Báo cáo tại buổi lễ, ông Phan Anh Tuấn – Tổng thư ký Liên đoàn bóng bàn Việt Nam cho biết, đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã thi đấu thành công, hoàn thành mục tiêu đề ra tại SEA Games 32 năm ngoái.

Trong đó, hai VĐV trẻ Đinh Anh Hoàng (21 tuổi) và Trần Mai Ngọc (19 tuổi) đã lập thành tích xuất sắc khi giành HCV đôi nam nữ, giải tỏa “cơn khát” HCV cho bóng bàn Việt Nam. Nam trên đấu trường khu vực.

Hai VĐV trẻ Đinh Anh Hoàng (21 tuổi) và Trần Mai Ngọc (19 tuổi) đã xuất sắc lập thành tích khi giành HCV nội dung đôi nam, nữ.

Hai VĐV trẻ Đinh Anh Hoàng (21 tuổi) và Trần Mai Ngọc (19 tuổi) đã xuất sắc lập thành tích khi giành HCV nội dung đôi nam, nữ.

Đối đầu với cặp VĐV rất mạnh đến từ Singapore trong trận chung kết nhưng hai tay vợt trẻ Trần Mai Ngọc và Đinh Anh Hoàng đã tạo nên cú sốc khi giành chiến thắng với tỷ số 3-1. Đây là tấm HCV mà Việt Nam chờ đợi sau 26 năm, kể từ tấm HCV của cặp VĐV Vũ Mạnh Cường – Ngô Thu Thủy giành được tại SEA Games 1999).

Cùng với đó, đội còn giành được 1 HCB nội dung đơn nam (Nguyễn Anh Tú); 4 HCĐ ở các nội dung: Đơn nam (Nguyễn Đức Tuấn), đơn nữ (Nguyễn Khoa Diệu Khánh), đơn nam (Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Đức Tuấn, Đoàn Bá Tuấn Anh, Đinh Anh Hoàng, Lê Đình Đức), nữ đội (Nguyễn Thị Nga, Trần Mai Ngọc, Nguyễn Khoa Diệu Khánh, Bùi Ngọc Lân).

Tại lễ vinh danh, 2 HCV là Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc đã nhận được phần thưởng 80 triệu đồng của Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam; 240 triệu và trang phục thi đấu 1 năm từ Dynamic Group; 100 triệu từ Phiten.

Ban huấn luyện đội tuyển Bóng bàn Việt Nam, các HLV Lê Huy, Đinh Quang Linh và các VĐV đoạt HCB, HCĐ tại SEA Games 32 cũng nhận được nhiều phần thưởng từ Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam và các nhà tài trợ. Tổng giá trị giải thưởng bằng tiền và hiện vật lên đến hơn 600 triệu đồng.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội

Những thành công này là tiền đề quan trọng để bóng bàn Việt Nam tiếp tục thực hiện chủ trương xã hội hóa thời gian tới. Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam Nguyễn Xuân Vũ khẳng định, thời gian tới Liên đoàn sẽ phối hợp với Tổng cục TDTT kêu gọi thêm các nguồn xã hội hóa để đóng góp, tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của Bóng bàn Việt Nam. phát triển.

Đại diện nhà tài trợ trao phần thưởng cho 2 VĐV xuất sắc giành HCV tại SEA Games 32 (Ảnh: Văn Duy)

Đại diện nhà tài trợ trao phần thưởng cho 2 VĐV xuất sắc giành HCV tại SEA Games 32 (Ảnh: Văn Duy)

“Theo kế hoạch dự kiến, đội tuyển bóng bàn Việt Nam sẽ sang Mỹ tập huấn vào tháng 6 tới để học hỏi, nâng cao trình độ và chuẩn bị cho đấu trường lớn, trước mắt là Asiad 19 diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc. tháng 9 tới”, ông Nguyễn Xuân Vũ nói.

Về phần mình, HLV trưởng đội tuyển bóng bàn Việt Nam Lê Huy cho biết, dù có những VĐV chưa đạt thành tích tốt tại SEA Games 32 vừa qua nhưng mỗi tấm huy chương đều mang lại cho cá nhân VĐV và cả đội một sự động viên cần thiết.

HLV Lê Huy cũng cho rằng, thông qua sân chơi này, cần thẳng thắn nhìn nhận rằng nhiều nước trong khu vực đang đầu tư mạnh cho Bóng bàn. Vì vậy, chất lượng cầu thủ của khu vực đang được cải thiện rất nhanh.

Để giữ và vượt qua thành tích hiện có, Trưởng đoàn bóng bàn Việt Nam bày tỏ mong muốn nhận được sự quan tâm, đầu tư hơn nữa từ các cấp quản lý, sự chung tay góp sức từ các mạnh thường quân, doanh nghiệp.

Tuy nhiên, để đi được đường dài, ban huấn luyện và Liên đoàn bóng bàn Việt Nam tiếp tục có những đánh giá trình độ, xác định bóng bàn Việt Nam đang ở đâu trong khu vực và châu lục. , để từ đó có những điều chỉnh và đưa ra định hướng phát triển phù hợp” – HLV Lê Huy nhấn mạnh.

Bạch Dương

.

Nguồn tổng hợp

Share.

Comments are closed.