Thể thao 24h

Đối thủ của tuyển Việt Nam có viện binh chất lượng từ châu Âu

Tờ Suara đưa tin, quá trình tìm kiếm nhóm cầu thủ gốc Indonesia đang chơi bóng ở châu Âu của PSSI bước đầu đem lại hiệu quả.

Đối thủ của tuyển việt nam có viện binh chất lượng từ châu Âu

Sandy Walsh (áo sáng) muốn khoác áo đội tuyển Indonesia

Trong 4 cái tên PSSI cùng HLV Shin Tae-yong nhắm tới, Sandy Walsh và Mees Hilgers đã nghiêm túc thể hiện nguyện vọng khoác áo tuyển Indonesia.

2 cái tên khác Jordi Amat và Kevin Diks hiện chưa có hồi âm. 4 cầu thủ này đều mang quốc tịch châu Âu, có gốc gác Indonesia.

Cụ thể, Sandy Walsh (26 tuổi) có quốc tịch Bỉ – Hà Lan; Jordi Amat (29 tuổi), quốc tịch Tây Ban Nha); Kevin Diks (25 tuổi) và Mees Hilgers (20 tuổi) đều sinh ra ở Hà Lan.

Sandy Walsh từng chơi cho đội trẻ và đội 1 các CLB hàng đầu Bỉ là Genk, Zulte Waregen và hiện đang khoác áo Mechelen.

Hậu vệ này từng thi đấu cho cấp độ từ tuyển U15 đến U20 Hà Lan, vô địch giải U17 châu Âu năm 2012.

Trong khi đó, Mees Hilgers chơi cho CLB Twente ở Giải vô địch quốc gia Hà Lan.

Một thành viên PSSI cho biết, họ sẽ thực hiện việc kiểm tra về sự liên hệ huyết thống với Indonesia để tiến hành các thủ tục nhập tịch cho cầu thủ.

Nếu được bổ sung hai nhân sự trên tại AFF Cup 2020, sức mạnh tuyển Indonesia sẽ tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, thời gian từ nay cho tới thời điểm giải đấu hàng đầu Đông Nam Á khởi tranh chỉ còn hơn 10 ngày nên có khả năng HLV Shin khó nhận viện binh từ châu Âu.

Hiện tại, tuyển Indonesia cũng đang có một số cầu thủ nhập tịch như: Trung vệ Elkan Baggott (sinh ra ở Indonesia và có quốc tịch Anh, Thái Lan) đang chơi cho CLB Ipswich Town (giải hạng 3 Anh); hậu vệ gốc Nigeria Victor Igbonefo; tiền vệ gốc Hà Lan và chân sút Montenegro Ilija Spasojevic.

Tại AFF Cup 2020, Indonesia nằm chung bảng B với Việt Nam, Malaysia, Lào và Campuchia.Nguồn: Báo Giao Thông