Dù mới bị SLNA cầm hòa 1-1 trong trận đấu vòng 14 nhưng Hà Nội FC vẫn đang vững vàng ở ngôi đầu BXH V-League 2022 với 30 điểm, hơn hai đội liền sau là Hải Phòng và Bình Định 7 điểm.

hlv park hang-seo nhận tín hiệu vui từ "mũi khoan" bên cánh trái

Văn Hậu đang dần lấy lại phong độ cùng sự tự tin sau chấn thương

Một trong những yếu tố giúp Hà Nội FC bay cao là sự trở lại của Văn Hậu nơi hàng thủ. Hậu vệ quê Thái Bình ra sân 8 trận, đội bóng Thủ đô thắng 7, hòa 1.

Đóng góp của Văn Hậu là điều không phải bàn cãi khi anh vừa phòng ngự hiệu quả, vừa hỗ trợ tấn công tốt bằng những tình huống leo biên tốc độ.

Trong bối cảnh Văn Xuân chấn thương dài hạn, việc Văn Hậu tái xuất là món quà lớn của đội bóng Thủ đô.

Chứng kiến cậu học trò cưng trở lại ấn tượng, HLV Park Hang-seo hẳn cũng đang mở cờ trong bụng.

Suốt hơn 2 năm Văn Hậu chấn thương rời xa sân cỏ, hành lang cánh trái của tuyển Việt Nam vẫn chưa tìm được cái tên thực sự ưng ý.

Ông Park sử dụng luân phiên Văn Xuân, Hồng Duy và cả Văn Thanh ở các thời điểm khác nhau nhưng chưa ai chiếm trọn niềm tin của nhà cầm quân Hàn Quốc.

Văn Thanh và Hồng Duy tấn công tốt nhưng phòng ngự chưa hiệu quả, để lộ nhiều lỗ hổng phía sau.

Trong khi đó, Văn Xuân phòng ngự tốt nhưng lại thiếu sắc bén khi dâng cao hỗ trợ tuyến trên.

Văn Hậu đương nhiên cần thời gian để tìm được 100% phong độ sau khi nghỉ thi đấu quá dài nhưng anh vẫn là hậu vệ trái đẳng cấp, có tư duy chơi bóng hiện đại.

Từ nay tới khi AFF Cup 2022 khởi tranh vẫn còn khoảng 4 tháng, hy vọng cầu thủ quê Thái Bình sớm trở lại là phiên bản tốt nhất.Nguồn: Báo Giao Thông

Share.

Comments are closed.