Bóng đá

Chelsea sa thải Lampard sau trận thắng Luton Town

Chelsea sa thải Lampard!Chelsea sa thải Lampard!

Sau trận thắng 3-1 trước Luton Town tại FA Cup, Chelsea đã ra quyết định sa thải Frank Lampard. Chiến lược gia người Anh bị sa thải ngay sau khi vừa giành được một kết quả tốt cùng toàn đội.

Chelsea đã bị đồn là sẽ sa thải Lampard từ tận tuần rồi, tuy nhiên, mọi thứ vẫn chỉ dừng ở mức “có thể”. Có lẽ phải đến khi Lampard bị thua quá nhiều trận trong 8 trận vừa qua thì ông chủ của Chelsea mới đưa ra quyết định tàn nhẫn trên.

Abramovich chia sẻ rằng, sa thải Lampard là một việc khó, tuy nhiên, đó là việc mà ông cùng các đồng cấp nên làm.

Quyết định này rất khó, tất nhiên một phần là vì tôi với cả Frank đều có mối quan hệ rất tốt và tôi tôn trong anh ấy. Anh ấy có tầm nhìn tốt và khao khát tận hiến cho công việc. Tuy nhiên, với tình cảnh hiện nay của toàn đội, tôi e là chúng tôi phải bước tiếp cùng một chiến lược gia mới.

Gia nhập Chelsea cách đây 18 tháng từ Derby County, Lampard từng có năm đầu ngọt ngào cùng Chelsea. Dù không cùng toàn đội đạt được danh hiệu nào, Lampard đã đưa Chelsea vào tới tận chung kết FA Cup và chỉ chịu thua trên chấm phạt đền trước Arsenal.

Ở đấu trường quốc nội, Lampard cùng các học trò đã chinh phục được tấm vé dự UEFA Champions League và đã xuất sắc lọt vào vòng 1/8 của đấu trường này.

Dù chỉ cầm quyền trong gần 2 năm, Lampard đã để lại ở Chelsea một di sản về các tài năng trẻ do chính ông dìu dắt và ươm mầm. Những Mason Mount, Tammy Abraham, Reece James, và Fikayo Tomori đã vươn tầm dưới bàn tay của Lampard. Và chắc chắn là họ sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Tạm biệt Frankie! Và chúc anh may mắn.