Chiều 10/5, tại Nhà thi đấu Hoài Đức (Hà Nội), 4 nội dung của môn kurash đã diễn ra gồm dưới 48kg, dưới 52kg, dưới 81kg và dưới 90kg.

kurash giành 4 hcv cho thể thao việt nam trong ngày 10/5

Tô Thị Trang trả lời phỏng vấn báo chí sau khi giành HCV. Ảnh Tạ Hải

Ở nội dung dưới 48kg của nữ, hai VĐV Việt Nam là Tô Thu Trang và Võ Thị Thùy Dương tranh tài cùng 3 VĐV Philippines, Thái Lan và Myanmar.

Sau khi vượt qua võ sĩ Myanmar bằng 2 điểm yomost (tương đương điểm warazi trong judo, 1 điểm yomost bằng 1 điểm khalon thắng tuyệt đối như Ippon trong judo), Tô Thị Trang thắng đồng đội Thùy Dương bằng điểm tuyệt đối khalon.

Trận đấu thứ 3, Trang bất ngờ thua VĐV Thái Lan. Tuy nhiên, ở trận thứ 4 có ý nghĩa quyết định, Trang đã thắng điểm VĐV Philippines để giành HCV với 3 trận thắng, 1 thua.

Sau khi giành tấm HCV kurash hạng dưới 48 kg nữ, Tô Thị Trang đã bật khóc vì xúc động.

kurash giành 4 hcv cho thể thao việt nam trong ngày 10/5

Mẹ VĐV Tô Thị Trang có mặt cổ vũ và chia vui cùng con gái. Ảnh Tạ Hải

Phát biểu sau khi giành HCV, Trang cho biết cô rất vui và tự hào, đồng thời gửi lời tri ân tất cả mọi người đã cổ vũ, động viên giúp đỡ mình đạt được thành tích hôm nay.

Tô Thị Trang cũng chia sẻ cô cảm thấy trong hành trình giành huy chương thì trận đấu đầu tiên chính là trở ngại khó khăn nhất do cảm giác bị ngợp.

Nhưng khi đã vượt qua, nữ vận động viên quê Đông Anh càng tự tin vào bản thân và kết quả đã được đền đáp xứng đáng.

“Lúc này, tôi chỉ muốn về với gia đình. Tôi sẽ dành tiền thưởng để cùng gia đình đi du lịch”, Trang khép lại phần trao đổi.

Tiếp sau thành công của Tô Thị Trang, Phạm Nguyễn Hồng Mơ là VĐV tiếp theo giành HCV ở môn kurash, hạng cân -52kg nữ.

Võ sĩ này toàn thắng ở cả 3 trận đã đấu trước các đối thủ trong khu vực.

Chưa dừng lại đó, kurash tiếp tục ngày thi đấu thành công khi Bùi Minh Quân bảo vệ thành công tấm HCV Kurash hạng cân -81kg. HCB thuộc về một VĐV Việt Nam khác là Trần Thanh Hiển.

Không lâu sau, võ sĩ Trần Thương đã chiến thắng Lê Duy Thành trong trận chung kết hạng cân -90kg, qua đó bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games, đồng thời giúp kurash giành trọn bộ 4 HCV trong ngày 10/5.

Trong khi đó, ở môn bóng ném bãi biển, sau 5 trận toàn thắng, tuyển việt Nam đã giành HCV sớm 1 vòng đấu.

Tính tới hết ngày thi đấu 10/5, Đoàn TTVN đã có tổng cộng 5 HCV, xếp thứ 2 toàn đoàn sau Malaysia.Nguồn: Báo Giao Thông

Share.

Comments are closed.