THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 26 tháng 6 năm 2023 – Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cùng phái đoàn gồm lãnh đạo của 200 công ty lớn, Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) đã thành lập Korea Desk để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng chuyên biệt và hỗ trợ tư vấn cho khách hàng doanh nghiệp Hàn Quốc.

Sau hơn 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, lần đầu tiên được xác định là “Đối tác hợp tác chiến lược” vào năm 2009 và sau đó nâng cấp thành “Đối tác chiến lược toàn diện” vào tháng 12 năm 2022, Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam, đứng đầu về đầu tư, đứng thứ hai về cung cấp vốn ODA và thứ ba về thương mại.

Các nhà đầu tư Hàn Quốc hiện có hơn 9.500 dự án đang hoạt động tại Việt Nam, với tổng vốn đăng ký gần 82 tỷ USD. Khoảng 9.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam, trong đó có nhiều tập đoàn, thương hiệu lớn đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng và thúc đẩy chuỗi cung ứng toàn cầu.

Kim ngạch thương mại giữa hai nước đã đạt 87,7 tỷ USD vào năm 2022, tăng 175 lần so với năm 1992.

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và đoàn doanh nghiệp sẽ tạo động lực mới và hứa hẹn những bước đột phá mới trong hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Trong bối cảnh đó, HDBank vừa công bố ra mắt “Korea Desk” (tạm dịch Bàn Hàn Quốc) nhằm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng tiêu chuẩn quốc tế và hỗ trợ tư vấn chuyên biệt, tận tình cho các khách hàng doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động hoặc dự định hoạt động tại Việt Nam.

Korea Desk hiện đang phục vụ và/hoặc cung cấp tài chính cho hơn 80 khách hàng doanh nghiệp Hàn Quốc, đóng góp đáng kể cho nỗ lực xuất khẩu và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu của họ.

Tại Korea Desk của HDBank, các khách hàng doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ được cung cấp đầy đủ các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, bao gồm dịch vụ tài khoản, quản lý thanh khoản, tài trợ doanh nghiệp, đầu tư dự án, tài trợ xuất nhập khẩu, dịch vụ ngân hàng điện tử, tư vấn tài chính và đầu tư, thuế và các dịch vụ liên quan đến lao động. Korea Desk sẽ góp phần tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam và thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Ông Kim Byoungho, Chủ tịch HDBank cho biết: “Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol là thời điểm thích hợp để HDBank triển khai Korea Desk. Thông qua đây, HDBank hướng tới hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam có thêm điều kiện thuận lợi và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam xúc tiến kinh doanh với các đối tác tiềm năng đến từ Hàn Quốc”.

Ông Kim Byoungho cho biết thêm: “HDBank đang xúc tiến kế hoạch mở văn phòng đại diện tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc bằng việc hoàn thiện các thủ tục cần thiết ở cả hai nước. Khi khai trương và đi vào hoạt động, đây sẽ là cầu nối trực tiếp của HDBank tại Hàn Quốc, đồng thời mở rộng hơn nữa cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư giữa doanh nghiệp hai nước”.

Từ năm 2014 đến nay, HDBank đang vận hành thành công Japan Desk (Bàn Nhật Bản) dành cho khách hàng doanh nghiệp Nhật Bản.

Với việc mở rộng mô hình chuyên biệt này thông qua Korea Desk và kế hoạch thành lập văn phòng đại diện tại Hàn Quốc, HDBank tiếp tục chủ động trong chiến lược quốc tế hóa và hội nhập toàn cầu.

Hashtag: #HDBank

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Hashtag: #HDBank

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.