NEW DELHI, ngày 11 tháng 3 năm 2024 /PRNewswire/ — Bệnh viện Apollo trở thành bệnh viện đầu tiên áp dụng Nền tảng Phẫu thuật Xạ Hình Hồi chuyển ZAP-X, đánh dấu một cột mốc quan trọng khi trở thành bệnh viện đầu tiên tại Nam Á ứng dụng công nghệ mang tính đột phá này. ZAP-X mở ra một kỷ nguyên mới trong điều trị u não, mang đến cho bệnh nhân phương pháp điều trị thay thế không xâm lấn, không đau chỉ trong 30 phút mỗi lần thực hiện.

Prof. John R. Adler, Founder and CEO, Zap Surgical and Professor of Neurosurgery, Stanford School of Medicine and Dr Prathap Chandra Reddy, Founder Chairman, Apollo Hospitals Group at the launch of Zap-X Gyroscopic Radiosurgery Platform in New Delhi

Công nghệ mang tính đột phá này tái định nghĩa độ chính xác với mức phơi nhiễm bức xạ tối thiểu, cho phép thiết lập các tiêu chuẩn mới về tính hiệu quả và sự thoải mái của bệnh nhân. Không giống như các phương pháp thông thường, ZAP-X sử dụng thiết kế máy gia tốc tuyến tính hồi chuyển, tự che chắn để định hướng các tia xạ phẫu thuật từ hàng nghìn góc chiếu tiềm năng, tập trung chính xác tia xạ vào khối u hoặc mục tiêu được xác định. Hơn nữa, ZAP-X thay thế các ca phẫu thuật não truyền thống kéo dài 3-4 giờ bằng phương pháp điều trị một lần (không quá 30 phút), hỗ trợ điều trị ngoại trú và cho phép bệnh nhân về nhà ngay sau điều trị, không giống như các ca phẫu thuật truyền thống đòi hỏi phải nằm viện kéo dài và gây mê. ZAP-X mang lại tỷ lệ thành công cao, đảm bảo hiệu quả kiểm soát và giảm nhẹ cho nhiều tình trạng khác nhau với tác dụng phụ tối thiểu, đạt tỷ lệ kiểm soát trên 95% trong 10 năm, và tỷ lệ kiểm soát đặc biệt 99,4% trong 5 năm đối với các khối u nhỏ, được xác định rõ ràng. Những khả năng lâm sàng đã được chứng minh này cho phép các bác sĩ thần kinh và bác sĩ phẫu thuật thần kinh điều trị các tình trạng khác nhau với độ chính xác cao hơn và ít tác dụng phụ hơn.

Bác sĩ Prathap Chandra Reddy, Chủ tịch kiêm Nhà sáng lập Tập đoàn Bệnh viện Apollo  cho biết: “Trong bốn thập kỷ qua, Bệnh viện Apollo luôn tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, mang đến dịch vụ chăm sóc đặc biệt tiên tiến. Chúng tôi cam kết phổ biến công nghệ, giúp mọi công dân và cộng đồng trên toàn cầu có thể tiếp cận, nâng cao các tiêu chuẩn điều trị u não và đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt hơn. ZAP-X củng cố sức mạnh của ngành y tế trong cuộc chiến chống lại các Bệnh Không Lây nhiễm, đặc biệt là bệnh ung thư với hiệu quả vượt trội.”

Giáo sư John R. Adler, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Zap Surgical và Giáo sư Phẫu thuật thần kinh tại Stanford School of Medicine cho biết: “Phẫu thuật xạ hình định vị là một trong những tiến bộ y khoa quan trọng nhất của thế kỷ trước. Bệnh nhân đủ điều kiện giờ đây không còn phải trải qua các ca phẫu thuật cắt bỏ làm suy yếu sức khỏe hay tình trạng mất khả năng nhận thức do phải xạ trị toàn não. Thay vào đó, phẫu thuật xạ hình ZAP-X hiện nay giúp bệnh nhân được điều trị ngoại trú nhanh chóng và có thể sinh hoạt lại bình thường trong cùng ngày mà không cần rạch da và không đau.”

Viện Nghiên cứu Thần kinh Apollo tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc thần kinh ở Ấn Độ và cả trên thế giới, tự hào với cơ sở vật chất tiên tiến và hơn 180.000 ca phẫu thuật thần kinh thành công. Bệnh viện áp dụng công nghệ thông minh nhằm cách mạng hóa các phác đồ điều trị đột quỵ để điều trị nhanh hơn, chính xác hơn. Mỗi năm, Apollo điều trị cho khoảng 25.000 bệnh nhân nhờ sự hỗ trợ của hơn 300 bác sĩ chuyên khoa. Lần ra mắt nền tảng ZAP-X này, Apollo tái khẳng định cam kết đi đầu về các đổi mới giúp biến đổi cuộc sống. 

Photo – https://sporttimes.vn/wp-content/uploads/2024/03/Benh-vien-Apollo-Ra-mat-ZAP-X-Dau-tien-tai-Nam.jpg

Logo: https://sporttimes.vn/wp-content/uploads/2024/03/1710141873_183_Benh-vien-Apollo-Ra-mat-ZAP-X-Dau-tien-tai-Nam.jpg

 

Indraprastha Apollo Hospitals Logo

 

 

 

SOURCE Indraprastha Apollo HospitalsNguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.