Bộ y tế sáng nay vừa xác nhận, hai ca COVID-19 mới nhất tại Việt Nam có một người ở Quảng Ninh, và bệnh nhân còn lại đến từ Hải Dương. 

Nguồn từ VnExpress cho biết, hai ca COVID-19 mới nhất tại Việt Nam có 1 nữ công nhân ở Hải Dương và người còn lại là 1 nam nhân viên sân bay tại Quảng Ninh.

Bệnh nhân mang số hiệu “1552” là công nhân tại Công ty TNHH Poyun, địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Cô này được cho là đã có tiếp xúc gần với nữ công nhân dương tính với coronavirus ở Nhật Bản. Cô được xét nghiệm RT-PCR tối 27/1 và cho ra kết quả dương tính. Hiện bệnh nhân đã được bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tiếp nhận và chữa trị.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân mang số hiệu “1553” là  nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Nam thanh niên được cho là đã có tiếp xúc gần với một ca nghi nhiễm tại địa phương vào ngày 27/1. Sau đó bệnh nhân phát các dấu hiệu bệnh và được đưa đi lấy mẫu thử xét nghiệm. Anh hiện cũng đang theo điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tại Đông Anh, Hà Nội.

Hai ca bệnh mới chấm dứt thêm một chuỗi ngày không lây cộng đồng ấn tượng của Việt Nam là 55 ngày. Việt Nam hiện đã chữa khỏi cho 1.430 ca bệnh và tiếp nhận 35 ca tử vong đều có bệnh lý nền phức tạp như tim mạch, phổi, gan, hoặc các bệnh lý nền tương tự.

Bộ trưởng Bộ Y Tế, Nguyễn Thanh Long, cho biết ông sẽ điều động các y bác sĩ từ Bệnh viện Bạch Mai, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trường Đại học Y tế Công cộng và Trường Đại học Y Hà Nội tới Hải Dương để tầm soát bệnh ngay lập tức tại Hải Dương và Quảng Ninh.

Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ ngành liên quan phải hỗ trợ gắt gao nhằm giúp cho nhân dân hai tỉnh an tâm “đón tết”.

Bộ phận biên tập của SportTimes cũng rất mong điều này, và hy vọng, Hải Dương và Quảng Ninh sẽ sớm dập được dịch.

Share.

Comments are closed.