THƯỢNG HẢI, 30/06/2023 /PRNewswire/ — Huawei đã có màn xuất hiện vô cùng hoành tráng tại MWC Thượng Hải 2023, với các hoạt động đều xoay quanh chủ đề “HƯỚNG DẪN đến Thế giới Thông minh”. Năm nay, các hoạt động của công ty bao gồm một chuyến tham quan trải nghiệm đưa khán giả đến nhiều thành phố để tìm hiểu về công nghệ và hoạt động kinh doanh của họ, cũng như ra mắt các sản phẩm và giải pháp sáng tạo mới nhất cho 5GigaGreen, mạng lõi thông minh 5G, Mạng OptiX thông minh, sản phẩm đường dây riêng + X và các giải pháp chuyển đổi số thông minh khác.

Tại các hoạt động này, Huawei cũng sẽ tổ chức nhiều hội nghị bàn tròn và đối thoại với các nhà khai thác toàn cầu, các đối tác trong ngành và những người dẫn hướng dư luận, với mục đích tìm hiểu nhiều chủ đề bao gồm tăng tốc độ phát triển của 5G, thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số thông minh và tiến tới kỷ nguyên 5.5G nhằm hiện thực hóa doanh nghiệp, ngành công nghiệp và giá trị xã hội. Công ty cho biết mục tiêu của họ là tạo ra giá trị mới cho khách hàng và hồi sinh nền kinh tế số thông qua đổi mới bền vững.

Huawei's booths at MWC Shanghai 2023 (PRNewsfoto/Huawei)

Sabrina Meng, Chủ tịch luân phiên kiêm Giám đốc tài chính của Huawei, đã có bài phát biểu quan trọng với tiêu đề “Đón nhận chuyển đổi 5G”. Bà chia sẻ: “Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của thế giới thông minh trong tương lai sẽ trở thành một phần thiết yếu trong mọi khía cạnh của cuộc sống, ngành công nghiệp và xã hội của chúng ta. Cơ sở ấy sẽ không dựa trên những tiến bộ trong các công nghệ riêng lẻ, mà dựa trên các hệ thống to lớn đồ sộ, phức hợp – sự hội tụ của nhiều yếu tố. Cơ sở này sẽ yêu cầu tư duy và thiết kế ở cấp độ hệ thống. Khi xem một ván cờ, bạn có thể thấy bức tranh tổng thể. Nhưng khi chơi cờ, bạn sẽ tập trung vào các chi tiết. Tương tự như vậy, các khả năng hệ thống nhằm tích hợp công nghệ và chuyển đổi quản lý là yếu tố quan trọng cho sự thành công trong tương lai của 5G. Trước tiên, chúng ta hãy đề cập đến việc tích hợp các công nghệ khác nhau. Thông qua việc thiết kế và đổi mới theo cách có hệ thống trên nhiều lĩnh vực, chúng ta có thể đạt được sức mạnh tổng hợp lớn hơn trên đám mây, mạng, biên và thiết bị. Khi kết hợp với việc tối ưu hóa trên phần mềm, phần cứng, chip và thuật toán, chúng ta có thể giải quyết những thách thức liên quan đến việc phát triển các giải pháp phức hợp cho các tình huống công nghiệp khác nhau. Tiếp đó là chuyển đổi quản lý. Chuyển đổi số và thông minh không chỉ là về công nghệ. Điều này còn liên quan đến chuyển đổi cách tiếp cận phương pháp quản lý của bạn. Chuyển sang kỹ thuật số đòi hỏi phải xác định lại mối quan hệ giữa con người, sự kiện, sự vật và lý thuyết, đồng thời áp dụng phương pháp quản lý cởi mở hơn, hiện đại hơn để giải quyết những thách thức trong tương lai”.

Hiện có hơn 1,2 tỷ người dùng 5G trên toàn thế giới và các nhà khai thác nhanh chóng chuyển sang phát triển 5G là những người đầu tiên hưởng lợi từ điều này. Lợi ích có được là nhờ các yêu cầu mạng ngày càng tăng được đặt ra bởi các ứng dụng mới ở các thị trường khác nhau. Ở thị trường tiêu dùng, các dịch vụ mới như New Calling, điện thoại đám mây và 3D không cần kính yêu cầu tốc độ dữ liệu nhanh hơn và độ trễ thấp hơn, trong khi ở thị trường công nghiệp, hệ sinh thái RedCap đã lớn mạnh, thị trường IoT thụ động đang mở rộng và Internet phương tiện (IoV) yêu cầu tốc độ cổng uplink cao hơn. Các ứng dụng dành cho mọi tình huống này dự kiến sẽ tạo ra 100 tỷ kết nối. Các mô hình dịch vụ mới này cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy quá trình nâng cấp ngành, từ đó tạo ra làn sóng lợi ích thứ hai.

Các dịch vụ 5G thương mại đã ra mắt thị trường cách đây 4 năm và kể từ đó đã được ứng dụng trong hơn 17.000 dự án mạng riêng trên khắp thế giới. Cả doanh thu từ mạng riêng 5G và số lượng kết nối công nghiệp đều tăng gấp ba lần. Ngoài ra, nhiều nhà khai thác đã tận dụng doanh thu 10 tỷ Nhân dân tệ thu được từ các mạng riêng 5GtoB để thúc đẩy doanh thu DICT tăng thêm 100 tỷ Nhân dân tệ từ các dịch vụ đám mây, lưu trữ dữ liệu và nền tảng. Mặc dù nhiều dịch vụ 5GtoB đã được thử nghiệm ở Trung Quốc, nhưng kể từ đó đã mở rộng sang các khu vực khác trên thế giới và đã được nhân rộng về mặt thương mại ở Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi. Các dịch vụ này cho phép khách hàng trong ngành giảm chi phí và nâng cao hiệu quả, đồng thời tạo điều kiện chuyển đổi số thông minh trong các ngành như sản xuất, cảng biển, khai thác mỏ, mỏ dầu và chăm sóc sức khỏe.

5.5G cũng đang nhanh chóng tiếp cận ngành công nghiệp truyền thông. Các công nghệ 5.5G được kỳ vọng sẽ cải thiện khả năng của mạng lên gấp 10 lần và tạo ra cơ hội kinh doanh gấp 100 lần cho các nhà khai thác. Tại MWC Thượng Hải năm nay, Huawei sẽ giới thiệu bốn trong số các tính năng chính của 5.5G – downlink 10 Gbit/giây, uplink 1 Gbit/giây, 100 tỷ kết nối và AI bản địa. Huawei cũng đang khám phá năm lĩnh vực kết nối dự kiến sẽ trở thành chủ đạo với 5.5G – kết nối cho con người, cho vạn vật, cho phương tiện, cho ngành công nghiệp và cho gia đình. Huawei đã triển khai hỗ trợ một số nhà khai thác trên toàn thế giới bắt đầu xác minh thương mại 5.5G. Ngành công nghiệp 5.5G sẽ tiếp tục phát triển nhanh chóng khi lần đầu tiên các tiêu chuẩn 5.5G ra mắt dự kiến sẽ hoàn thiện vào nửa đầu năm 2024 cùng các công nghệ liên quan đã được kiểm chứng rộng rãi trước đó.

MWC Thượng Hải 2023 diễn ra từ ngày 28 tháng 6 đến ngày 30 tháng 6 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Huawei sẽ giới thiệu các sản phẩm và giải pháp tại gian hàng E10 và E50 tại Sảnh N1 của Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (SNIEC). Cùng với các nhà khai thác toàn cầu, các chuyên gia trong ngành và những người dẫn hướng dư luận, chúng tôi đi sâu vào các chủ đề như tăng tốc độ phát triển của 5G, tiến tới kỷ nguyên 5.5G và chuyển đổi số thông minh. 5.5G tạo ra giá trị kinh doanh mới trong các lĩnh vực như kết nối con người, Internet vạn vật (IoT) và Internet phương tiện (IoV), hỗ trợ vô số ngành công nghiệp trên hành trình hướng tới một thế giới thông minh. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://carrier.huawei.com/en/events/mwcs2023.

 

 

 

 

SOURCE HuaweiNguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.