BẮC KINH, 23/06/2023 /PRNewswire/ — Là “đầy tớ của nhân dân”, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình không chỉ gần gũi với người dân mà còn luôn làm việc vì lợi ích của người dân Trung Quốc.

Trong sự nghiệp chính trị của mình, ông Tập đã vươn lên từ một người đứng đầu Đảng cấp cơ sở để trở thành nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC), từ một công dân bình thường trở thành chủ tịch nước, từ một sĩ quan quân đội bình thường đến Chủ tịch Quân ủy Trung ương, dành trọn cả cuộc đời nỗ lực thực hiện cam kết cải thiện cuộc sống cho người dân Trung Quốc.

Vào những năm 1980, trong khi nhiều người cùng thời chọn bôn ba kinh doanh hoặc ra nước ngoài du học, ông Tập lại quyết định từ bỏ công việc văn phòng nhàn nhã ở Bắc Kinh và làm Phó Chánh văn phòng của một quận nhỏ ở tỉnh Hà Bắc, phía bắc Trung Quốc. Sau đó, ông trở thành Đảng trưởng của tỉnh Ninh Đức, một trong những khu vực nghèo nhất ở tỉnh Phúc Kiến phía đông Trung Quốc vào thời điểm đó.

Kể từ khi Đại hội toàn quốc CPC lần thứ 18 diễn ra vào năm 2012, ông Tập đã thực hiện hơn 100 chuyến thị sát tới nhiều khu vực khác nhau trên khắp Trung Quốc.

Trong hầu hết các chuyến thị sát trong nước của mình, ông có truyền thống đến thăm người dân của mình, đặc biệt là các nhóm ít đặc quyền nhất ở Trung Quốc.

Ông được tận mắt chứng kiến những gì mà người dân Trung Quốc đang ăn, liệu họ có được tiếp cận với nguồn nước sạch và được sưởi ấm đầy đủ trong mùa đông hay không. Đồng thời, ông cũng tìm hiểu về mối quan tâm của họ về vấn đề an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Vào tháng 12/2012, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bất chấp thời tiết giá lạnh để đến Phúc Bình, một quận nghèo khó lúc bấy giờ nằm sâu trong dãy núi Thái Hành Sơn thuộc tỉnh Hà Bắc, phía bắc Trung Quốc. Để có thể tận mắt chứng kiến cuộc sống của người dân, ông đã đến thăm nhà của những người nông dân đang sinh sống ở khu vực này.

Vào tháng 11/2013, trong một chuyến thị sát ở tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc, ông Tập Cận Bình đã đến thăm làng Shibadong, một ngôi làng của dân tộc Miêu.

Lấy dân làm gốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảm thấy rất vui mỗi khi biết rằng mức sống của người dân không ngừng được cải thiện.

Vào tháng 7/2016, trong chuyến thị sát đến Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ, ở vùng tây bắc Trung Quốc, ông Tập đã đến thăm nhà Hai Guobao, một dân làng thuộc dân tộc Hui.

Ông Tập thậm chí còn đến thăm khu vực biên giới phía bắc của Trung Quốc. Vào tháng 1/2014, trước dịp Tết Nguyên đán cổ truyền, ông Tập đã đến thăm những người lính đóng quân dọc theo biên giới Trung Quốc-Mông Cổ.

Trong chuyến thị sát tại vùng biên giới, Chủ tịch Trung Quốc đã xuống xe trò chuyện với những chiến sĩ bộ đội đang làm nhiệm vụ tuần tra, bày tỏ tấm lòng cảm kích trước những vất vả mà bộ đội phải chịu đựng trong thời tiết khắc nghiệt để bảo vệ Tổ quốc.

Liên kết: https://youtu.be/XNZdu4AOGCw

 

 

 

SOURCE CCTV+Nguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.