Tối 29/3, FIFA đã chính thức công bố quyết định tước quyền đăng cai VCK U20 World Cup 2023 của Indonesia trên trang chủ. Nước chủ nhà thay thế chưa được công bố. FIFA sẽ xem xét một địa điểm thay thế sớm nhất có thể.

Nguyên nhân khiến Indonesia mất tư cách chủ nhà VCK U20 World Cup 2023 không được FIFA đề cập cụ thể. “Quyết định này dựa trên tình hình hiện tại,” FIFA cho biết trong một tuyên bố.

Ngày 26/3, FIFA bất ngờ tuyên bố hủy lễ bốc thăm chia bảng VCK U20 World Cup 2023 tại Bali vào ngày 31/3. Động thái này của FIFA được đưa ra ngay sau khi chính quyền Bali tuyên bố không chào đón đại diện cũng như đội tuyển U20 Israel tới đây. khu vực quản lý của mình.

Tuy nhiên, FIFA vẫn nhấn mạnh sẽ tích cực hỗ trợ Indonesia và chính phủ trong việc phát triển bóng đá Indonesia sau thảm kịch xảy ra vào tháng 10/2022. FIFA sẽ tiếp tục hiện diện tại Indonesia trong những tháng tới và sẽ cung cấp những hỗ trợ cần thiết cho PSSI, theo sự lãnh đạo của Tổng thống Thohir.

Uy tín của bóng đá Indonesia và hình ảnh của đất nước vạn đảo bị xuống cấp nghiêm trọng sau khi FIFA quyết định tước quyền đăng cai VCK U20 World Cup.

Trước đó, lãnh đạo LĐBĐ Indonesia (PSSI), tỷ phú Erick Thohir đã phải khẩn cấp bay sang Zurich (Thụy Sĩ) để dành quyền đăng cai VCK U20 World Cup.

Indonesia thoát thua phút 90+4 Jordi Amat, hậu vệ từng khoác áo Real Betis và Rayo Vallecano tỏa sáng với bàn gỡ hòa 2-2 cho Indonesia trước Burundi ở phút 90+4 trận giao hữu tối 28/3.

Lê Minh

.

Nguồn tổng hợp

Share.

Comments are closed.