Tối 29/3, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) thông báo hủy tư cách chủ nhà VCK U20 thế giới 2023 của Indonesia. Quyết định được đưa ra sau cuộc gặp giữa Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) Erick Thohir.

HLV Shin Tae-yong và U20 Indonesia mất quyền dự U20 World Cup.

HLV Shin Tae-yong và U20 Indonesia mất quyền dự U20 World Cup.

Việc mất quyền đăng cai Indonesia cũng đồng nghĩa với việc đội tuyển U20 xứ vạn đảo mất suất dự VCK U20 World Cup 2023. U20 Indonesia không vượt qua vòng bảng giải U20 châu Á 2023 nên không giành quyền tham dự giải. giới tính.

FIFA cũng để ngỏ khả năng áp dụng các biện pháp trừng phạt với bóng đá Indonesia. Nước chủ nhà thay thế Indonesia sẽ được công bố trong vài ngày tới. Lịch thi đấu không thay đổi. FIFA sẽ tổ chức bốc thăm chia bảng sau khi xác định được nước chủ nhà và đội thay thế của U20 Indonesia.

Thông báo của FIFA không đề cập đến lý do Indonesia bị tước quyền đăng cai. Có thể quyết định này liên quan đến việc LĐBĐ thế giới hủy lễ bốc thăm VCK U20 thế giới cách đây ít ngày. Khi đó, chủ nhà đã từ chối cho đại diện của U20 Israel – một trong những đội tham dự giải – vào.

Việc mất quyền đăng cai VCK U20 thế giới đồng nghĩa với việc những nỗ lực chuẩn bị cho giải đấu này của bóng đá Indonesia trong suốt 4 năm qua trở nên vô nghĩa. Ban đầu, Indonesia được FIFA trao quyền đăng cai VCK U20 thế giới vào năm 2021 nhưng giải đấu bị hủy vì dịch COVID-19. Quyền đăng cai của đất nước vạn đảo được bảo lưu đến năm 2023.

Để chuẩn bị cho kỳ U20 World Cup đầu tiên, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã chiêu mộ HLV Shin Tae-yong và giao cho nhà cầm quân người Hàn Quốc phụ trách các cấp độ đội tuyển từ U16 đến ĐTQG. Quốc gia. Tuy nhiên, cuối cùng U20 Indonesia không được tham dự giải đấu.

Phương Mai

.

Nguồn tổng hợp

Share.

Comments are closed.