BANGKOK, THÁI LAN – Media OutReach Newswire – Ngày 27 tháng 3 năm 2024 – Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok (Bangkok International Motor Show – BIMS) 2024, VinFast Auto (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã: VFS) ã ký kết Ý định thư (Letters of Intent – LOI) với 15 đại lý đầu tiên ở Thái Lan. Động thái này đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc mở rộng mạng lưới phân phối của VinFast, nâng cao sự hiện diện và khẳng định vị thế của công ty trên thị trường ô tô hàng đầu khu vực.

Caption

Theo thỏa thuận hợp tác, VinFast và các đại lý sẽ tích cực làm việc nhằm hướng tới việc khai thác 22 showroom, tập trung ở những tuyến đường lớn tại Vùng đại đô thị Bangkok. Với tỷ lệ giao thông điện hóa cao và cơ sở hạ tầng trạm sạc điện phát triển, đây là khu vực mũi nhọn trong chiến lược mở rộng của VinFast tại thị trường Thái Lan nhằm tận dụng lợi thế từ dòng sản phẩm xe điện đô thị đa dạng.

Tham gia từ những bước đi đầu tiên vào thị trường, các đại lý hàng đầu Thái Lan nhìn thấy cơ hội từ xu hướng giao thông bền vững ngày càng tăng, thông qua việc hợp tác với các thương hiệu xe thuần điện như VinFast. Vị thế thương hiệu mạnh và dòng sản phẩm đa dạng của VinFast càng củng cố thêm niềm tin của các đại lý vào triển vọng thành công của công ty trong khu vực.

Ngoài khu vực Thủ đô Bangkok mở rộng, mạng lưới đại lý của VinFast cũng sẽ mở rộng sang các thành phố lớn như Chiang Mai, Khon Kaen, Ubon Ratchathani, Ayutthaya và Chonburi. Việc ký kết Ý định thư với 15 đại lý mở ra cơ hội khai thác tiềm lực to lớn tại Thái Lan, một trong những thị trường ô tô hàng đầu khu vực. Bước đi này cũng phù hợp với mục tiêu mở rộng mạng lưới bán hàng trên phạm vi toàn cầu, tăng trưởng doanh thu và tối ưu chi phí của VinFast trong năm 2024.

Dự kiến, trong giai đoạn đầu, các đại lý tại Thái Lan sẽ kinh doanh các mẫu VF e34, VF 5, VF 6 và VF 7 cũng như các sản phẩm xe máy điện của VinFast, ngay sau khi những mẫu xe này ra mắt tại thị trường. Thời gian nhận đặt hàng, giá cả và chính sách hậu mãi sẽ được chính thức công bố trong năm 2024.

Bà Vũ Đặng Yến Hằng, Giám đốc điều hành (CEO) của VinFast Thái Lan, cho biết: “Thông qua mối quan hệ hợp tác này, chúng tôi mong muốn nhanh chóng cung cấp các giải pháp di chuyển bằng điện thông minh cho người tiêu dùng ở Thái Lan, đồng thời đảm bảo họ có trải nghiệm mượt mà và thú vị. Thỏa thuận này không chỉ tăng cường sự hiện diện của chúng tôi tại Thái Lan, mà còn đóng vai trò là bàn đạp cho sự phát triển của VinFast trên thị trường bằng cách giúp người tiêu dùng trải nghiệm hệ sinh thái xe điện toàn diện của chúng tôi dễ dàng hơn”.

Việc mở rộng mạng lưới đại lý tại Thái Lan khẳng định vị thế và khả năng của VinFast trong việc có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường này, thể hiện bằng tiềm năng tăng trưởng của công ty và nỗ lực không ngừng nhằm thúc đẩy phát triển giao thông bền vững trên toàn cầu.

Theo kế hoạch, trong năm 2024, VinFast sẽ mở rộng hoạt động tại ít nhất 50 quốc gia trên thế giới. Bên cạnh các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada và châu Âu, VinFast đang tích cực mở rộng sang các nước lân cận trong khu vực châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan và Philippines, cũng như Trung Đông và châu Phi. Ngoài hoạt động tại Việt Nam, VinFast cũng đang đẩy nhanh việc xây dựng các nhà máy sản xuất xe điện tại Mỹ, Ấn Độ và sẽ xây dựng nhà máy tại Indonesia.

Hashtag: #VinFast

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về VinFast

Là công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup, VinFast có tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu. Được thành lập vào năm 2017, VinFast sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô hiện đại, có quy mô hàng đầu khu vực đặt tại Hải Phòng, Việt Nam, với mức độ tự động hóa lên đến 90%.

Với cam kết mạnh mẽ với sứ mệnh vì một tương lai xanh cho mọi người, VinFast không ngừng sáng tạo, mang đến sản phẩm chất lượng, đẳng cấp, nền tảng dịch vụ thông minh, trải nghiệm khách hàng xuất sắc cùng chiến lược giá hợp lý, qua đó truyền cảm hứng đến khách hàng toàn cầu cùng chung tay cho một tương lai di chuyển thông minh và một hành tinh phát triển bền vững. Có thể tìm hiểu thêm tại: www.vinfast.co.th

Hashtag: #VinFast

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.