ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Vào ngày 29 tháng 6 vừa qua, Đại học Baptist Hồng Kông (HKBU) đã ký kết biên bản hợp tác với Google Hồng Kông để mang đến Google Career Certificates Programme 2023 (tạm dịch: Chương trình Chứng chỉ Nghề nghiệp Google 2023) là một bộ chương trình đào tạo trực tuyến dành cho các kỹ năng kỹ thuật số đang có nhu cầu cao. Qua đó, để trau dồi các kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề liên ngành của sinh viên chương trình Cử nhân Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ (Hons) trong chương trình Chuyên ngành được cá nhân hóa (BAScT) thông qua sự hỗ trợ của công nghệ thông tin.

Dr Nick Zhang, Programme Director of the Bachelor of Arts, Science and Technology (Hons) in Individualised Major at HKBU (1st right, back row), leads the students in their visit to Google Hong Kong's office

Với học bổng do Google Hồng Kông cung cấp, sinh viên năm 2 của chương trình BAScT sẽ được truy cập miễn phí các khóa học của Chương trình Chứng chỉ nghề nghiệp của Google 2023 trong năm học mới (2023/2024) và nhận được chứng chỉ cho các kỹ năng theo yêu cầu.

Mô-đun bắt buộc “Giải quyết vấn đề liên môn I và II” nhằm mục đích phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề của sinh viên trong môi trường thực tế. Từ tháng 9 năm 2023, HKBU sẽ tích hợp “Chứng chỉ phân tích dữ liệu” và “Chứng chỉ quản lý dự án” của Chương trình Chứng chỉ nghề nghiệp Google 2023 như một phần của mô-đun, để sinh viên BAScT có thể học các kỹ năng thiết yếu trong việc phân tích dữ liệu thực nghiệm và thực hiện dự án.

Mới được HKBU giới thiệu vào năm 2022, chương trình BAScT là một chương trình đại học liên ngành bao gồm nhiều mô-đun học tập dựa trên giải pháp khác nhau. Theo chương trình, sinh viên có thể tùy chỉnh lộ trình học tập cá nhân của mình và khám phá các giải pháp giải quyết các thách thức trong thế giới thực dưới sự hướng dẫn của các giáo sư và chuyên gia trong ngành.

Tiến sĩ Nick Zhang, Giám đốc Chương trình và Trợ lý Giáo sư Khoa Báo chí thuộc HKBU, tin rằng, sự hợp tác với Google Hồng Kông sẽ làm phong phú thêm trải nghiệm và kết quả học tập của sinh viên.

Tiến sĩ Nick Zhang cho biết: “Để đối mặt với những thách thức toàn cầu và địa phương hiện nay, chúng tôi hy vọng sinh viên của mình có thể học cách hiểu các vấn đề phức tạp, phát triển các ý tưởng khả thi và đưa ra các giải pháp có hệ thống. Việc thực hành giải quyết vấn đề đòi hỏi phải áp dụng các công cụ phân tích phù hợp và kỹ năng quản lý dự án hiệu quả, kết hợp với kiến ​​thức liên ngành. Được xây dựng và giảng dạy bởi các chuyên gia của Google, Chương trình Chứng chỉ Nghề nghiệp của Google sẽ giúp sinh viên nắm vững một số kỹ năng kỹ thuật số được tìm kiếm nhiều nhất”.

Tiến sĩ Nick Zhang cho biết thêm: “Thông qua hai khóa học từ Chương trình Chứng chỉ Nghề nghiệp của Google năm 2023 và các hoạt động học tập khác trong chương trình của chúng tôi, sinh viên được kỳ vọng sẽ trở nên thành thạo hơn trong việc dịch các câu hỏi trong thế giới thực thành các bài tập phân tích dữ liệu và phát triển tư duy chủ động về cách bắt đầu, lập kế hoạch và thực hiện các dự án tác động xã hội của riêng mình một cách linh hoạt và hiệu quả”.

Michael Yue, General Manager, Sales & Operations, Google Hong Kong, said:


Ông Michael Yue,
Tổng giám đốc, Bộ phận Bán hàng & Vận hành của Google Hồng Kông, nhận định: “Đại học vẫn là xương sống của hệ thống giáo dục của chúng tôi; bổ sung cho đào tạo dựa trên kiến ​​thức và kỹ năng, trường cung cấp một nền tảng học tập hoàn hảo để nuôi dưỡng những tài năng có năng lực cao cho tương lai. Tại Google Hồng Kông, chúng tôi cam kết số hóa Hong Kong liên tục về lâu dài. Hỗ trợ giáo dục và trau dồi tài năng là trụ cột quan trọng trong cam kết của chúng tôi, nên chúng tôi rất vui mừng được chung tay với HKBU để giúp sinh viên trau dồi kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề thông qua Chương trình Chứng chỉ Nghề nghiệp của Google. Chúng tôi tin rằng. những sinh viên sở hữu khả năng giải quyết vấn đề liên ngành cũng có thể mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn trong tương lai”.

Sinh viên BAScT rất vui khi biết về việc tích hợp các khóa học Chứng chỉ nghề nghiệp của Google vào mô-đun “Giải quyết vấn đề liên ngành I và II”.

Sinh viên năm thứ 1 Boulder Yi chia sẻ: “Tôi rất vui khi được tham dự Chương trình Chứng chỉ Nghề nghiệp của Google như một phần trong hành trình học tập của tôi tại HKBU. Tôi hy vọng chương trình có thể mở rộng tầm nhìn học thuật của tôi và trang bị cho tôi nhiều cơ hội việc làm đa dạng hơn trong tương lai. Ngoài ra, tôi cũng kỳ vọng rằng, những kỹ năng có được từ chương trình sẽ giúp tôi theo đuổi hành trình học tập hiệu quả tại HKBU với sự tự tin hơn”.

Một sinh viên năm thứ nhất khác của Chương trình BAScT là Ella Yu Man-wai phát biểu: “Lấy Chứng chỉ Phân tích dữ liệu của Chương trình Chứng chỉ Nghề nghiệp Google 2023 làm ví dụ, nó cung cấp cho chúng tôi các kỹ năng phân tích và trực quan hóa dữ liệu, vốn đang có nhu cầu rất cao trong nhiều ngành, lĩnh vực hiện nay”.

Ngoài hai khóa học thuộc Chương trình Chứng chỉ Nghề nghiệp Google được tích hợp vào mô-đun, sinh viên BAScT quan tâm cũng có thể học và lấy chứng chỉ cho các khóa học khác của Chương trình Chứng chỉ Nghề nghiệp Google, bao gồm nhiều kỹ năng kỹ thuật số đang có nhu cầu cao, chẳng hạn như tiếp thị kỹ thuật số, thương mại điện tử, an ninh mạng, hỗ trợ công nghệ thông tin hoặc tự động hóa công nghệ thông tin trong năm học theo tốc độ của riêng họ. Để tối đa hóa trải nghiệm học tập của mỗi học sinh, HKBU sẽ tổ chức các buổi hướng dẫn, các chuyến đi thực tế, các buổi chia sẻ tiến độ và các cuộc thảo luận phản ánh để cho phép họ khám phá ứng dụng kiến ​​thứccông nghệ thông tin trong việc giải quyết vấn đề thực tế.

Hashtag: #Google #HKBU

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Hashtag: #Google #HKBU

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.