Là một manager của các cửa hàng công nghệ, anh Mai Triều Nguyên là một nét màu khác biệt cho bức tranh của TechTimes Editors’ Choice.

Chiếc xe mô-tô phân khối lớn mà anh Mai Triều Nguyên hay sử dụng là điểm nổi bật đầu tiên khi chúng tôi gặp con người này.

Anh mặc một chiếc áo đơn giản, nhưng chiếc kính công nghệ anh mang “tiết lộ” về một doanh nhân thành công. Sự thẳng thắn là điều khá ấn tượng tiếp theo về nhân vật này. Anh bộc trực nói: “Ngồi chơi uống nước tí đi. Để anh tìm hiểu thêm tí thông tin rồi mình quay.”

Anh ấy ngồi nghiên cứu thêm gần 30 phút trước khi nói “sẵn sàng” cho một buổi quay hình. Chúng tôi sau đó chỉ kịp quay vội vài khung hình về nhân vật này. Nhưng đọng lại sau cùng là một ấn tượng tốt về một doanh nhân thẳng thắn, thông minh, và dễ gần.

Tính tình “dễ thương” của doanh nhân họ Mai

Nét mặt đăm chiêu của anh khi lần đầu tiên gặp có lẽ khiến nhiều người cảm thấy “khó gần”. Tuy nhiên, sau vài ba câu nói chuyện, anh ấy tỏ ra là một người rất “dễ thương”. Sự dễ mến của anh toát ra ở cách anh hỏi han từng thành viên trong ban biên tập TechTimes. Và điều ấy cũng được thể hiện cả trong cái cách anh làm phỏng vấn. Dù là một doanh nhân thành công, anh vẫn không hề tỏ ra xa cách. Mà ngược lại, anh rất gần gũi và thân thiện với mọi người.

Khi được hỏi về TechTimes Editors’ Choice, anh thừa nhận mình chưa biết nhiều về giải thưởng.

Anh chưa biết gì nhiều. Không có cảm xúc với hiểu biết không nói được. Để anh xem thêm thông tin rồi quay.

Mai Triều Nguyên – Manager và Founder của Mai Nguyên Store

Sự dễ thương và thiệt tình ấy thật khác với vẻ ngoài có phần hơi “lạnh lùng”. Anh ấy rất trầm tĩnh, đúng hơn là khá kín tiếng về những thứ anh ấy không biết. Song khi cần nói, anh ấy chia sẻ bằng tất cả lòng nhiệt thành.

Các nhận xét của anh về thế giới công nghệ

Khi được hỏi về điện thoại Samsung Galaxy Z Fold 2, anh ấy cho rằng đó là một thiết kế thực sự nổi bật.

“Anh không cho rằng thiết kế này là bạo gan đâu. Họ đã nghiên cứu về cái màn hình gập và cái màn hình dẻo này trong một thời gian dài. Và đây là thời điểm chín muồi để ra mắt một sản phẩm kiểu như vậy,” anh nói.

Ngoài ra, anh cũng có những lời khen nhất định dành cho sản phẩm iPhone 12 của Apple. Dù chiếc iPhone mới không thực sự có quá nhiều thay đổi đột phá trong năm 2020, nhưng doanh nhân họ Mai vẫn đánh giá cao về sản phẩm của nhà Apple.

Năm 2020 chứng kiến nhiều sản phẩm có sự đột phá ra đời, đặc biệt là iPhone 12. Thật ra thì thiết kế của nó cũng không có quá nhiều đột phá, nhưng nó vẫn là một sản phẩm tốt. Ngoài ra còn có sản phẩm Galaxy Z Fold 2 của Samsung.

Mai Triều Nguyên – Manager và Founder của Mai Nguyên Store

 

Mai Triều Nguyên nhận xét về thiết kế của Samsung Galaxy Z Fold 2

Dù Samsung và Apple có lẽ kình địch nhau trong việc kinh doanh, anh Nguyên tin rằng, giữa hai thương hiệu thật ra đang có một mối quan hệ cộng sinh.

Thật ra thì bề ngoài Samsung và Apple có vẻ như là đang kình nhau. Nhưng thật sự thì anh thấy là hai hãng có một mối quan hệ khá là khăng khít.

Mai Triều Nguyên – Manager và Founder của Mai Nguyên Store

Những kỳ vọng của anh Mai Triều Nguyên về Editors’ Choice của TechTimes

TechTimes Editors’ Choice diễn ra lần đầu tiên trong năm 2020 và buổi tối vinh danh cho giải thưởng sẽ là ngày 15 tháng 1. Mặc cho đây là lần đầu tổ chức, anh Nguyên tin rằng giải thưởng sẽ có cống hiến cho cộng đồng. Tập thể TechTimes hiện có là một tập thể rất trẻ, nhưng sự nhiệt huyết của họ khiến anh Nguyên tin vào thành công của đội ngũ TechTimes.

Hy vọng là mình cùng các anh chị em khác trong ban giám khảo có thể giúp TechTimes tạo ra một nơi uy tín. Hy vọng là giúp cho các bạn đọc có một nơi để tin tưởng và từ đó chọn cho mình các sản phẩm phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của bản thân.

Mai Triều Nguyên – Manager và Founder của Mai Nguyên Store

Về phần cá nhân, anh Mai Nguyên hy vọng sẽ được chứng kiến các sự vinh danh cho sản phẩm điện thoại và thiết bị âm thanh. Buổi trò chuyện của đội ngũ TechTimes và doanh nhân họ Mai kết thúc khá nhanh. Chỉ trong hơn 10 phút ghi hình thì cả team đã đóng máy. Nhưng dù sao thì đó vẫn là một buổi trò chuyện rất có giá trị.

Anh mang lại một khối lượng kiến thức lớn về thế giới công nghệ cho cả đội ngũ biên tập. Những sự nhận định của anh về “cuộc chiến” Samsung và Appple có lẽ là “món quà” giá trị nhất. Ai mà ngờ, hai “kình địch” thật ra lại có một mối quan hệ khăng khít như vậy cơ chứ!

Mai Triều Nguyên: Doanh nhân thành công với chuỗi cửa hàng công nghệ

 

TechTimes

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã đóng.