SINGAPORE, 07/03/2024 /PRNewswire/ — Flyability là công ty dẫn đầu thị trường trong hoạt động sản xuất máy bay không người lái có thể hoạt động trong không gian hạn chế. Công ty đã vừa cho ra mắt khoang tải trọng tích hợp Máy đo độ dày bằng sóng siêu âm (UTM) đột phá cho máy bay không người lái Elios 3 tại trụ sở chính của Flyability ở Paudex, Thụy Sĩ. Được phát triển với sự hợp tác của Cygnus Instruments, một đội kiểm tra kĩ thuật chuyên sử dụng sóng siêu âm (UT), giải pháp cải tiến này hỗ trợ việc kiểm tra độ dày của thép một cách an toàn và hiệu quả trong các môi trường khó tiếp cận và nguy hiểm hoặc bị hạn chế về không gian, chẳng hạn như thân tàu và bể chứa cho đa dạng các ngành công nghiệp trên khắp khu vực APAC. Giải pháp này sử dụng công nghệ kiểm tra bằng sóng siêu âm.

Ông Patrick Thévoz, Giám đốc điều hành kiêm Đồng sáng lập của Flyability cho biết: “Kể từ những dự án đầu tiên của chúng tôi với khách hàng đến từ các ngành như dầu khí, hàng hải và hóa chất, bên cạnh việc kiểm tra trực quan bằng mắt thường thì thực hiện đo siêu âm đã là một trong những đầu việc được yêu cầu nhiều nhất. Sản phẩm khoang tải trọng tích hợp UTM dành cho máy bay không người lái Elios 3 của chúng tôi là một trong các công nghệ đi đầu, đóng vai trò là một bước tiến lớn trong việc cung cấp các giải pháp tương tự cho khách hàng. Chúng tôi tin tưởng rằng công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể phát triển mạnh mẽ hơn trong bối cảnh sự cạnh tranh gia tăng và vấn đề an toàn ngày càng được chú trọng”.

Thị trường robot công nghiệp APAC trị giá 3,24 triệu USD vào năm 2022, dự kiến sẽ đạt 41,02 tỷ USD vào năm 2030, với Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) của robot kiểm tra là 20%. Đối với các ngành công nghiệp đóng tàu, dầu khí và sản xuất điện, nhu cầu về các giải pháp cho phép kiểm tra, đánh giá trong không gian hạn chế ngày càng tăng. Các quy định về an toàn ngày càng được thắt chặt hơn và mong muốn cắt giảm thời gian đình trệ trong hoạt động cũng như cắt giảm chi phí cũng thúc đẩy các doanh nghiệp trong ngành ưu tiên thực hành các phương pháp kiểm tra an toàn.

Máy bay không người lái Elios 3 với khoang tải trọng tích hợp UTM cải tiến mở ra một kỷ nguyên mới trong công nghệ kiểm tra độ dày của tường thép một cách an toàn, hiệu quả và chính xác. Hệ thống UTM tận dụng việc truyền sóng siêu âm để đo độ dày trong các không gian khó tiếp cận một cách chính xác. Hệ thống này phát huy tối đa khả năng trong các không gian chật hẹp và khó tiếp cận, loại bỏ sự cần thiết phải tiếp cận không gian hạn chế đầy rủi ro và giảm đáng kể chi phí cũng như thời gian quay vòng. Khoang tải trọng tích hợp A-scan UT trực tiếp này được thiết kế để đo độ dày của các kết cấu khác nhau như thân tàu, bể chứa và đường ống một cách nhanh chóng. Sản phẩm cho phép tiếp cận một cách an toàn hơn vào các vị trí để đo độ dày (TML), trong khi Elios 3 xử lý các không gian hạn chế hoặc khu vực trên cao, đẩy nhanh tiến độ khảo sát độ dày và độ ăn mòn của tường.

Hệ thống này sở hữu một cánh tay thông minh với đầu dò siêu âm và con trỏ laser để nhắm mục tiêu một cách chuẩn xác. Các phụ kiện tùy chọn để bám trên tường cũng như cánh tay thông minh hoàn toàn có thể được điều chỉnh, thay thế để đảm bảo tính linh hoạt trong môi trường công nghiệp phức tạp. Ngoài ra, bộ phân phối chất tiếp âm được điều khiển từ xa sẽ tối ưu hóa việc truyền siêu âm để cho ra kết quả đọc chuẩn xác và đáng tin cậy nhất. Mỗi kết quả đo có thể được gắn thẻ trên một bản sao kỹ thuật số của thiết bị, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân tích. Elios 3 thậm chí có thể tùy chọn việc tích hợp thêm mô-đun sẵn sàng hoạt động trên bề mặt để đảm bảo các điều kiện thử nghiệm tối ưu.

Khoang trọng tải này là bộ phận tích hợp thứ ba dành cho mô-đun Elios 3 và sản phẩm này còn giúp mở rộng số lượng các ngành công nghiệp đưa máy bay không người lái Elios vào hoạt động để phục vụ các nhu cầu như lập bản đồ, khảo sát và Thử nghiệm không phá hủy (NDT). Sản phẩm cung cấp khả năng trực quan hóa dữ liệu theo thời gian thực và điều chỉnh thủ công để đo độ dày chính xác của các vật liệu làm từ thép, giúp đảm bảo chất lượng kiểm tra tối ưu. Bằng việc tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của ngành, bao gồm tiêu chuẩn tuân thủ ISO 16809, sản phẩm đảm bảo việc đem lại độ chính xác, chất lượng cũng như độ tin cậy cao nhất khi thực hiện công tác đo độ dày.

Flyability’s Elios 3 with UTM payload

Lulu Costhwaite-Eyre, Giám đốc điều hành của Cygnus Instruments, cho biết: “Sự hiện diện của Cygnus trên thị trường vận tải biển và dầu khí trong những năm qua đã giúp chúng tôi nắm rõ hơn nhu cầu của khách hàng. Lời kêu gọi việc đưa vào sử dụng máy bay không người lái đã bắt đầu từ 20 năm trước và trong 10 năm qua, Cygnus đã quan sát thấy một cuộc chạy đua công nghệ, các công ty cạnh tranh nhau trong việc tích hợp UT vào UAV. Chúng tôi rất hân hạnh được cộng tác với Flyability trong quá trình phát triển khoang tải trọng tích hợp máy đo độ dày siêu âm cho Elios 3. Với đội ngũ kỹ thuật viên tài năng dồi dào, các cuộc thử nghiệm thực địa rộng rãi và quy trình kiểm tra sản phẩm nghiêm ngặt của Flyability, các doanh nghiệp trong nhiều ngành sẽ có thể tiến hành kiểm tra Thử nghiệm không phá hủy an toàn hơn”.

Trải nghiệm tương lai của hoạt động bay không người lái tích hợp khoang tải trọng UTM trên Elios 3, sản phẩm được trưng bày và chạy thử nghiệm tại các gian hàng của Flyability tại Triển lãm Hàng hải Châu Á Thái Bình Dương 2024 (Singapore, 13-14 tháng 3 năm 2024 – gian hàng C-E42) và SEA Japan 2024 (10-12 tháng 4 năm 2024 – gian hàng 1A-12).

Tìm hiểu thêm tại đây.

Giới thiệu về Flyability

Flyability là nhà sản xuất máy bay không người lái của Thụy Sĩ với một mục tiêu duy nhất: không để con người phải làm các công việc nguy hiểm nữa. Máy bay không người lái của Flyability được thiết kế để hoạt động trong nhà, trong các không gian phức tạp và hạn chế. Sản phẩm máy bay không người lái mới nhất của Flyability mang tên gọi Elios 3, được ra mắt vào năm 2023 với 2 loại khoang trọng tải: khoang trọng tải tích hợp máy phát hiện bức xạ và khoang trọng tải tích hợp LiDAR khảo sát. Flyability có trụ sở chính tại Paudex, Thụy Sĩ cùng với các văn phòng làm việc tại Trung Quốc, Singapore và Hoa Kỳ. Liên hệ: media@flyability.com 

Giới thiệu về Cygnus Instruments

Cygnus được thành lập vào năm 1983 với dòng sản phẩm ban đầu dành cho kiểm tra không phá hủy của thân tàu. Với trụ sở chính tại Vương quốc Anh và các văn phòng chi nhánh tại Singapore và UAE, Cygnus chuyên sản xuất thiết bị kiểm tra siêu âm (UT), các thiết bị mạnh mẽ và dễ sử dụng cho tất cả các ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Bên cạnh một loạt các loại máy đo độ dày siêu âm, Cygnus còn sản xuất thiết bị phát hiện rò rỉ nắp hầm bằng siêu âm và hệ thống Phát hiện bộ phận bị ngập nước bằng siêu âm (FMD) – cung cấp khả năng đo siêu âm đáng tin cậy trên và dưới mặt nước. Liên hệ: sales@cygnus-instruments.com

 

SOURCE FlyabilityNguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.