HÀNG CHÂU, Trung Quốc, 04/04/2024 /PRNewswire/ — Vào ngày 28 tháng 3, Ông George Cui Shan, Chủ tịch & Giám đốc điều hành của SUPCON, (688777.SH, SUPCON.SW) đã có buổi phỏng vấn về việc thành lập Trung tâm Phát triển Robot hình người tỉnh Chiết Giang (sau đây gọi là “Trung tâm Phát triển”) và ra mắt robot hình người tự phát triển đầu tiên, Navigator α. Với tư cách là cổ đông chính của Trung tâm Phát triển, SUPCON rất vui mừng trước triển vọng hợp tác tiềm năng giữa cộng đồng nghiên cứu và các doanh nghiệp trong lĩnh vực robot hình người, cũng như ứng dụng tương lai của những robot này trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Navigator α (PRNewsfoto/SUPCON Technology Co., Ltd.)

Trung tâm Phát triển Robot hình người tỉnh Chiết Giang chuyên nghiên cứu công nghệ điều khiển và cảm biến thông minh, cũng như phát triển các robot có đầy đủ chức năng. Trung tâm Phát triển này sẽ có vai trò như một cơ sở toàn diện để thực hiện các công tác nghiên cứu công nghệ, phát triển sản phẩm, ươm tạo nhân tài và tăng trưởng công nghiệp. Với sự hỗ trợ đáng kể cho trung tâm, SUPCON giúp nâng cao tầm nhìn chiến lược về việc tích hợp AI vào robot, tích cực thúc đẩy quá trình chuyển đổi thông minh của ngành công nghiệp robot hình người.

Robot hình người mới ra mắt, Navigator α, có chiều cao 1,5 mét và nặng 50 kg, được trang bị các bộ phận phần cứng tiên tiến đáng tự hào bao gồm bộ giảm tốc hành tinh tiên tiến, cánh tay cơ khí hình người nhẹ và bàn tay khéo léo với nhiều bậc tự do. Bàn tay đáng chú ý này có 15 khớp ngón tay, sáu bậc tự do chủ động, lực đầu ngón tay là 10N, thiết kế nhẹ 600g và tốc độ khớp ấn tượng 150 độ mỗi giây. Hơn nữa, Navigator α đã cách mạng hóa việc tích hợp các tính năng điều khiển theo cơ chế, tính năng học bắt chước và học tăng cường, tận dụng các công nghệ tiên tiến như mô hình AI quy mô lớn để đạt được những tiến bộ đột phá về cả phần cứng và các thuật toán. Robot này đã được triển khai và được đánh giá cao trong một số dự án vận hành thực tế.

Ông George nhấn mạnh rằng, không giống như các robot hình người truyền thống tập trung chủ yếu vào việc kết nối các bộ phận và hệ thống tổng thể, sự hợp tác giữa SUPCON và Trung tâm Phát triển nhằm đạt được những đột phá trong công nghệ AI và ứng dụng công nghiệp của nó. Trong kỷ nguyên AI công nghiệp, chức năng của robot không chỉ dừng lại ở khả năng hoạt động đơn thuần mà cần phải được mở rộng để biết lập kế hoạch bằng cách khai thác AI như một “bộ não” công nghiệp. Ngoài ra, Ông George khẳng định rằng tương lai của robot hình người phụ thuộc vào ứng dụng của chúng trong các tình huống và lĩnh vực cụ thể. Điều quan trọng là phải kết nối được các nghiên cứu công nghệ với các nhu cầu công nghiệp, từ đó tạo điều kiện cho ngành công nghiệp robot liên tục phát triển.

SOURCE SUPCON Technology Co., Ltd.Nguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.