ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 19 tháng 9 năm 2023 – Alibaba Pictures Group Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 1060) là nền tảng giải trí tích hợp có “nội dung + công nghệ” thuộc Alibaba Digital Media and Entertainment Group (Tập đoàn Giải trí và Truyền thông Kỹ thuật số Alibaba) và Alibaba Investment Limited, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Alibaba Group Holding Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: BABA và tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 9988 (quầy giao dịch bằng HKD) và mã 89988 (quầy giao dịch bằng nhân dân tệ), đã ký kết thỏa thuận mua cổ phần.

Theo đó, Alibaba Pictures đã đồng ý có điều kiện để mua lại toàn bộ cổ phần của Pony Media Holdings Inc. (“Công ty mục tiêu”), là nhà điều hành thương hiệu “Damai”. Bằng cách mở rộng hơn nữa sự hiện diện thượng nguồn của thương hiệu “Damai” trong chuỗi giá trị của ngành giải trí trực tiếp, chẳng hạn như sản xuất và quảng bá sự kiện, vận hành địa điểm và quản lý nghệ sĩ, Alibaba Pictures đặt mục tiêu tăng cường lợi thế về quy mô và rào cản gia nhập, đồng thời xây dựng hơn nữa nhận thức về thương hiệu cho mảng kinh doanh giải trí ngoại tuyến.

Thông qua thương hiệu “Damai”, Pony Media Holdings là nhà cung cấp hàng đầu các buổi biểu diễn trực tiếp, bao gồm các buổi hòa nhạc, lễ hội âm nhạc, biểu diễn trực tiếp, kịch nói, sự kiện thể thao và triển lãm ở Trung Quốc đại lục. Pony Media Holdings tham gia vào toàn bộ vòng đời của các buổi biểu diễn trực tiếp, bao gồm sản xuất, quảng cáo và bán vé, đồng thời phục vụ hơn 1,8 triệu sự kiện, với tổng cộng hơn 100 triệu khách hàng đã đăng ký.

Ông Jie Li, Chủ tịch của Alibaba Pictures cho biết: “Chúng tôi tin rằng, giao dịch này báo trước một chương mới cho Alibaba Pictures mới. Trước thông báo ngày hôm nay, chúng tôi đã thiết lập mối liên hệ sâu sắc với Damai, thông qua thỏa thuận dịch vụ độc quyền và đã tích lũy được hơn 20 triệu thành viên VIP Taomai cho đến nay. Sau giao dịch, chúng tôi sẽ cố gắng tích hợp các nguồn lực của mình, mở rộng sự hiện diện dọc theo chuỗi giá trị của ngành, thúc đẩy phát triển, thông qua đổi mới công nghệ và cuối cùng là tạo ra giá trị cho khách hàng và các cổ đông”.

Được biết, thương vụ mua lại này có tổng giá trị là 167 triệu USD (tương đương 1.307 triệu dollar Hồng Kông – HKD) và sẽ được Alibaba Pictures phân bổ và phát hành 2.513.028.847 cổ phiếu cho Alibaba Investment Limited, với giá phát hành là 0,52 HKD/cổ phiếu, dựa trên giá bình quân gia quyền theo khối lượng. số cổ phiếu phổ thông của Công ty được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông Limited trong ba mươi (30) ngày giao dịch liên tục, ngay trước ngày đạt được thỏa thuận. Ngay sau khi phát hành cổ phiếu, Alibaba Group sẽ tăng tỷ lệ sở hữu tại Alibaba Pictures lên khoảng 54,26%.

Công ty J.P. Morgan Securities (Asia Pacific) Limited đóng vai trò là Cố vấn Tài chính cho Alibaba Pictures trong thương vụ mua lại này.

Tùy thuộc vào việc đáp ứng một số điều kiện tiên quyết, bao gồm việc được các Cổ đông Độc lập chấp thuận trong đại hội đồng cổ đông bất thường đặc biệt, thương vụ này dự kiến ​​sẽ hoàn tất trong quý 4 năm 2023. Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo thông báo của Alibaba Pictures được công bố trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào ngày 19 tháng 9 năm 2023.

Hashtag: #AlibabaPictures

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Alibaba Pictures

Alibaba Pictures được niêm yết trên bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (mã chứng khoán: 1060). Đây là một nền tảng tích hợp dựa trên Internet bao gồm sản xuất, quảng bá và phân phối nội dung, cấp phép IP, quản lý bán vé xem phim và dịch vụ dữ liệu cho ngành giải trí.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://ir.alibabapictures.com/

Hashtag: #AlibabaPictures

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.