HẢI PHÒNG, Việt Nam, 20/03/2024 /PRNewswire/ — GoodWe, một công ty dẫn đầu trong lĩnh vực điện mặt trời, đã chính thức khánh thành nhà máy sản xuất đặt tại Việt Nam. Cơ sở mới này chính là cơ sở đầu tiên nằm ngoài trụ sở chính ở Trung Quốc và là cơ sở thứ ba trong mạng lưới sản xuất của công ty, qua đó đánh dấu một cầu mốc vươn ra toàn cầu của công ty.

GoodWe Opens Manufacturing Plant in Vietnam (PRNewsfoto/GoodWe)

Với diện tích khoảng 14.800 mét vuông và được chia thành hai giai đoạn, nhà máy sẽ đảm nhiệm việc sản xuất các bộ biến tần nối lưới và lại, với mục tiêu ban đầu nhằm hướng đến thị trường Bắc Mỹ và các khu vực trọng điểm của Châu Á. Sau khi đi vào trạng thái vận hành hoàn toàn, các dây chuyền sản xuất của Giai đoạn I dự kiến sẽ đạt công suất hàng năm là 5GW.

Ông James Hou, trưởng nhóm kinh doanh của GoodWe APAC chia sẻ: “Việc thành lập cơ sở này đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với GoodWe, thể hiện cam kết mạnh mẽ của chúng tôi đối trong quá trình phát triển quang điện trên toàn thế giới, đặc biệt là tại các thị trường châu Á, nơi tôi tin rằng sẽ trở thành nguồn cảm hứng và động lực lớn nhất cho phong trào chuyển đổi sang năng lượng tái tạo”.

Bằng cách thiết lập cơ sở sản xuất địa phương tại Việt Nam, GoodWe dự kiến sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh về giá trên thị trường toàn cầu, đồng thời cải thiện các dịch vụ cung cấp và giao hàng kịp thời nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khu dân cư, thương mại và công nghiệp cũng như các ứng dụng tiện ích.

Nhà máy được xây dựng dựa trên chuyên môn sản xuất biến tần của GoodWe trong hơn một thập kỷ, đã tích hợp đầy đủ công nghệ sản xuất biến tần tiên tiến và triển khai các hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Các kỹ thuật sản xuất thông minh đã được tích hợp bao gồm truy xuất nguồn gốc chất lượng và giám sát kỹ thuật số.

Ông Daniel Huang cho biết: “Chúng tôi đã nỗ lực thành lập một nhà máy tiêu chuẩn ở nước ngoài, thể hiện khả năng hoạt động xuất sắc và mở rộng thành công trên các thị trường toàn cầu trong tương lai. Tác động tích cực của cột mốc này còn nằm ở khả năng đổi mới của GoodWe để từ đó góp phần tạo ra công ăn việc làm tại thị trường Việt Nam”.

Ông cũng chia sẻ thêm rằng động thái này thể hiện cam kết của GoodWe trong việc củng cố hình ảnh thương hiệu toàn cầu của mình. “Với việc mở cửa nhà máy tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn mở rộng cơ hội hợp tác với khách hàng trên khắp các thị trường trọng điểm như Hoa Kỳ, các nước ASEAN và hơn thế nữa”.

GoodWe là nhà sản xuất biến tần PV hàng đầu thế giới đồng thời là đơn vị cung cấp giải pháp năng lượng thông minh được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải. Công ty sở đội ngũ gần 5.000 nhân viên trên toàn thế giới và có cơ sở sản xuất tại hơn 100 quốc gia và khu vực. GoodWe cung cấp nhiều loại sản phẩm và giải pháp phù hợp cho các hệ thống PV dân dụng, thương mại và công nghiệp cũng như quy mô lớn. Năm 2021, GoodWe được Wood Mackenzie công nhận là một trong ba nhà cung cấp biến tần lai hàng đầu thế giới.

SOURCE GoodWeNguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.