GENEVA, 30/10/2023 /PRNewswire/ — Tại Diễn đàn công cộng WTO 2023 được tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ mới đây, các chuyên gia từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau đã có một cuộc thảo luận sôi nổi xung quanh chủ đề “làm thế nào thương mại và WTO có thể góp phần tạo ra một môi trường xanh hơn và tương lai bền vững hơn”. Ông Dennis She, Phó Chủ tịch LONGi, với tư cách đại diện cho ngành năng lượng sạch, đã có bài phát biểu quan trọng mang tên “Công bằng năng lượng và Phát triển bền vững”.

Dennis She, Vice President of LONGi © WTO/Tomas Cesalek BAP Services (PRNewsfoto/LONGi)

Theo ông Dennis She, để nâng cao nhận thức và sự tham gia vào hoạt động sản xuất điện PV, LONGi đã thành lập “Học viện LONGi” tại các khu vực như Bắc Phi và Trung Đông. Học viện cung cấp các chương trình đào tạo dễ tiếp cận và tùy chỉnh miễn phí cho người dùng công nghiệp và thương mại cũng như các hộ gia đình bình dân có nhu cầu cấp thiết về chuyển đổi năng lượng. Các khóa học tích hợp kiến thức về kỹ thuật, kiến thức then chốt của ngành, các khóa học trực tuyến và tham quan các dự án.

“Trong nửa đầu năm nay, chúng tôi bắt đầu thành lập ‘Học viện LONGi’ ở một số quốc gia tại Trung Đông. Tháng 6 vừa qua, sự kiện đầu tiên của của học viện đã được tổ chức thành công tại Beirut, thủ đô của Lebanon, thu hút gần 100 người tham gia bao gồm đại diện từ các nhà lắp đặt PV, nhà thầu EPC và các nhà lắp đặt cá nhân. LONGi hy vọng sẽ tiếp tục tăng cường phổ biến và chia sẻ kiến thức về công nghệ PV thông qua các hình thức như vậy, để tăng cường áp dụng quy mô lớn về sản xuất điện PV ở các khu vực kém phát triển và thúc đẩy công bằng năng lượng thực sự trên toàn thế giới.” Ông Dennis chia sẻ tại diễn đàn.

LONGi Academy in Jordan (PRNewsfoto/LONGi)

Sự mất cân bằng trong phát triển kinh tế toàn cầu đã dẫn đến sự chênh lệch đáng kể về mức tiêu thụ năng lượng bình quân đầu người giữa các quốc gia, với khoảng 80% năng lượng thế giới được tiêu thụ bởi 20% nền kinh tế hàng đầu. Đồng thời, khoảng 11% dân số thế giới không được tiếp cận với nguồn điện và khoảng 1/3 dân số không có năng lượng sạch để nấu ăn. Tình trạng nghèo năng lượng trực tiếp cản trở sự phát triển kinh tế địa phương và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân. Mặt khác, sự phân bổ không đồng đều và ngân sách hạn chế của các nguồn năng lượng hóa dầu trên toàn cầu cũng giới hạn việc thực hiện công bằng năng lượng trên toàn thế giới.

Làm thế nào chúng ta có thể giải quyết sự chênh lệch toàn cầu về tiêu thụ năng lượng và phát triển khu vực thiếu hài hòa? Ông Dennis tin rằng nguồn cung cấp năng lượng sạch công bằng hơn sẽ trở thành lựa chọn tốt nhất để thúc đẩy sự phát triển cân đối trên toàn cầu. Công bằng năng lượng nằm ở việc cung cấp các dịch vụ năng lượng sạch, giá cả phải chăng và không phân biệt đối xử cho tất cả mọi người. Năng lượng mặt trời được phân bổ rộng rãi trên thế giới và phong phú hơn so với nhiên liệu hóa thạch truyền thống và có lợi hơn cho các nước đang phát triển. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ PV, chi phí sản xuất điện quy dẫn (LCOE) của năng lượng PV giảm đáng kể. Sự áp dụng rộng rãi năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng mặt trời, có khả năng tăng cường sự độc lập về năng lượng và thúc đẩy hợp tác toàn cầu, giúp giảm tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng năng lượng.

Việc thành lập “Học viện LONGi” mang lại ánh sáng cho các khu vực nghèo đói và thiếu năng lượng, giúp họ tiếp cận với năng lượng PV PV mới, sạch…, sạch hơn, giá cả phải chăng hơn và bền vững hơn. Điều này sẽ giúp mở rộng sự công bằng trong việc tiêu thụ… năng lượng và cải thiện cuộc sống của người dân ở những khu vực này. Được biết, “Học viện LONGi” chỉ là một trong những nhiều… sáng kiến của LONGi nhằm thúc đẩy công bằng năng lượng toàn cầu. LONGi đang tích cực tham gia vào nhiều hoạt động phúc lợi công cộng xanh khác nhau trên toàn thế giới.

Như Dennis đã nói, việc mở rộng “Học viện LONGi” đến các khu vực khác nhau, đặc biệt là các khu vực kém phát triển, sẽ giúp người dân bình thường ở các khu vực nghèo khó tiếp cận được năng lượng quang điện sạch hơn và bền vững hơn. Điều này sẽ cho phép người dân có được chất lượng cuộc sống cao hơn, với sự bình đẳng và tôn trọng, đồng thời mở ra cơ hội tăng trưởng và phát triển. Nắm bắt quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu đang diễn ra, hệ thống thương mại toàn cầu sẽ trở nên xanh hơn, cởi mở hơn và toàn diện hơn nhờ ứng dụng năng lượng quang điện quy mô lớn trong nhiều kịch bản, đồng thời hệ thống năng lượng sạch công bằng hơn và trật tự mới cho sự phát triển csan bằng trên toàn cầu sẽ được thiết lập với tốc độ nhanh hơn.

Giới thiệu về LONGi

Được thành lập vào năm 2000, LONGi cam kết trở thành công ty công nghệ năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới, tập trung tạo ra giá trị cho khách hàng thông qua các giải pháp chuyển đổi năng lượng toàn diện.

Với sứ mệnh “tận dụng triệt để năng lượng mặt trời để xây dựng một thế giới xanh”, LONGi cam kết thúc đẩy đổi mới công nghệ và thành lập năm lĩnh vực kinh doanh, bao gồm các mô-đun và tấm pin mặt trời đơn, giải pháp năng lượng mặt trời phân tán thương mại & công nghiệp, giải pháp năng lượng xanh và thiết bị hydro. Công ty đã phát triển khả năng cung cấp năng lượng thân thiện với môi trường và gần đây đã mở rộng trọng tâm sang các sản phẩm và giải pháp hydro xanh nhằm hướng tới mục tiêu phát triển không carbon trên toàn cầu.

(PRNewsfoto/LONGi)

 

SOURCE LONGiNguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.