RIZIN 45 sẽ là một sự kiện đêm giao thừa đầy tham vọng của chương trình khuyến mãi dựa trên chiến đấu của Nhật Bản. Sự kiện ngày 31 tháng 12 sẽ bao gồm kickboxing và MMA trực tiếp từ Saitama Super Arena mang tính biểu tượng. Hai trận tranh đai MMA đã được đặt trước.

RIZIN 45

Juan Archuleta vs Kai Asakura

Sự kiện chính sẽ là trận tranh đai hạng bantamweight giữa Juan Archuleta và Kai Asakura. Vận động viên người Mỹ “Người Tây Ban Nha” Archuleta đã giành được danh hiệu RIZIN vào đầu năm nay và hiện đang tìm cách bảo vệ danh hiệu đầu tiên của mình. Ngoài ra, vận động viên 36 tuổi này còn là cựu vô địch thế giới Bellator MMA.

Kai Asakura của Nhật Bản là một nhân vật được người hâm mộ yêu thích. Anh và anh trai được biết đến với phong cách chiến đấu thú vị và mang tính chiến thuật. Trong suốt sự nghiệp của mình, phần lớn các chiến thắng của anh ấy đều được thực hiện bằng loại trực tiếp hoặc TKO. Asakura sắp vượt qua loại trực tiếp bằng cách dùng đầu gối vào người để giành lấy danh hiệu của mình.Quảng cáo


Kyoji Horiguchi vs Makoto Shinryu

Sự kiện đồng chính sẽ giới thiệu đai vô địch hạng ruồi RIZIN giữa Kyoji Horiguchi và Makoto Shinryu. Horiguchi của Nhật Bản là một võ sĩ rất nổi tiếng, từng giữ các danh hiệu đồng thời trong Bellator và RIZIN. Trong thời gian thi đấu tại UFC, anh chỉ chịu một trận thua trước vua hạng cân Demetrious Johnson.

Makoto Shinryu đang có chuỗi 10 trận thắng ấn tượng để giành được cơ hội này. Anh ta là một vận động viên grappler nguy hiểm, người đã thắng 4 trong 6 trận đấu gần đây nhất nhờ sự khuất phục.

Hai vận động viên này đã gặp nhau vào đầu năm nay để tranh đai vô địch hạng ruồi đầu tiên, nhưng trận đấu đã kết thúc trong một cú chọc mắt đáng tiếc chỉ sau 25 giây của trận đấu. Trận đấu chính thức bị hoãn vì không có cuộc thi. Sắp tới ngày 31/12, họ sẽ hoàn thành những gì đã bắt đầu.

Hiromasa Ougikubo so với John Dodson

Hai cựu cựu sinh viên TUF Hiromasa Ougikubo và John Dodson sẽ đối đầu từ Nhật Bản tại RIZIN 45. Ougikubo của Nhật Bản đã tham gia The Ultimate Fighter vào năm 2016 do Joseph Benavidez và Henry Cejudo huấn luyện. Trong khi Dodson được nhìn thấy trên TUF vào năm 2011 cùng với huấn luyện viên Michael Bisping và Jason “Mayhem” Miller.

Võ sĩ gốc Nhật Bản đã giành chức vô địch hạng bantamweight RIZIN 2021 nhưng sau đó đã thua ba trận. Dodson đã thắng hai trận ở RIZIN và luôn bận rộn với các trận đấu của BKFC.

Rukiya Anpo vs Minoru Kimura

RIZIN cũng sẽ trình diễn một số đòn kickboxing đẳng cấp thế giới với Rukiya Anpo và Minoru Kimura. Minoru Kimura người Brazil gốc Nhật Bản là nhà vô địch giải Grand Prix thế giới K-1 vào năm 2020 và có 36 chiến thắng trong môn thể thao này.

Rukiya Anpo có nền tảng karate Kyokushin và mang những cú đá điện vào mỗi trận đấu kickboxing. Anh là cựu vô địch thế giới hạng siêu nhẹ K-1. Anh ấy vẫn bất bại kể từ trận thua Masaaki Noiri vào năm 2021. Kể từ đó anh ấy đã giành được bốn chiến thắng và một trận hòa trước Buakaw Banchamek.

RIZIN đêm giao thừa

Lá bài chiến đấu cũng sẽ có trận đấu hạng bantamweight giữa Shinobu Ota và Ryusei Ashizawa. Ngoài ra, cựu đô vật sumo Tsuyoshi Sudario sẽ gặp Mikio Ueda trong một trận đấu hạng nặng. Ngoài ra, Kleber Koike Erbst sẽ đối đầu với Yutaka Saito ở hạng lông.

Khi nói đến các môn thể thao đối kháng, đêm giao thừa ở Nhật Bản có những khoảnh khắc huyền thoại nhất trong lịch sử thể thao đối kháng. RIZIN 45 sẽ phát sóng trực tiếp từ Saitama, Nhật Bản vào ngày 31 tháng 12 từ Saitama Super Arena.Quảng cáo


Share.

Comments are closed.