QUẢNG CHÂU, Trung Quốc, 04/04/2024 /PRNewswire/ — Vào 30/03, GAC International và WTCA bước vào giai đoạn chuyển đổi trong nỗ lực chung nhằm tăng cường sản xuất xe nội địa ở Malaysia. Trong lễ ký kết được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm và Thương mại Quốc tế Kuala Lumpur, hai bên đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác kỹ thuật CKD để đẩy nhanh việc sản xuất nội địa mẫu EMZOOM và Biên bản ghi nhớ (MOU) để bắt đầu nghiên cứu khả thi cho hai dự án lắp ráp xe CKD mới.

GAC International and WTCA Sign MoU, Entering Strategic CKD Technical Collaboration Agreement in Malaysia (PRNewsfoto/GAC)

Những người tham dự bao gồm Shen Ying, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Thành phố Quảng Châu; Wu Jiping, Phó Giám đốc Văn phòng Chính quyền Thành phố Quảng Châu; Sun Shuqiang, Tham tán Bộ trưởng Văn phòng Kinh tế và Thương mại Đại sứ quán Trung Quốc tại Malaysia; Loke Siew Fook, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Malaysia; Puan Yuslinawatibinti Mohd Yusof, Giám đốc MATRADE; Tan Keng Meng, Giám đốc điều hành Warisan TC Holdings; Feng Xingya, Chủ tịch GAC Group; Huang Yongqiang, Tổng Giám đốc của GAC MOTOR; Wei Haigang, Tổng Giám đốc của GAC International và Deng Kui, Trưởng phòng Quốc tế của GAC.

Để hòa hợp với chiến lược tăng trưởng khu vực của GAC, quan hệ hợp tác mang tính bước ngoặt này trao cho WTCA được độc quyền lắp ráp tại địa phương các mẫu xe được GAC ủy quyền bằng cách sử dụng bộ dụng cụ và linh kiện CKD được sản xuất theo các thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu của GAC. Là công ty con của Warisan TC Motor Holdings Bhd và một phần của Tan Chong Group, WTCA cũng có nhiệm vụ tiếp thị, phân phối và bảo dưỡng xe GAC.

Sau khi triển khai thành công mẫu EMZOOM đầu tiên tại nhà máy Segambut vào tháng 2, mẫu này sẽ bước vào giai đoạn SOP vào cuối tháng 4, đánh dấu EMZOOM là mẫu CKD được sản xuất hàng loạt đầu tiên của GAC.

GAC International và WTCA cũng đã đi đến thống nhất trong một Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy sản xuất CKD mẫu EMKOO tay lái bên phải cho thị trường Malaysia và mẫu EMZOOM tay lái bên trái để xuất khẩu sang Việt Nam thông qua hoạt động triển khai các nghiên cứu khả thi, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 7.

Giám đốc điều hành WTCA, Tan Keng Meng cho biết Biên bản ghi nhớ thể hiện tầm nhìn chung của cả hai công ty. Tan cho biết rằng: “Biên bản ghi nhớ đặt ra một khung tiêu chuẩn cho công tác đánh giá toàn diện nhằm đưa hoạt động sản xuất CKD của các mẫu xe phổ biến của GAC đến quốc gia Malaysia“.

Cam kết sản xuất nội địa là minh chứng cho sự tận tụy không ngừng của GAC cho ngành ô tô của Malaysia. Bàn về tương lai, Feng Xingya, Chủ tịch Tập đoàn GAC cho biết: “Chúng tôi sẽ hội nhập sâu hơn vào thị trường Malaysia, hiểu rõ về nhu cầu của người dùng địa phương và mang đến các sản phẩm cũng như dịch vụ tiện lợi và đáng tin cậy hơn”.

SOURCE GAC



Nguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.