COPENHAGEN, ĐAN MẠCH –
Media OutReach Newswire – Ngày 8 tháng 3 năm 2024 – Arla Foods Ingredients đã tiến hành một bước tiến quan trọng trong việc giảm lượng khí thải carbon qua hoạt động xây dựng một nhà máy bơm nhiệt điện tại nhà máy chế biến chính của mình tại Đan Mạch. Dự án trị giá 32 triệu EUR là khoản đầu tư lớn nhất của Arla trong các sáng kiến hướng tới mục tiêu không khí thải carbon gần đây nhất.

Arla Foods Ingredients đầu tư công nghệ bơm nhiệt để giảm lượng khí thải carbon

Cơ sở tại Danmark Protein sẽ chính thức đi vào hoạt động vào năm 2025, có khả năng chuyển đổi 2.8MW điện thành 8MW nhiệt. Việc chuyển đổi sản xuất nhiệt bằng điện thay vì khí đốt sẽ giảm lượng khí thải nhà kính của cơ sở này khoảng 14,500 tấn CO2 tương đương mỗi năm – giảm 17% so với năm 2015.

Điều này sẽ góp phần đáng kể vào mục tiêu tổng thể của Arla cho hiệu quả giảm lượng khí thải CO2 từ sản xuất điều chỉnh 63% vào năm 2030. Cùng với các biện pháp để đạt được mục tiêu sử dụng 100% điện tái tạo tại tất cả các cơ sở tại châu Âu vào cuối năm 2025, đây là một trong những bước quan trọng nhất mà công ty đã thực hiện để tiến tới mục tiêu “phát thải ròng bằng 0”
(net zero).

Sự đầu tư này là kết quả của nhiều năm làm việc tại Arla Foods Ingredients, một công ty có lịch sử lâu đời về việc ứng dụng công nghệ điện hóa. Bài học rút ra từ việc đầu tư vào hệ thống bơm nhiệt đã giúp định hình thiết kế của hệ thống tích hợp hoàn chỉnh, sẽ thu thập năng lượng từ nước lạnh. Nhiệt lượng thu được sẽ được đưa vào mạng lưới phân phối nhiệt 90°C của nhà máy, cung cấp nước nóng cho các quy trình như phun sấy để tạo ra các thành phần bột whey.

Paul van Rooij, Phó Chủ tịch, Chuỗi cung ứng tại Arla Foods Ingredients, cho biết: “Dù nhu cầu đối với sản phẩm của chúng tôi ngày càng tăng trên toàn thế giới nhưng phát triển một cách bền vững cũng rất quan trọng. Công cuộc điện hóa hiệu quả và chuyển đổi sang nguồn năng lượng tái tạo là trọng tâm của cam kết của Arla với mục tiêu giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Công nghệ máy bơm nhiệt tiên tiến này cho phép chúng tôi phân chia hệ thống năng lượng của mình, để chúng tôi có thể cung cấp nhiệt độ được tạo ra bền vững hơn cho người dùng nhiệt độ thấp hơn trong khi đồng thời tập trung vào việc phát triển các giải pháp tốt hơn cho nhu cầu nhiệt độ cao của chúng tôi. Đó là một cột mốc quan trọng khác trên hành trình giảm lượng carbon của chúng tôi.”

Cơ sở bơm nhiệt tại Danmark Protein sẽ cung cấp bản thiết kế chi tiết cho các dự án tương tự tại các cơ sở của Arla Foods Ingredients khác.

Arla Foods Ingredients, một công ty con của Arla Foods, là công ty dinh dưỡng hàng đầu toàn cầu cam kết phát triển bền vững và đổi mới, phục vụ các thương hiệu lớn trên toàn thế giới.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập
https://www.arlafoodsingredients.com/

Hashtag: #ArlaFoodsIngredients

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.

Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.