Bình luậnBóng đáSự kiện

Gặp tuyển Việt Nam, Trung Quốc dễ mất lợi thế sân nhà

Trận lượt đi giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc ở bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á dự kiến diễn ra vào ngày 7/10. Đây là trận đấu sân khách thứ hai của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Tuy nhiên, nhiều khả năng đội tuyển Trung Quốc sẽ chỉ làm chủ nhà trên danh nghĩa và phải tổ chức thi đấu trên sân trung lập. Tình hình dịch COVID-19 cũng như các quy định phòng chống dịch của Trung Quốc ở thời điểm hiện tại không phù hợp để tổ chức sự kiện thể thao quốc tế.

Đội tuyển Việt Nam có thể đấu Trung Quốc tại Qatar.

Theo Hoàn Cầu, chưa có thành phố nào của Trung Quốc nhận đăng cai các trận đấu của đội nhà ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Bên cạnh đó, Hiệp hội bóng đá Trung Quốc (CFA) cũng chưa được chính phủ cấp phép ngoại lệ cho các đội tuyển bóng đá trong việc cách ly khi nhập cảnh.

CFA buộc phải tính đến phương án tổ chức các trận sân nhà ở nước ngoài. Họ đang cân nhắc Doha (Qatar), Dubai (UAE) và một quốc gia ở Đông Nam Á nhưng vẫn chưa có quyết định cuối cùng.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cho phép các thành viên tham dự vòng loại thứ ba được phép gửi kế hoạch tổ chức thi đấu theo từng lượt trận. Trước mắt, đội tuyển Trung Quốc chỉ chắc chắn đá trận sân nhà đầu tiên, gặp Nhật Bản vào tháng sau, ở Doha (Qatar).

Tờ Hoàn Cầu cho biết CFA vẫn hi vọng tình hình có thể thay đổi từ nay đến tháng 10 để đội tuyển Trung Quốc có thể đấu với Việt Nam trên sân nhà. Dù vậy, điều này rất khó xảy ra.

Minh Ngọc