HLV Phillipe Troussier trong buổi họp báo trước trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq.  (Ảnh: VFF)

HLV Phillipe Troussier trong buổi họp báo trước trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq. (Ảnh: VFF)

HLV Philippe Troussier cho biết: “Tôi rất vui khi được tham gia giải đấu và có cơ hội trở lại Qatar, nơi 20 năm trước tôi từng là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia nước này”.

Đối với Cúp U23, ông Troussier đánh giá đây là cơ hội tốt cho lứa tuổi U23, là bước đệm hướng tới SEA Games sắp tới. Với những đối thủ sắp tới, có thể thấy đây là một giải đấu có đẳng cấp rất cao. Iraq, UAE sẽ là những đối thủ chất lượng giúp các cầu thủ U23 Việt Nam tích lũy thêm kinh nghiệm cho chặng đường sắp tới.

Nhà cầm quân người Pháp nói thêm: “Giải U23 Cup lần này là cơ hội tốt để các cầu thủ U23 Việt Nam đối đầu với nhiều nền bóng đá khác nhau. Đây là những đội mà tôi cho rằng có lối chơi khác, qua đó giúp các cầu thủ nhận ra những thiếu sót cần điều chỉnh, cải thiện”.

Đánh giá về trận mở màn gặp U23 Iraq, HLV Philippe Troussier cho biết: “Iraq là đội bóng có chất lượng cao. Điều tôi kỳ vọng là các cầu thủ phải thể hiện sự đoàn kết, điều chỉnh nhịp độ trận đấu nhanh chậm và đưa ra những quyết định xử lý hợp lý. Tôi tập trung quan sát các cầu thủ trong đội nhiều hơn, xem họ làm gì với yêu cầu của tôi trong thời gian qua, mục tiêu này là tiền đề để hướng tới việc cải thiện ở những giải đấu sau này.”

HLV Philippe Troussier cũng tỏ ra hài lòng với sự tiến bộ của các học trò. “Họ đã có những cải tiến đáng kể. Tuy nhiên, đó chỉ là qua tập luyện, còn giữa tập luyện và thi đấu là rất khác nhau. Sắp tới chúng ta sẽ phải đối mặt với những trận đấu thực sự và trước những đối thủ có thể gây khó khăn cho các cầu thủ. Tôi rất mong được xem cách các cầu thủ phản ứng với các biến số trong trận đấu thực tế, những điều chúng tôi chưa từng đối mặt trong quá trình luyện tập,” Troussier nói.

HLV trưởng U23 Iraq và HLV Philippe Troussier.  (Ảnh: VFF)

HLV trưởng U23 Iraq và HLV Philippe Troussier. (Ảnh: VFF)

Khi được hỏi về đấu pháp sẽ áp dụng cho U23 Việt Nam, HLV Philippe Troussier cho biết phòng ngự phản công chỉ là một phần của bóng đá. Chúng ta có thể áp dụng chiến thuật này nhưng nó phụ thuộc vào đối thủ, tình hình trận đấu. Ở các trận châu Á, khi đối đầu với những đối thủ lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, có thể đoán Việt Nam chỉ kiểm soát bóng từ 30-40% thời gian thực. Như vậy phải có cách đánh thiên về phòng thủ và phản công.

Nhưng với những đối thủ cùng đẳng cấp, ở Đông Nam Á chẳng hạn, chúng ta đương nhiên được đánh giá mạnh hơn, khả năng kiểm soát bóng vượt trội hoàn toàn so với đối thủ. Khi đó, triết lý mà HLV Troussier muốn toàn đội áp dụng là kiểm soát bóng tốt, có nhịp độ chơi hợp lý, không phải lúc nào cũng phải tấn công nhanh mà có thể đập bóng nhanh, chậm tùy tình huống. mất bóng dễ dàng.

Giải thích về lý do chọn 5 cầu thủ vào băng “đội trưởng” của U23 Việt Nam, HLV Philippe Troussier cho biết: “Cá nhân tôi hiện chưa có một định nghĩa hay khái niệm chính xác về việc ai hay cầu thủ nào đó giữ băng đội trưởng. cần thêm thời gian để đánh giá chính xác các cầu thủ, nhất là về thủ lĩnh, khả năng lãnh đạo. Lúc này, tôi coi mình là đội trưởng của đội. Cầu thủ phải thể hiện mình để thách thức vị trí, thể hiện ấn tượng trong quan sát của tôi”.

Đáng chú ý, hôm nay cũng là sinh nhật lần thứ 68 của HLV Philippe Troussier. Anh ấy đã nhận được nhiều lời chúc mừng từ các thành viên trong nhóm và từ những người anh ấy biết ở Doha.

Chia sẻ về lời chúc trong ngày sinh nhật, HLV Philippe Troussier cho biết: “Tôi cảm ơn mọi người đã gửi lời chúc sinh nhật. Hôm nay tôi tròn 68 tuổi. Tôi rất may mắn khi đã có một sự nghiệp huấn luyện rất dài, từng đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên trưởng của nhiều đội tuyển quốc gia trên thế giới. Tôi thực sự may mắn khi có đủ sức khỏe để đảm nhận công việc trong thời gian dài như vậy”.

Anh khẳng định: “Tôi có tham vọng, sẵn sàng cống hiến hết mình cho bóng đá Việt Nam. Cụ thể là làm sao để một ngày nào đó quốc ca Việt Nam vang lên ở đấu trường bóng đá thế giới – World Cup. Đó là mục tiêu lớn, tôi sẽ cố gắng. tốt nhất để đóng góp cho mục tiêu cuối cùng này.”

.

Nguồn tổng hợp

Share.

Comments are closed.