Buổi họp báo diễn ra trước khi U23 Việt Nam bước vào trận đấu đầu tiên tại Doha -Qatar 2023. Đáng chú ý, hôm nay cũng là sinh nhật lần thứ 68 của HLV Philippe Troussier. Anh ấy đã nhận được nhiều lời chúc mừng từ các thành viên trong nhóm và từ những người anh ấy biết ở Doha.

Huấn luyện viên Philippe Troussier.  Ảnh: VFF

Huấn luyện viên Philippe Troussier. Ảnh: VFF

Chia sẻ về lời chúc trong ngày sinh nhật, HLV Philippe Troussier cho biết: “Tôi cảm ơn mọi người đã gửi lời chúc sinh nhật. Hôm nay tôi tròn 68 tuổi. Tôi rất may mắn vì đã có một sự nghiệp huấn luyện rất dài, từng đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên trưởng của nhiều đội tuyển quốc gia trên thế giới. Tôi thực sự may mắn vì có đủ sức khỏe để đảm đương công việc trong thời gian dài như vậy”, HLV Philippe Troussier nói với bieets.

“Tôi rất tham vọng, sẵn sàng cống hiến hết mình cho bóng đá Việt Nam. Tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm không chỉ cho đội tuyển, cầu thủ mà còn cho cả nền bóng đá Việt Nam, làm sao để giúp Việt Nam đạt được ước mơ, mục tiêu của mình. Cụ thể là làm thế nào để một ngày nào đó quốc ca Việt Nam vang lên ở đấu trường bóng đá thế giới – World Cup, đó là mục tiêu lớn, tôi sẽ cố gắng hết sức để cống hiến cho mục tiêu cuối cùng này”, chiến lược gia người Pháp nói thêm.

“Giải đấu U23 Doha Cup lần này là cơ hội tốt để các cầu thủ U23 Việt Nam đối đầu với nhiều nền bóng đá khác nhau. Đây là những đội bóng mà tôi tin rằng họ có lối chơi khác biệt, từ đó giúp các cầu thủ nhận ra những thiếu sót cần điều chỉnh và được cải thiện”, nhà cầm quân người Pháp cho biết.

Đánh giá về đối thủ, HLV Philippe Troussier cho biết: “U23 Iraq là đội bóng có chất lượng cao. Điều tôi kỳ vọng là các cầu thủ thể hiện sự đoàn kết, điều chỉnh nhịp độ trận đấu nhanh chậm, đưa ra quyết định giải quyết trận đấu hợp lý. Tôi tập trung thêm vào việc quan sát các cầu thủ trong đội, xem họ làm gì theo yêu cầu của tôi trong thời gian qua. Mục tiêu này là tiền đề để cải thiện nhiều hơn ở các giải đấu sau này”.

HLV Philippe Troussier cho biết ông hài lòng với sự tiến bộ của các học trò, nhưng đó chỉ là qua tập luyện, còn giữa tập luyện và thi đấu là rất khác nhau. Chính vì thế ông thầy người Pháp cũng như các học trò đang rất háo hức chờ đợi những trận đấu sắp tới.

Hiện tại, U23 Việt Nam đang có 5 cầu thủ thay phiên nhau làm đội trưởng. Chia sẻ về điều này, HLV Philippe Troussier cho biết: “Cá nhân tôi hiện chưa có định nghĩa chính xác ai hay cầu thủ nào sẽ giữ băng đội trưởng. Tôi cần thêm thời gian để đánh giá chính xác các cầu thủ, nhất là về tố chất thủ lĩnh, khả năng lãnh đạo. Về điểm này, tôi coi mình là đội trưởng của đội. Cầu thủ phải thể hiện mình để thách thức vị trí, thể hiện ấn tượng trong quan sát của tôi.”

nguyễn bình

.

Nguồn tổng hợp

Share.

Comments are closed.