QUẢNG CHÂU, Trung Quốc, 12/3/2024 /PRNewswire/ — Trong những năm gần đây, các công ty quản lý tài sản của Trung Quốc ngày càng có vị thế trên thị trường toàn cầu bằng cách thành lập các công ty con ở nước ngoài và tham gia vào các hoạt động hợp tác với các đối tác trong khu vực.

Trước bối cảnh này, E Fund Management Co., Ltd. (E Fund), công ty quản lý quỹ lớn nhất tại Trung Quốc gần đây đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với BBL Asset Management Co., Ltd. (BBLAM), một trong những công ty quản lý quỹ lớn nhất tại Thái Lan. Mối quan hệ hợp tác này có mục tiêu mang lại cho các nhà đầu tư ở Thái Lan khả năng tiếp cận thị trường vốn Trung Quốc thông qua danh mục đầu tư và dịch vụ mở rộng.

The MoU Signing Ceremony at E Fund's Guangzhou Headquarter (PRNewsfoto/E Fund Management)

Thái Lan đã chứng kiến sự gia tăng về quan tâm tới các cơ hội đầu tư nước ngoài trong những năm qua. Cụ thể, các nhà đầu tư Thái Lan đã thể sự hào hứng với đầu tư Trung Quốc và quy mô đầu tư vào các quỹ Trung Quốc đã vượt 4,3 tỷ USD vào tháng 2 năm 2024. Tuy nhiên, sự hiện diện của các nhà quản lý nội địa Trung Quốc vẫn chưa thực sự để lại dấu ấn đậm ở thị trường Thái Lan.  

“Trung Quốc là một thị trường quan trọng đối với các nhà đầu tư Thái Lan chính bởi mối quan hệ chặt chẽ với Thái Lan. Khi chúng tôi mở rộng phạm vi đầu tư vào Trung Quốc, chúng tôi tin rằng đây chính là thời điểm tăng cường và củng cố mối quan hệ với các công ty quản lý tài sản trong nước như E Fund để cải thiện và mở rộng cung cấp sản phẩm và hiệu suất thông qua góc nhìn trong nước.  Trung Quốc, hiện đang là một trong những thị trường hấp dẫn nhất trên thế giới, mang đến cơ hội đầu tư thông qua đổi mới công nghệ liên tục và nâng cấp công nghiệp, đây là những yếu tố khó có thể bỏ lỡ. Các chỉ số toàn cầu đã chưa thực sự thể hiện được tiềm năng thị trường này và chúng tôi có thể hình dung sự tăng trưởng tỷ lệ phần trăm đầu tư vào Trung Quốc trên các thị trường toàn cầu trong tương lai” ông Anak Kittivath, Phó chủ tịch ban đầu tư toàn cầu của BBLAM cho biết, ” lần định giá thị trường cổ phiếu Trung Quốc hiện tại khiến thị trường này trở nên hấp dẫn hơn nhiều và với chuyên môn đầu tư tại địa phương sâu rộng của E Fund tại thị trường Trung Quốc, chúng tôi mong muốn tận dụng giấy phép QFII để tiếp cận trực tiếp các quỹ địa phương và sản phẩm đầu tư của Trung Quốc, với mục tiêu mang đến các sản phẩm đầu tư Trung Quốc được nhiều người biết đến hơn cho các nhà đầu tư Thái Lan và tăng cường hơn nữa sự hợp tác với các công ty Trung Quốc trong lĩnh vực này.” Ông phát biểu thêm.

The MoU was signed by Dr. Natthapachara Chiarawongse, CEO of BBLAM and Mr. Shawn Xinrong Woo, Co-CEO of E Fund. (PRNewsfoto/E Fund Management)

Ông Shawn Xinrong Woo, Đồng Giám đốc điều hành của E Fund cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác với BBLAM. Mối quan hệ hợp tác này thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc thúc đẩy chiến lược phát triển toàn cầu và nêu bật những cống hiến của chúng tôi trong việc cung cấp dịch vụ tốt hơn cho các nhà đầu tư toàn cầu. Bằng cách củng cố mối quan hệ đối tác này, chúng tôi sẽ tăng cường tầm ảnh hưởng của mình tại Thái Lan nói riêng và khu vực Đông Nam Á rộng nói chung, đồng thời mang đến cho các nhà đầu tư Thái Lan thông tin chuyên sâu và khả năng tiếp cận thị trường Trung Quốc. Trong tương lai, chúng tôi muốn mang đến một bộ giải pháp toàn diện hơn cho các khách hàng toàn cầu của mình vào thời điểm thị trường tiếp tục mở cửa.”

Giám đốc điều hành của BBLAM, Tiến sĩ Natthapachara Chiarawongse cho biết: “Là một công ty quản lý đầu tư đa dạng, BBLAM cung cấp cho khách hàng Thái Lan một dòng sản phẩm toàn cầu toàn diện. Việc hợp tác với quỹ đầu tư nội địa lớn nhất chắc chắn sẽ nâng cao khả năng cung cấp sản phẩm của chúng tôi tại Trung Quốc và các nhà đầu tư của chúng tôi sẽ được hưởng lợi từ những thông tin chuyên sâu về địa phương và năng lực đầu tư của E Fund.”

Cả hai công ty đều vững tin rằng mối quan hệ hợp tác này sẽ tạo sức mạnh hợp lực và vị thế tốt nhằm mở rộng khả năng tiếp cận thị trường, mang lại giá trị lâu dài và bền vững cho khách hàng, đồng thời củng cố mối quan hệ giữa ngành quản lý tài sản Trung Quốc và Thái Lan.

Giới thiệu về E Fund

Được thành lập vào năm 2001, E Fund Management Co., Ltd. (“E Fund”) là đơn vị quản lý quỹ toàn diện hàng đầu tại Trung Quốc với gần 3 nghìn tỷ NDT (421 tỷ USD) do công ty này quản lý. Công ty này cung cấp các giải pháp đầu tư cho khách hàng trong và ngoài nước, giúp khách hàng đạt được hiệu quả đầu tư bền vững lâu dài. Khách hàng của E Fund bao gồm cả cá nhân và tổ chức, từ ngân hàng trung ương, quỹ đầu tư quốc gia, quỹ an sinh xã hội, quỹ hưu trí, công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm, cho đến các tập đoàn và ngân hàng. Với định hướng phát triển dài hạn, công ty này đã tập trung vào hoạt động kinh doanh quản lý đầu tư kể từ khi thành lập và đặt niềm tin vào sức mạnh của nghiên cứu chuyên sâu và thời gian trong hoạt động đầu tư. Đây là công ty tiên phong và đi đầu trong lĩnh vực đầu tư có trách nhiệm ở Trung Quốc và được đông đảo công chúng công nhận là một trong những công ty quản lý tài sản xuất sắc và đáng tin cậy nhất tại Trung Quốc.

Nguồn: E Fund. AuM chính là chỉ số ước tính sơ bộ đã bao gồm các công ty con. Theo dữ liệu tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2023. Tỷ giá hối đoái được lấy từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) vào cuối tháng 12 năm 2023

Giới thiệu về BBLAM

Công ty TNHH Quản lý Tài sản BBL (BBLAM) là một công ty quản lý đầu tư đa dạng, cam kết mang lại cho các nhà đầu tư hiệu suất vượt trội. Được thành lập vào tháng 3 năm 1992, công ty đã xây dựng số quỹ quản lý lên khoảng 865,578 triệu baht hay 24 tỷ USD tính đến tháng 12 năm 2023.

Là công ty liên kết của Ngân hàng Bangkok (BBL), ngân hàng thương mại lớn nhất Thái Lan hiện nắm giữ 75% cổ phần của BBLAM, BBLAM đã nhận được sự hỗ trợ toàn phần thông qua mạng lưới chi nhánh BBL mạnh mẽ trên toàn quốc trong đợt huy động vốn.

BBLAM cung cấp và quản lý nhiều loại quỹ khác nhau dựa trên vốn chủ sở hữu, thu nhập cố định, chiến lược phân bổ tài sản và bất động sản cho các khách hàng thuộc tổ chức và khách hàng đơn lẻ. BBLAM hiện quản lý 6 quỹ tài sản, REIT (quỹ đầu tư bất động sản) và quỹ cơ sở hạ tầng. Giá trị thị trường có định giá xấp xỉ 82,120 triệu baht hay 2,317 triệu USD (tính đến ngày 31 tháng 1 năm 2024), được đầu tư vào một số loại hình tài sản như tòa nhà văn phòng, cửa hàng bán lẻ, nghành giao thông vận tải, công nghệ thông tin và truyền thông và năng lượng.

Thành công của BBLAM dựa trên niềm tin cốt lõi rằng cơ chế quản lý tích cực sẽ mang lại kết quả lợi nhuận lâu dài tốt nhất. Với phương pháp lựa chọn cổ phiếu đặc trưng để tạo ra alpha, chính là trọng tâm triết lý đầu tư của BBLAM. Công ty tin rằng các chuyên gia giàu kinh nghiệm và quy trình đầu tư có kỷ luật có thể giúp gia tăng giá trị bền vững đối với danh mục đầu tư.

(PRNewsfoto/E Fund Management)

SOURCE E Fund ManagementNguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.