KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 23 tháng 9 năm 2023 – Để truyền bá tốt hơn tinh thần của Đại hội thể thao châu Á (Asian Games) và thúc đẩy sự hiểu biết sâu sắc hơn của người dân châu Á về cả Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và Trung Quốc, “Asian Games Letterbox” (tạm dịch “Hộp thư Đại hội thể thao châu Á”) là một sáng kiến ​​dưới sự hướng dẫn của Phòng Thông tin – Quảng bá của Thành phố Hàng Châu. Ủy ban và Văn phòng Thông tin Chính quyền tỉnh Chiết Giang; Truyền hình vệ tinh Phoenix và ifeng.com mời người dân địa phương trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á viết tay những thông điệp thiện chí cho Đại hội thể thao châu Á.

Một người Trung Quốc sinh sống ở nước ngoài đã kinh doanh nhiều năm ở Malaysia chia sẻ với phóng viên khi tham gia sự kiện “Hộp thư Đại hội thể thao châu Á” như sau: “Sau sự chờ đợi kéo dài này, tôi tin chắc rằng, Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và chính thành phố Hàng Châu sẽ mang đến cho toàn bộ lục địa châu Á những bất ngờ thú vị”.

Vào ngày 16 tháng 9 năm 2023, chỉ một tuần trước khi Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 chính thức khai mạc, Sáng kiến ​​”Hộp thư Đại hội thể thao châu Á” đã đến điểm đến thứ ba là Malaysia. Hai điểm đến trước là Hồng Kông và Singapore. Đầu ngày hôm đó, “Hộp thư Asian Games” đặt tại các địa danh nổi tiếng như Tháp đôi Petronas, Quảng trường Merdeka, Chợ trung tâm, The Starhill và Pavilion KL ở Kuala Lumpur, đã chính thức được khai trương tại Malaysia.

Ngay sau khi sự kiện này được phát động, “Hộp thư Đại hội thể thao châu Á” đã nhanh chóng lan truyền trong giới xã hội người Hoa gốc Malaysia tại địa phương và trên các nền tảng truyền thông xã hội, thu hút sự tham gia nhiệt tình của nhiều Hoa kiều và cư dân địa phương ở Malaysia.

Trong cuộc phỏng vấn với “Global Insights”, một công dân Malaysia bày tỏ: “Qua những tờ giới thiệu về thành phố Hàng Châu, tôi đã hiểu sâu hơn về thành phố đầy mê hoặc này. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội đích thân đến thăm Hàng Châu trong tương lai để trải nghiệm sức quyến rũ của thành phố xinh đẹp này. Tôi cũng mong muốn rằng, trong khi theo đuổi thể thao, các vận động viên có thể tham quan Hàng Châu, cảm nhận sự ấm áp và lòng hiếu khách của người dân Trung Quốc”.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 chứng kiến ​​hơn 12.500 vận động viên đăng ký tham gia, đánh dấu Đại hội thể thao châu Á có quy mô lớn nhất trong lịch sử và là một đại hội thể thao hoành tráng trên toàn lục địa châu Á. Đoàn Malaysia tự hào về thế mạnh truyền thống ở các môn thể thao như cầu lông và squash (bóng quần) và tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 này, họ đang đặt mục tiêu giành huy chương vàng ở các môn này.

Một người dân địa phương ở Malaysia hâm mộ môn cầu lông cho biết: “Trước đây, chúng tôi có những vận động viên cầu lông hàng đầu thế giới như Lee Chong Wei, và dù anh ấy đã giải nghệ nhưng tôi vẫn tin rằng các vận động viên cầu lông Malaysia vẫn có thể đạt được thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu.; Tôi cũng nhận thức rõ về sức mạnh cầu lông của Trung Quốc và tôi hy vọng rằng cả hai đội tuyển quốc gia có thể đối đầu trực tiếp trên sân, mang đến một trận chung kết tuyệt vời cho khán giả”.

Vào ngày diễn ra sự kiện, hàng nghìn cư dân địa phương từ Malaysia đã tham gia hoạt động này. Họ ghi những lời chúc chân thành nhất của mình dành cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 bằng cả tiếng Trung và tiếng Anh trên bưu thiếp và bỏ chúng vào “Hộp thư Đại hội thể thao châu Á”. Sự kiện này sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi tiếp cận đến các địa điểm như Nhật Bản và Macau, Trung Quốc. Trong số những người tham gia, một số cá nhân may mắn sẽ có cơ hội giành được vé tham dự Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 không chỉ đóng vai trò là sân khấu đỉnh cao của cạnh tranh thể thao ở châu Á, mà còn là nền tảng quan trọng cho trao đổi ngoại giao, văn hóa và kinh tế. Các vận động viên xuất sắc đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á sẽ góp phần tạo nên một màn trình diễn thể thao xuất sắc. Hơn nữa, sự quy tụ của các nước tại Hàng Châu sẽ tạo nên một khung cảnh đẹp đẽ của sự đoàn kết, hữu nghị, góp phần vào việc hình thành một trật tự toàn cầu ổn định.

Các vận động viên từ nhiều quốc gia khác nhau đến Hàng Châu không chỉ với quyết tâm thi đấu với kết quả xuất sắc, mà còn với sứ mệnh thúc đẩy giao lưu hữu nghị. Khán giả từ nhiều nơi khác nhau trên toàn thế giới sẽ dành cho những vận động viên này sự ủng hộ nhiệt thành và những tràng pháo tay chân thành nhất.

Hashtag: #AsianGamesLetterbox\

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Hashtag: #AsianGamesLetterbox

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.