể vô hiệu hóa được tuyển thủ Bồ Đào Nha vào Chủ nhật, thì họ sẽ nắm cửa thắng rất cao, để có thể đòi lại ngôi đầu, và đi một bước quan trọng trên con đường củng cố ngôi vô địch.

Tài năng hơn người của Fernandes:

 

Minh Tuấn | 14:55 14/01/2021

Xem thêm bài mới nhất

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã đóng.