SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 20 tháng 11 năm 2023 – Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu TiE (TiE Global Summit – TGS) 2023, phiên bản thứ 8 của sự kiện hàng đầu do TiE tổ chức, đã thu hút hơn 2.000 người tham dự với hàng loạt các hoạt động lãnh đạo về tư tưởng cũng như các phiên thảo luận do những người có uy tín trong ngành điều hành. Được dẫn dắt bởi chủ đề #GoodForTheWorld, hội nghị thượng đỉnh 2023 nhấn mạnh đến vai trò then chốt của tinh thần kinh doanh trong việc thúc đẩy các giải pháp đổi mới và mang lại nhiều cơ hội kết nối nhằm thúc đẩy sự hợp tác cũng như chia sẻ kiến ​​thức, kinh nghiệm giữa các doanh nhân.

Amit Gupta, President TiE Singapore & Board of Trustees, TiE Global, speaking at the TiE Global Summit Singapore

Singapore tiếp tục là điểm sáng cho hoạt động đầu tư mạo hiểm và tăng trưởng công nghệ của châu Á và sứ mệnh của TGS 2023 là thúc đẩy tác động kinh tế và xã hội toàn cầu từ Singapore và Đông Nam Á. Lần đầu tiên, TGS 2023 được tổ chức kết hợp với Lễ hội Fintech Singapore (Singapore Fintech Festival – SFF), khuyến khích trao đổi ý tưởng giữa sự kiện khởi nghiệp lớn nhất thế giới và lễ hội fintech có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

TGS 2023 chứng kiến ​​các nhà đầu tư, doanh nhân và nhà đổi mới doanh nghiệp toàn cầu đến từ khắp nơi trên thế giới tụ họp để thảo luận về các xu hướng và cơ hội mới nổi về tính bền vững, tiến bộ công nghệ và tác động xã hội, cũng như vai trò then chốt của tinh thần kinh doanh trong việc thúc đẩy các giải pháp đổi mới. Sự kiện có sự góp mặt của hơn 100 diễn giả đến từ cộng đồng nhà đầu tư và người sáng lập, các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng từ thể thao và giải trí cũng như các công ty hàng đầu trong nhiều ngành, lĩnh vực như Ant Group, GitHub, Microsoft, DBS Bank…

TGS cũng có vinh dự được đón các vị khách danh dự như Ngài Alvin Tan, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, những người đã tham dự Dạ tiệc (Gala Dinner) và lễ trao giải TGS.

Phiên họp chủ đề ngày bế mạc có sự góp mặt của Ngài Nadiem Makarim, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Nghiên cứu và Công nghệ, Cộng hòa Indonesia, người đã phát biểu về chủ đề “Việc cung cấp giáo dục cho hàng triệu người thông qua Sức mạnh Công nghệ”.

Các diễn giả có tiêng khác bao gồm: Đạo diễn và Nhà sản xuất phim nổi tiếng Shekhar Kapur; Huyền thoại thể thao truyền cảm hứng Stephen Fleming, Geoff Allott, Prakash Padukone và Tiến sĩ Deng Yaping; các nhà đầu tư nổi tiếng Jack Selby, Tim Draper, Vinod Khosla và nhiều người khác.

Ông Amit Gupta, Chủ tịch của TiE Singapore và Đại sứ Lễ hội FinTech Singapore phát biểu: “TGS 2023 mang tâm điểm khởi nghiệp toàn cầu đến với các hệ sinh thái tươi sáng nhất, trong đó Singapore là bệ phóng cho phần còn lại của thế giới. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy mạng lưới doanh nhân sôi động phát triển ở Singapore, được thúc đẩy bởi các cơ hội ngày càng tăng ở không gian công nghệ. Ngoài sự kiện hàng đầu, TiE Singapore cam kết tiếp tục thu hút cộng đồng khởi nghiệp, đặc biệt là trong không gian công nghệ và bền vững, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các phiên giao dịch và kết nối trong suốt cả năm”.

TGS 2023 cam kết tăng cường khả năng đổi mới và thúc đẩy hợp tác xuyên biên giới. Một số điểm nổi bật chính tại sự kiện bao gồm:

Cuộc thi TiE toàn cầu về thuyết trình, trình bày ý tưởng khởi nghiệp dành cho phụ nữ: TiE Phụ nữ là một sáng kiến ​​của TiE Toàn cầu với sứ mệnh đón nhận, gắn kết và trao quyền cho các doanh nhân nữ trên toàn cầu bất kể quy mô doanh nghiệp, nguồn gốc và nền tảng. Trong năm 2023, chương trình đã trao 50.000 USD trợ cấp tiền mặt không cần vốn cổ phần và 450.000 USD trợ cấp bằng hiện vật. Vòng chung kết của chương trình hỗ trợ đầu tư toàn cầu đang hoạt động lớn nhất của Cuộc thi TiE toàn cầu về thuyết trình, trình bày ý tưởng khởi nghiệp dành cho các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo đến từ 62 quốc gia và vùng lãnh thổ đã lên đến đỉnh điểm tại TGS 2023. Năm nay, hơn 1.600 hồ sơ đăng ký đã được nhận cho Cuộc thi chào sân toàn cầu dành cho phụ nữ TiE. Người chiến thắng năm nay được trao cho bà Akshita Sachdeva, Đồng sáng lập của Trestle Labs | Kibo.

Giải thưởng Doanh nhân của năm của TiE-KPMG Đông Nam Á: Giải thưởng Doanh nhân của năm TiE x KPMG Đông Nam Á là sự công nhận dành cho các doanh nhân bởi các doanh nhân, những nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Đối với Giải thưởng Doanh nhân của năm TiE x KPMG Đông Nam Á, hơn 120 đề cử đã được nhận và những người chiến thắng giải thưởng Doanh nhân của năm là sự kết hợp giữa Hari V Krishnan, Giám đốc điều hành (CEO) của Property Guru và Lim Wai Mun, Người sáng lập và CEO của Doctor Anywhere; Giải thưởng Doanh nhân trẻ của năm được trao cho Gregory Van, CEO của Endowus và Giải thưởng Doanh nhân có tác động cao của năm thuộc về Kamarulazman Muhamed, CEO và Đồng sáng lập của Aerodyne Group tại TGS 2023. Những người chiến thắng này được đánh giá bởi hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia xuất sắc trong ngành, các nhà đầu tư được hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ chuyên gia của KPMG.

The Big Spark: Chương trình nhiều tập quy tụ các công ty khởi nghiệp (start-up) có nhiều hứa hẹn nhất, hội đồng giám khảo, nhà đầu tư và người chơi trong hệ sinh thái lớn nhất cùng nhau làm nổi bật những tài năng kinh doanh sáng tạo, truyền cảm hứng nhất Đông Nam Á và những ý tưởng kinh doanh có thể làm thay đổi cuộc chơi của họ.

Akshita Sachdeva, Đồng sáng lập của Trestle Labs | Kibo phát biểu: “Chúng tôi rất vinh dự khi trở thành nhà vô địch trong Cuộc thi TiE toàn cầu về thuyết trình, trình bày ý tưởng khởi nghiệp dành cho phụ nữ năm 2023. Trong suốt quá trình, chúng tôi đã nhận được sự hướng dẫn quý giá từ các doanh nhân, nhà đầu tư và các nhà lãnh đạo trong ngành. Tiến về phía trước, với nguồn vốn và sự hỗ trợ từ mạng TiE, chúng tôi xem xét việc mở rộng quốc tế và tăng cường tác động của mình ở Ấn Độ bằng cách nâng cao công nghệ của mình nhằm củng cố cam kết đối với công việc mang tính đột phá và có tác động đến xã hội”.

TGS 2023 tự hào được tài trợ bởi nhiều tổ chức, công ty hàng đầu, bao gồm các nhà đầu tư doanh nghiệp lớn, tầm cỡ toàn cầu. Các nhà tài trợ bạch kim bao gồm Microsoft, We Founder Circle, Investt và Avinya.

Ngoài TGS 2023, TiE cũng cam kết mang đến cơ hội hỗ trợ các công ty đang ở giai đoạn đầu, đầy triển vọng ở Singapore mở rộng quy mô kinh doanh trên toàn cầu.

Chương trình Thiên thần TiE Singapore giúp các start-up ở giai đoạn đầu tiếp cận với các doanh nhân nối tiếp, giám đốc điều hành công nghệ và các nhà đầu tư chuyên nghiệp khác để giúp họ mở rộng hoạt động kinh doanh. Tại Singapore, Thiên thân TiE tổ chức phiên họp hàng tháng để các nhà đầu tư và doanh nhân gặp gỡ và hợp tác. Đến nay, chương trình tại Singapore đã hỗ trợ tài chính cho 63 start-up.

Để củng cố mạng lưới của TiE ở Đông Nam Á, TiE đã ra mắt Chi hội (Chapter) TiE Indonesia vào ngày 19 tháng 11 vừa qua. Là một trong những thị trường hứa hẹn nhất trong khu vực, Chi hội TiE Indonesia nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần kinh doanh như một động lực vì sự tốt đẹp và tăng trưởng, đồng thời nuôi dưỡng các start-up Indonesia và doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa với phương châm “Better Business Better World” (tạm dịch: doanh nghiệp tốt hơn, thế giới tốt hơn).

Vào năm 2024,TGS sẽ được tổ chức tại Bangalore (Ấn Độ). Trong khi đó, TiE Singapore sẽ tiếp tục tổ chức thường xuyên các sáng kiến ​​và chương trình lấy đổi mới làm trung tâm để thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhà đổi mới toàn cầu và địa phương trong suốt cả năm.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập vào trang web tại www.tieglobalsummit.org.

Hashtag: #TieGlobalSummit2023 #GoodForTheWorld

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về TiE Toàn cầu

Được thành lập vào năm 1992, TiE là cộng đồng doanh nhân và nhà đầu tư lớn nhất toàn cầu. TiE được thành lập như một tổ chức phi lợi nhuận nhằm mục đích bồi dưỡng các doanh nhân ở mọi giai đoạn, từ giai đoạn ươm tạo, trong suốt vòng đời khởi nghiệp. TiE có hơn 15.000 thành viên tại 57 chi hội trên toàn cầu, tập trung vào hệ sinh thái địa phương tương ứng của họ. TiE tạo ra tác động thông qua đặc tính đền đáp của cơ sở Thành viên chi hội toàn cầu. Những người này bao gồm các nhà lãnh đạo mà bản thân họ là những nhà sáng lập thành đạt, các nhà lãnh đạo đầu tư mạo hiểm và cổ phần tư nhân, lãnh đạo công ty, nhà hoạch định chính sách và giới học thuật.

Thông tin về TiE Global Summit (Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu TiE)

Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu TiE (TGS) là hội nghị hàng đầu thường niên của TiE quy tụ các nhà lãnh đạo, doanh nhân, nhà đầu tư và nhà hoạch định chính sách trên toàn cầu để tham gia vào một hình thức hành trình tăng tốc, được tuyển chọn với mục tiêu trao quyền cho các doanh nhân. Được công nhận trên toàn cầu, TGS là một trong những diễn đàn doanh nhân lớn nhất với cốt lõi là Thành viên cố định, cùng với các nhà lãnh đạo địa phương và toàn cầu bao gồm các nhà sáng lập dày dạn kinh nghiệm, lãnh đạo tổ chức từ các nhà đầu tư và 57 chi hội trên toàn cầu làm cốt lõi của diễn đàn.

Hashtag: #TieGlobalSummit2023 #GoodForTheWorld

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.