HLV Park Hang Seo tri ân báo chí Thái Lan sau AFF Cup 2022.

HLV Park Hang Seo tri ân báo chí Thái Lan sau AFF Cup 2022.

Sau AFF Cup, HLV Park Hang Seo chia tay bóng đá Việt Nam.

Mới đây, tờ Siam Sports của Thái Lan đã có bài viết về huấn luyện viên Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam. Ở phần đầu, trang này nói về hành trình từ cầu thủ đến HLV của ông thầy người Hàn Quốc.

Sau đó, họ nhắc đến việc ông Park sang dẫn dắt Việt Nam: “Tháng 10/2017, HLV Park ký hợp đồng với ĐT Việt Nam. Ông ấy đã hoàn thành sứ mệnh đưa đội bóng áo đỏ trở lại vị trí số 1 miền Đông. Nam quân đoàn Sao Vàng Asiad dưới sự chỉ đạo của HLV Park Hang Seo đã tiến bộ rõ rệt.

Họ “đánh bay” Thái Lan khỏi vị trí số 1 và tham gia các giải đấu lớn. Trong 5 năm làm HLV trưởng ĐT Việt Nam, ông liên tục khiến “Voi chiến” phải mệt mỏi, đặc biệt là chức vô địch của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018 nhấn chìm bóng đá Thái Lan. Lối chơi của Việt Nam dưới thời HLV Park không đẹp mắt nhưng hiệu quả”, tờ Siam viết.

Cuối bài, Siam bày tỏ sự kính trọng với huấn luyện viên của đội tuyển Việt Nam. Họ viết: “Người dân Việt Nam ngưỡng mộ Park Hang Seo như một người hùng. Ở Hàn Quốc, HLV Park cũng lọt vào top 10 những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất. Dù đôi lúc, ông ấy có nhiều lời lẽ đầy mỉa mai và ngạo mạn, nhưng ông ấy luôn làm theo ý mình tốt nhất để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Park Hang Seo luôn phải chịu trách nhiệm khi biết mình sai. Ông là HLV hiếm hoi được CĐV Thái Lan vừa yêu vừa ghét dưới danh nghĩa đại kình địch của “Voi chiến”. Xin cảm ơn và hãy yên nghỉ, Park Hang Seo”, Siam Sports kết luận.

Sau khi HLV Park Hang Seo chia tay đội tuyển Việt Nam, vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm là ai sẽ thay thế ông Park làm HLV trưởng ĐTQG.

Trước đó, nhiều HLV châu Âu đã ứng cử vào VFF, trong đó có HLV Dragan Skocic (Croatia), HLV Slaven Skelezic (nguyên HLV U17 Bayern Munich), Robert Prosinecki (nguyên trợ lý tuyển Croatia, cựu HLV trưởng ĐTQG). Bosnia, cựu cầu thủ của Barcelona và Real Madrid) và Bozidar Bandovic (cựu huấn luyện viên trưởng của Olympiakos và Buriram United)…

Được biết, nếu mọi việc suôn sẻ, VFF sẽ đàm phán với ứng viên phù hợp nhất vào tháng 2 và sẽ công bố HLV trưởng mới vào tháng 3.

Dự kiến, cuối tháng 3, đội tuyển Việt Nam sẽ có đợt tập trung đầu tiên vào năm 2023 và đây cũng là dịp HLV trưởng ra mắt các cầu thủ, người hâm mộ. Đội cũng sẽ có một trận giao hữu vào lúc này.

Phú Phú

.

Nguồn tổng hợp

Share.

Comments are closed.