Thể thao 24h

Giải vô địch nữ quốc gia lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu nhờ điều này

giải vô địch nữ quốc gia lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu nhờ điều này

Ông Bùi Đình Tế, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Thiết bị điện Thái Sơn Bắc và ông Lê Hoài Anh, Tổng Thư ký VFF trao chứng thư hợp tác, tài trợ

Chiều 26/4, Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức lễ công bố nhà tài trợ chính Giải bóng đá nữ và bốc thăm lịch thi đấu VĐQG 2021.

Theo đó, Công ty TNHH Thiết bị điện Thái Sơn Bắc năm thứ 10 liên tiếp đồng hành cùng Giải bóng đá nữ VĐQG.

Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, chưa một giải đấu nào có nhà tài trợ dài hạn đến vậy. Giải sẽ có tên chính thức là Giải bóng đá nữ VĐQG Cúp Thái Sơn Bắc 2021.

Tại buổi lễ, ông Bùi Đình Tế, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Thiết bị điện Thái Sơn Bắc chia sẻ: “Bản thân tôi đã 10 năm đứng ở vị trí này, là 10 năm Thái Sơn Bắc là nhà tài trợ chính cho Giải bóng đá nữ VĐQG.

10 năm qua, tình hình kinh doanh có lúc thuận lợi, lúc khó khăn nhưng chúng tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc thôi tài trợ cho các cô gái của chúng ta.

Chúng tôi rất vui vì từ một phần đóng góp nhỏ bé của mình mà bóng đá nữ Việt Nam trong những năm qua đã đạt được những thành tích nhất định.

Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng giải trong tương lai, góp phần thúc đẩy bóng đá nữ Việt Nam phát triển hơn nữa”.

Về phần mình, ông Lê Hoài Anh, Tổng Thư ký VFF nhấn mạnh, đây là nguồn động viên tinh thần rất quan trọng và đáng quý đối với giải bóng đá nữ vô địch quốc gia, cũng như với bóng đá nữ nói chung.

Sự hợp tác của Nhà tài trợ Công ty TNHH Thiết bị điện Thái Sơn Bắc chính là hoạt động góp phần xã hội hóa bóng đá, thúc đẩy sự phát triển của môn thể thao giàu sức cống hiến này”.

Được biết, Giải bóng đá nữ VĐQG Cúp Thái Sơn Bắc 2021 tiếp tục đón thành viên mới, nâng tổng số đội tham dự giải lên 9 đội, đó là: Đương kim Vô địch Thành phố Hồ Chí Minh I, Á quân Hà Nội I WATABE, Hà Nội II WATABE, Phong Phú Hà Nam I, tân binh Phong Phú Hà Nam II, Thành phố Hồ Chí Minh II, Sơn La, Than Khoáng sản Việt Nam, Thái Nguyên T&T.

Tại giải năm nay, các đội tiếp tục thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt (lượt đi và lượt về) để tính điểm, xếp hạng từ hạng Nhất đến hạng Chín.

Năm nay, Giải cũng tiếp tục áp dụng luật mới của FIFA về thay thế cầu thủ trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo đó, mỗi đội được phép thay thế tối đa 5 cầu thủ trong tối đa 3 lần thay.

Lượt đi của giải dự kiến khởi tranh từ ngày 18/5 đến 20/6/2021, tại hai địa điểm gồm SVĐ Hà Nam (Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) và Trung tâm văn hoá thể thao huyện Thanh Trì (TP Hà Nội).

Giai đoạn lượt về dự kiến diễn ra từ ngày 04/7 đến 06/8/2021 tại địa điểm sẽ được thông báo sau.

Lịch thi đấu ngày khai mạc Giải bóng nữ VĐQG 2021:

Sân Hà Nam

16h00: Hà Nội I Watabe vs Phong Phú Hà Nam II

18h15: Lễ khai mạc

18h30: Phong Phú Hà Nam I vs Sơn La

Sân Thanh Trì

16h00: Hà Nội II Watabe vs TP Hồ Chí Minh I

Xem video:Nguồn: Báo Giao Thông