Nhận 50 tỷ đồng trong 5 năm và chấp nhận đổi tên, những cái tên quen thuộc như nam Tràng An Ninh Bình hay nữ Ninh Bình Doveco sẽ không còn xuất hiện. Đây là sự thay đổi cần thiết để hai đội bóng cố đô có thêm nguồn lực cho hành trình phát triển.

Với thương hiệu mới gắn liền với nhà tài trợ LienVietPostBank, đội nam Ninh Bình đang tích cực chiêu mộ thêm những hảo thủ để hướng đến chức vô địch quốc gia lần thứ 3 liên tiếp. Trong khi đó, đội nữ xây dựng bộ khung mới xung quanh kỳ thủ Bích Tuyền, người lần đầu ôm mộng đăng quang hoa hậu.

Không chỉ thay đổi về hình thức, chất lượng chuyên môn của hai đội này cũng sẽ được kiểm chứng khi là chủ nhà của Giải bóng chuyền cúp Hoa Lư – Bình Điền 2023. Giải dự kiến ​​diễn ra từ ngày 11 đến 16-2 với sự tham gia của 12 đội đứng đầu, gồm: ĐKVĐ Ninh Bình LienVietPostBank, Thể Công, Hà Tĩnh, Biên Phòng, Hà Nội, VLXD Bình Dương (nam); cùng ĐKVĐ VTV Bình Điền Long An, BTL Thông tin, Geleximco Thái Bình, Hà Phú Thanh Hóa, Hóa chất Đức Giang Hà Nội và LienVietPostBank Ninh Bình (nữ).

Đội nam Ninh Bình (phải) có cơ hội vô địch Cúp Hoa Lư - Bình Điền 2023 khi có nhà tài trợ mới (Ảnh: CƯỜNG PHẠM)

Đội nam Ninh Bình (phải) có cơ hội vô địch Cúp Hoa Lư – Bình Điền 2023 khi có nhà tài trợ mới (Ảnh: CƯỜNG PHẠM)

Giải tập huấn thường niên tại Ninh Bình năm nay hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn bởi đây là cơ hội để các đội trình làng cầu thủ mới, trong đó có cả ngoại binh, đồng thời rà soát kỹ, chiến thuật trước mùa giải mới. . Ứng cử viên vô địch nam Thể Công vừa chiêu mộ thành công Quốc Duy (Ninh Bình), Văn Hạnh (TP.HCM); Hà Tĩnh chắc chắn có tân binh người Thái Lan Assanaphan Chantajorn mùa trước còn khoác áo Vĩnh Long, cùng 2 cựu cầu thủ Sanest Khánh Hòa… Nam chủ nhà Ninh Bình nhiều khả năng cũng chỉ dùng “cây nhà lá vườn”, tương tự thế này. Còn lại 3 đội nam.

Ở giải nữ, ngoài Hóa chất Đức Giang Hà Nội chiêu mộ tuyển thủ Thái Lan của HLV Vannachotte là Tichaya Boonlet, 5 đội còn lại hoàn toàn sử dụng nội binh, gồm 2 ứng viên VTV Bình Điền Long An và 2 ứng viên V.I. Lệnh thông tin. Nhà vô địch Việt Nam 2022 Geleximco Thái Bình thậm chí còn không có ý định hỏi mượn ngoại binh đắt giá Polina Rahimova sau khi một trụ cột khác là Đinh Thị Trà Giang sang Thái Lan thi đấu.

Đội nữ Ninh Bình được LienVietPostBank hết hợp đồng cho mượn từ Vĩnh Long vào năm 2020 giờ chỉ giữ lại cầu thủ Bích Tuyền và mang về hàng loạt ngôi sao xoay quanh ông chủ hàng đầu Việt Nam này, trong đó có phụ công Lê Thành. Thủy, Nguyễn Thị Trinh, Lưu Thị Huệ, chủ công Đinh Thị Thủy, chuyền hai Vi Thị Yến Nhi… Đó là lý do người hâm mộ gọi LienVietPostBank nữ Ninh Bình là đội tuyển quốc gia thu nhỏ.

D. Tùng

.

Nguồn tổng hợp

Share.

Comments are closed.