Đời sốngThể thao 24h

Lo sức yếu không thể gánh tốt tuyển Việt Nam, thầy Park ngày nào cũng tự tập | Bóng đá Việt Nam

 

“Tôi rất vui và cảm ơn Bộ trưởng đã dành thời gian đến thăm và chúc mừng năm mới chúng tôi. Nhân dịp này, một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã rất quan tâm và gửi cho tôi những món quà tết truyền thống của Việt Nam, trong thời gian tôi thực hiện cách ly theo quy định” – thầy Park chia sẻ.
Ông Park nói tiếp: “Năm 2021, bóng đá Việt Nam có nhiều nhiệm vụ quan trọng và tôi hiểu đây là những thử thách. Tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức để cùng các đội tuyển Việt Nam hoàn thành những mục tiêu. Những trận đấu đã qua, những kết quả đã qua là quá khứ và chúng ta hãy cùng hướng tới những trận đấu sắp tới. Tôi đã dành thời gian vừa qua để nghiên cứu các vấn đề liên quan đến sự chuẩn bị 3 trận đấu vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam và hàng ngày tôi vẫn duy trì tập luyện để đảm bảo sức khỏe tốt nhất, nhằm chuẩn bị cho nhiệm vụ trong thời gian tới…”.
Lo sức yếu không thể gánh tốt tuyển Việt Nam, thầy Park ngày nào cũng tự tập - ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tin tưởng vào thầy Park
Lo sức yếu không thể gánh tốt tuyển Việt Nam, thầy Park ngày nào cũng tự tập - ảnh 2

HLV Park Hang-seo sẽ tự cách ly thêm 14 ngày tại nhà riêng ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam

Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn đã thông báo với Bộ trưởng và HLV Park Hang-seo nội dung cuộc họp ngày 17.2 của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) với đại diện Liên đoàn Bóng đá các quốc gia có đội tuyển tham dự bảng G – vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.
Ông Tuấn cho biết, ngoại trừ UAE sẵn sàng tổ chức trận đấu với Malaysia trên sân nhà theo đúng lịch vào ngày 25.3, cả 3 quốc gia còn lại gồm Thái Lan, Indonesia và Malaysia đều khẳng định không thể tổ chức các trận đấu liên quan vào thời điểm nói trên do tình hình Covid-19, kèm theo đó là những hạn chế về đường bay và xuất nhập cảnh.
Thái Lan, Malaysia và Indonesia bày tỏ nguyện vọng dời lượt trận đấu trong tháng 3 sang thi đấu tập trung tại một địa điểm vào tháng 6, cùng thời điểm với lượt trận thứ 9 và thứ 10 diễn ra vào ngày 7.6 và 15.6 theo khung thời gian thi đấu đã được Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) công bố. Dự kiến, AFC sẽ công bố quốc gia chủ nhà các lượt trận còn lại của bảng G vào ngày 15.3.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ mong muốn VFF và HLV Park Hang-seo sẽ khẩn trương thống nhất các kế hoạch cụ thể, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho các đội tuyển quốc gia, trong đó có đội tuyển Việt Nam. Bộ trưởng nhấn mạnh: “Ba trận đấu sắp tới của đội tuyển tại vòng loại World Cup 2022 rất quan trọng. Vì vậy, điều quan trọng nhất là tinh thần phải duy trì như thời gian vừa qua. Tôi tin tưởng chúng ta cùng cố gắng với tâm sáng, cùng tài năng dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục giành được kết quả tốt nhất”.

 Nguồn: Thanh Niên