Thể thao 24h

“Choáng” với giá vé xem đội tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản

Tối 22/10, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố kế hoạch bán vé hai trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên sân nhà tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

"choáng" với giá vé xem đội tuyển việt nam đấu nhật bản

Đội tuyển Việt Nam (áo đỏ) đá hai trận trên sân nhà trong tháng 11

Theo đó, vé gồm 4 mệnh giá: 500 nghìn đồng, 700 nghìn đồng, 900 nghìn đồng và 1,2 triệu đồng.

Đây là mức giá cao so với các trận đấu gần nhất của đội tuyển Việt Nam.

Cụ thể, ở trận gặp Thái Lan ngày 19/11/2019 tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, giá vé thấp nhất là 200 nghìn còn cao nhất là 500 nghìn.

Giá vé cao nhất từng ghi nhận trước đó trong một trận đấu của tuyển Việt Nam là chung kết lượt về AFF Cup 2018 với mức 600 nghìn đồng.

Lý giải về việc tăng giá vé ở hai trận đấu sắp tới, ông Lê Văn Thành, Phó Chủ tịch Tài chính VFF nói: “Đây là mức giá đã được BTC cân nhắc rất nhiều.

Công tác tổ chức ở hai trận đấu sẽ phải tăng cường nhiều khâu, nhiều đầu việc nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho người hâm mộ vào sân.

Trong khi đó, số lượng vé được bán ra hạn chế nên giá vé phải nhích lên để bù vào chi phí tổ chức”.

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã đồng ý để VFF mở cửa sân Mỹ Đình đón khán giả vào cổ vũ đội tuyển Việt Nam.

Số lượng không quá 30% dung lượng sân, tức khoảng 12 nghìn chỗ ngồi. Ngoài phần vé dành cho các đối tác của VFF, sẽ có 10 nghìn vé được bán tới người hâm mộ.

Toàn bộ số vé trên sẽ được bán online thông qua ứng dụng VinID. Mỗi người hâm mộ chỉ được mua tối đa 2 vé mỗi trận.

Điều kiện để người hâm mộ được vào sân là đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên), hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng.

Bên cạnh đó, khán giả cần có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra.

Trên sân, toàn bộ cổ động viên phải thực hiện nguyên tắc 5K và điều phối của BTC.

Theo lịch, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu Nhật Bản ngày 11/11, Ả Rập Xê Út ngày 16/11 tại bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.Nguồn: Báo Giao Thông